Truyền thông đa phương tiện: Ngành học đa-zi-năng cho Gen Z sáng tạo

Truyền thông đa phương tiện: Ngành học đa-zi-năng cho Gen Z sáng tạo

Lượt xem: 963

  Sở hữu cơ hội nghề nghiệp cực hấp dẫn, “người chơi hệ” truyền thông có thể đa-zi-năng với nhiều công việc, được làm việc tự do trong môi trường đầy sáng tạo, vừa có thể “hái ra tiền” từ đam mê của mình.

   

  Đây chính là tương lai tươi sáng cho những bạn sinh viên đang muốn theo đuổi ngành Truyền thông đa phương tiện.

   


  Sinh viên khoa Truyền thông Số trường Đại học Gia Định

   

  Làm mới mình qua từng môn học

   

  Truyền thông đa phương tiện là ngành học kết hợp nhiều kỹ năng, đòi hỏi người học phải năng động, sáng tạo và bắt kịp xu hướng.

   

  “Gen Z là những bạn có tính chủ động rất cao, chủ động học hỏi, tìm tòi, chủ động tiếp cận các sản phẩm truyền thông. Các bạn tìm đến ngành này vì nó thể hiện được hết những năng động và các bạn được thỏa sức sáng tạo trên đa nền tảng”, TS Nguyễn Mai Phương – Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Truyền thông Số trường Đại học Gia Định cho biết.

   

  Tại Trường Đại học Gia Định (GDU) chương trình đào tạo ngành học này được thiết kế toàn diện bao gồm các môn học cơ sở ngành và các chuyên ngành đa dạng về truyền thông. Trong đó có nghiên cứu truyền thông, truyền hình, báo chí, sản xuất video, các nghiên cứu và thực hành trong đa phương tiện, phương tiện tương tác, truyền thông và công nghệ mới.

   


  Những giờ học thực tế luôn là điều hấp dẫn sinh viên khi theo học ngành truyền thông đa phương tiện

   

  Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tại GDU có thời gian thực hành thực tế rất nhiều. Sinh viên được tự tay thực hiện những chương trình, sự kiện “siêu chất”, sẵn sàng lăn xả thực hiện các dự án thú vị qua nhiều môn học hấp dẫn như: Thiết kế và quản trị sân khấu, IMC (Marketing 360), Kỹ thuật AV, Xây dựng và phát triển nội dung, Kỹ thuật nhiếp ảnh…

   

  Với những môn như Tổ chức sự kiện, Thiết kế và quản trị sân khấu, sinh viên phải tự lên ý tưởng để làm một sự kiện. Sinh viên luôn được làm mới mình qua từng môn học, biết bắt “trend” và nắm được cách vận dụng linh hoạt các ứng dụng công nghệ để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

   


  Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tự hào là những Gen Z năng động, sáng tạo

   

  Để đáp yêu cầu của nghề, ngoài những giờ học lý thuyết, nhà trường thường xuyên mời các MC, nhà báo nổi tiếng, các nhiếp ảnh gia để giảng dạy thực hành cho sinh viên. Đây chính hoạt động giúp các bạn sinh viên có góc nhìn về nghề một cách đúng đắn và thực tế nhất.

   


  Sinh viên GDU tổ chức và tham gia họp báo giả định

   

  Gần đây, hoạt động giao lưu giữa sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện và nhiếp ảnh gia Trần Thanh Minh và bà Trần Huỳnh Gia Tuệ - một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông chính là một điển hình cho những hoạt động trải nghiệm đáng nhớ của sinh viên khi học tập tại GDU.

   

  Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu, học hỏi từ chính những chia sẻ, trải nghiệm của tác giả qua từng tác phẩm cụ thể, từ đó hoàn thiện kỹ năng chụp ảnh. Sinh viên cũng được trực tiếp thực hành chụp ảnh chân dung ngay tại buổi chương trình với sự hướng dẫn, thị phạm của hai khách mời.

   


  Sinh viên được hướng dẫn thực hành chụp ảnh chân dung ngay tại buổi chương trình

   

  Học thực tế từ sớm

   

  Là một trong những ngành học phát triển hiện nay, sinh viên theo học ngành truyền thông đa phương tiện được tạo điều kiện đến tham quan các phim trường, tòa soạn, đài truyền hình, công ty truyền thông, tổ chức sự kiện là những đối tác chính thức của Nhà trường.

   


  Buổi tham quan trường quay SCJ TV Shopping của sinh viên năm nhất ngành Truyền thông đa phương tiện

   

  “Tôi nghĩ rằng việc Nhà trường quyết định đưa các em đi kiến tập, cho các em cọ xát ngay từ năm nhất. Tôi cho rằng việc đó là một điều rất thú vị và tiến bộ”, Nhà báo Cao Huy Thọ - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Truyền thông Báo Tuổi Trẻ chia sẻ.

   

  Để giúp bạn “tỏa sáng” trong nghề, sinh viên GDU còn được tham gia tổ chức các chương trình, sự kiện thực tế.

   


  Sinh viên năm nhất GDU tự tay lên ý tưởng và tổ chức thành công workshop “The Soft Skill”.

   

  Vừa qua, khoa Truyền thông Số đã tổ chức thành công Lễ hội Truyền thống khoa. Đây là sự kiện được đánh giá hoành tráng và được chính các bạn sinh viên tự lên ý tưởng, đầu tư công phu và tổ chức rất chỉn chu, để lại nhiều ấn tượng cho người tham dự.

   


  Một sự kiện hoành tráng, chuyên nghiệp “made in sinh viên GDU”

   

  “Nhà trường sẽ luôn ủng hộ, tạo điều kiện để các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo, tự tay thực hiện các chương trình. Để khi ra trường, sinh viên GDU tự tin và tự hào với những gì mình đã làm được”, ThS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Đại học Gia Định cho biết.

   


  Sinh viên GDU tự tin ở các vị trí MC, ghi hình, chụp ảnh, phỏng vấn đưa tin sự kiện

   

  Hiện trường Đại học Gia Định nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ tháng 01/2024 cho 49 ngành/chuyên ngành đào tạo.

   

   

  Thí sinh có tổng điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên có thể xét tuyển.

   

  Hàng trăm suất học bổng giá trị của quỹ học bổng GDU Family đang chờ thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sớm tại: https://xettuyen.giadinh.edu.vn/dang-ky-ho-so-xet-tuyen-theo-dot.html

   

  Quý phụ huynh, thí sinh có thể đến Trung tâm tuyển sinh – Truyền thông Trường Đại học Gia Định (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM) để được tư vấn ngành nghề, hướng nghiệp cũng như hướng dẫn nộp hồ sơ xét tuyển.

   

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...