Làm sao để trở thành lãnh đạo trong ngành công nghệ thông tin?

Làm sao để trở thành lãnh đạo trong ngành công nghệ thông tin?

Lượt xem: 520

  Đó là một trong những câu hỏi được các bạn học sinh, sinh viên đặt ra khi tham gia Talkshow Chương trình tài năng Học với lãnh đạo để trở thành lãnh đạo ngành Công nghệ thông tin diễn ra sáng 27.08.2022 do Trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức tại 185 – 187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP HCM.

   

   

  Talkshow Chương trình tài năng Học với lãnh đạo để trở thành lãnh đạo ngành Công nghệ thông tin với sự tham gia của: ông Trần Xuân Lộc – Quản lý cấp cao dự án Tập đoàn công nghệ TMA, ông Lê Đức Phương – người đạt chứng chỉ danh giá CCIE trong ngành Mạng máy tính, Trưởng phòng đào tạo Trung tâm WAREN, ThS Nguyễn Thành Giao - Giám đốc dự án công ty FPT Software, Giám đốc công ty TNHH đào tạo ITFRESHER, TS Lê Mạnh Hải - Giám đốc chương trình tài năng ngành Công nghệ thông tin, Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Gia Định.

   

   

  Về phía Nhà trường, chương trình có sự tham gia của ThS LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đặc biệt hơn là sự tham gia của rất nhiều học sinh THPT không chỉ tại TP HCM mà còn các tỉnh thành khác và các bạn sinh viên GDU quan tâm chương trình tài năng – chương trình lần đầu tiên được đào tạo tại Đại học Gia Định năm 2022.

   

  Kiến thức và kỹ năng

   

  Trả lời câu hỏi của học sinh “Làm sao để trở thành lãnh đạo trong ngành Công nghệ thông tin”, ông Trần Xuân Lộc - Quản lý cấp cao dự án Tập đoàn công nghệ TMA cho rằng, để trở thành lãnh đạo không chỉ có kiến thức nền tảng tốt trong chuyên ngành mà còn phải có rất nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, ngoại giao, quản lý thời gian, và đặc biệt là phải kỷ luật bản thân.

   

   

  “Phải lãnh đạo bản thân trước khi lãnh đạo người khác. Lãnh đạo không phải là quản lý người khác mà là người hỗ trợ cho nhân viên phát triển công việc của họ. Quản lý ở đây là quản lý quy trình làm việc trong đội nhóm, không phải quản lý con người. Và thật may mắn, những điều này các bạn sẽ được giảng dạy, được rèn luyện tại chương trình tài năng của Đại học Gia Định – nơi các bạn được học với lãnh đạo từ giảng đường đại học”, ông Trần Xuân Lộc nói.  

   

   

  Chia sẻ về việc học với lãnh đạo từ giảng đường đại học, ông Lê Đức Phương - Trưởng phòng đào tạo Trung tâm WAREN cho rằng, lãnh đạo là người biết bao quát về nghề. Họ quyết tâm, có mục tiêu rõ ràng, có tư duy, phong thái, chiến lược của lãnh đạo. Khi sinh viên được học với lãnh đạo, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về lộ trình sự nghiệp để rèn luyện, nỗ lực phấn đấu cho bản thân. Đó là may mắn mà không phải ai cũng có.

   

  Cơ hội thăng tiến

   

  Trả lời câu hỏi về cơ hội thăng tiến của bạn Đinh Thị Hà Giang (sinh viên năm 2 Đại học Gia Định), ThS Nguyễn Thành Giao - Giám đốc dự án công ty FPT Software, Giám đốc công ty TNHH đào tạo ITFRESHER cho biết, có những ứng viên, nhân sự làm việc tại công ty không chỉ làm tốt việc của mình mà còn đóng góp ý tưởng để phát triển cho công ty, cho khách hàng. Đó là những nhân sự được thăng tiến không theo một lộ trình nhất định mà được thăng tiến vượt cấp.

   

   

  Bạn Chung Huê Lễ (học sinh trường THPT Gia Định) đặt câu hỏi về sự khác biệt của chương trình đại trà và chương trình tài năng. Câu hỏi được TS Lê Mạnh Hải (Giám đốc chương trình tài năng ngành Công nghệ thông tin, Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Gia Định) giải đáp cặn kẽ. 6 môn học nổi bật, học tăng cường tiếng anh, học với lãnh đạo từ giảng đường, 3 chứng chỉ ngành phụ… là những khác biệt của chương trình tài năng đối với chương trình đại trà.

   

  Từ Đồng Nai lên TP HCM tham dự chương trình, bạn Nguyễn Thị Diễm Hằng (18 tuổi) đặt câu hỏi về việc chọn ngành ‘hot’. Các khách mời giải đáp về việc lựa chọn ngành ‘hot” và ngành học dựa theo điểm mạnh của bản thân.

   

   

  Ông Nguyễn Trung Hải (TPHCM) - phụ huynh quan tâm chương trình tài năng Đại học Gia Định cũng đặt câu hỏi cho các khách mời về việc làm sao để đào tạo, bồi dưỡng con trai ông trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

   

  Câu hỏi này được ông Trần Xuân Lộc - Quản lý cấp cao dự án Tập đoàn công nghệ TMA chia sẻ từ hành trình cá nhân. Ông Lộc cũng nhấn mạnh việc tạo thói quen tốt từ đó tạo ra tính cách, việc đặt mục tiêu cho bản thân và quan trọng là động lực từ bên trong.

   

   

  Talkshow chương trình tài năng Học với lãnh đạo để trở thành lãnh đạo ngành Công nghệ thông tin đã diễn ra vô cùng sôi nổi với rất nhiều câu hỏi của Quý phụ huynh, học sinh, sinh viên cùng những chia sẻ rất thật, rất thú vị trong nghề của các khách mời. Đó là những lúc làm việc ngoài giờ, những khi ngủ lại công ty sau giờ làm, hoàn thành công việc xong cũng là lúc giao thừa với tiếng pháo hoa… Chính những khách mời tham gia Talkshow này sẽ tham gia giảng dạy cho các bạn sinh viên khi học chương trình tài năng ngành Công nghệ thông tin.

   

  Chương trình đào tạo tài năng ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Gia Định có học phí 25 triệu/học kỳ nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động, ươm mầm những nhà lãnh đạo tương lai.

   

  Uyên Trinh

  Bài viết khác
  » Cùng 1000 GDU-ers chia sẻ yêu thương  (319 lượt xem - 05.07.2023)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...