Khám phá “vũ trụ ngành nghề” cùng sinh viên Luật GDU tại chuỗi tọa đàm “Law Gear” 2023  

Khám phá “vũ trụ ngành nghề” cùng sinh viên Luật GDU tại chuỗi tọa đàm “Law Gear” 2023  

Lượt xem: 157

  Vừa qua, các bạn sinh viên ngành Luật đã có cơ hội tham gia buổi tọa đàm nằm trong chuỗi tọa đàm “Law Gear” 2023 do khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức. 

   

  Xuyên suốt chuỗi tọa đàm, các GDU-ers đã có cơ hội tìm hiểu về đa dạng các ngành nghề trong lĩnh vực pháp luật, mở rộng kiến thức của bản thân cùng với những diễn giả, khách mời là chuyên gia uy tín. 

   

   

  Các bạn sinh viên ngành Luật đã có cơ hội tham gia buổi tọa đàm nằm trong chuỗi tọa đàm “Law Gear” 2023.

   

  Với chủ đề “Sinh viên Luật với triển vọng nghề Trọng tài thương mại”, diễn giả Trọng tài viên Nguyễn Minh Đường - công tác tại Trung tâm Trọng tài Thương nhân Việt Nam (VTA) đã giới thiệu sơ lược về nghề Trọng tài viên, vai trò của Trọng tài viên trong việc giải quyết, hòa giải các vấn đề tranh chấp thương mại. 

    

  Chương trình cũng có sự tham dự của ThS.LS Lưu Phương Nhật Thùy - Giám đốc chương trình ngành Luật. 

   

   

  Diễn giả Trọng tài viên Nguyễn Minh Đường - công tác tại Trung tâm Trọng tài Thương nhân Việt Nam (VTA) đã giới thiệu sơ lược về nghề Trọng tài viên.

   

  Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên GDU được lắng nghe, học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ diễn giả. Nhờ đó, các bạn phần nào hiểu hơn về nghề, biết được các tiêu chí, yếu tố cũng như điều kiện cần thiết để trở thành một Trọng tài viên.  

   

  Bạn Lê Thị Minh Hà - sinh viên năm 2 ngành Luật đã đặt câu hỏi: “Trọng tài viên là nữ thì có mặt hạn chế, yêu cầu gì không?”. Giải đáp thắc mắc của Hà, diễn giả Nguyễn Minh Đường cho biết: "Không có gì khác biệt giữa nam và nữ trong nghề Trọng tài viên. Bản chất của nghề đòi hỏi các bạn phải có sự mềm dẻo và linh hoạt khi giải quyết các vấn đề tranh chấp, vì thế các bạn nữ hoàn toàn có thể đáp ứng tốt những tiêu chí cần thiết trong nghề".  

   

   

  Các bạn sinh viên GDU cũng mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi cho diễn giả.

   

  Tham gia hầu hết các buổi tọa đàm, bạn Tạ Thu Phương - sinh viên năm 3 ngành Luật chia sẻ: “Là sinh viên năm cuối của trường, những buổi tọa đàm này rất bổ ích vì không chỉ giúp mình mở rộng kiến thức, biết đến nhiều hơn về cơ hội nghề nghiệp mà còn giúp mình định hướng được bản thân phù hợp với ngành nghề nào trong tương lai”. 

   

  Không bó buộc trong việc học Luật phải làm luật sư, sinh viên ngành Luật có rất nhiều cơ hội trải nghiệm, công tác tại nhiều vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực pháp luật rộng lớn. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...