CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

TỔNG QUAN

 

Công nghệ thông tin (CNTT) là ngành học chưa bao giờ hết hot và là nguyện vọng của rất nhiều bạn trẻ khi đặt bút đăng ký xét tuyển đại học. Vậy ngành này có gì mà hot đến vậy? Và làm giàu từ công nghệ, liệu có khó? 

 

Trong xã hội ngày nay, hầu như ngành công nghiệp nào cũng đều có sự hiện diện của CNTT. Cũng chính vì lý do đó mà nhu cầu nguồn nhân lực của ngành CNTT và cả câu chuyện về mức lương của ngành học này cũng là một điều hứa hẹn dành cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. 

 

 

Tại sao nói Công nghệ thông tin là ngành “làm giàu không khó chỉ cần chịu khó”?  

 

Theo số liệu thống kê của công ty Jobstreet.com Việt Nam, CNTT hiện đang nằm trong top 10 những ngành nghề có mức lương cao nhất ở nước ta hiện nay. Và theo tổ chức Salary Explorer đưa ra báo cáo về mức lương ngành CNTT năm 2021 một nhân viên làm trong ngành CNTT có thể nhận được mức lương trung bình 17,4 triệu đồng/tháng.  

 

Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành CNTT, lương cơ bản nằm trong khoảng 7 – 10 triệu/tháng. Những bạn có 1 – 2 năm kinh nghiệm sẽ nhận lương khoảng 10 – 15 triệu/tháng. Con số này có thể lên đến hơn 1000$ nếu có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu, đa dạng.    

 

Có mức thu nhập hấp dẫn cùng môi trường làm việc đầy triển vọng như thế, song các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đang khát nguồn nhân lực chất lượng cao. Là ngành học đặc thù, CNTT đòi hỏi tư duy logic cùng nhiều kỹ năng khác. Không chỉ nắm vững kiến thức, để thành công trong lĩnh vực này, các bạn trẻ cần trang bị cho mình những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế. Vì thế, không đơn giản để tìm được những IT-ers “lành nghề”. 

 

 

Học Công nghệ thông tin ở đâu? 

 

Là ngành học với nhiều triển vọng nghề nghiệp, ngành Công nghệ thông tin hiện đang được rất nhiều trường đào tạo. Trong đó có Trường Đại học Gia Định (GDU). Hiện GDU đang đào tạo ngành CNTT về các chuyên ngành như: Thiết kế vi mạch, Đồ họa kỹ thuật số, An toàn thông tin, Khai thác dữ liệu lớn, Lập trình vạn vật kết nối vạn vật – IOT. 

 

Ngoài ra còn có những ngành được đào tạo và có vị thế rất tốt, đó là ngành Kỹ thuật phần mềm, ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Hiện các ngành này đang được đào tạo chuyên sâu với sự tham gia học tập của rất nhiều sinh viên. 

 

Năm 2024, Trường Đại học Gia Định có mức học phí thấp nhất với mức học phí toàn khóa chỉ từ 80 triệu đồng. Đây là mức rất học phí hấp dẫn, phù hợp với đa phần kinh tế của các gia đình tại Việt Nam. 

 

Đặc biệt, Nhà trường cũng triển khai các chính sách có ưu đãi lên đến 20% học phí dành cho các thí sinh đăng ký xét tuyển sớm. 

 

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào GDU khi có tổng điểm TB HKI lớp 11 + điểm TB HKII lớp 11 + điểm TB HKI lớp 12 từ 16.5 điểm. 

 

 

Để đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ thông tin, thí sinh có thể:  

 

1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://xettuyen.giadinh.edu.vn 

 

2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP. HCM.  

 

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH LẬP TRÌNH KẾT NỐI VẠN VẬT (IOT)

 

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH KHAI THÁC DỮ LIỆU LỚN

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH AN TOÀN THÔNG TIN MẠNG

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH ĐỒ HỌA KỸ THUẬT SỐ

 

 

 

 

Các trường Đại học liên kết

Đối tác GDU

Kết nối với GDU

icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...