Sẵn sàng đồng hành cùng GDU đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Sẵn sàng đồng hành cùng GDU đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Lượt xem: 526

  Đây là lời khẳng định của NCS ThS.LS Trần Duy Thức khi nói về chương trình tài năng của Đại học Gia Định trong “Talkshow chương trình tài năng: Học với lãnh đạo để trở thành lãnh đạo” khối ngành Kinh tế - Quản trị diễn ra vào sáng 28.08.2022 do trường Đại học Gia Định tổ chức tại 185-187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP HCM.

   

   

  Sẵn sàng đồng hành, hợp tác

   

  Talkshow có sự tham dự của ThS Đoàn Ngọc Anh Tuấn - Giám đốc công ty Cơ khí Toàn Phát, Chủ tịch CLB Doanh nhân Thời Đại Mới, ThS Tấn Lộc Louis - Giám đốc Công ty TNHH SG Fintech - Cố vấn Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Big Invest Group, NCS ThS.LS Trần Duy Thức - Giám đốc công ty TNHH đầu tư và tư vấn Đông Du, NGND.TS Phạm Châu Thành – Giám đốc chương trình tài năng ngành Quản trị kinh doanh - Trưởng khoa Khoa Kinh tế - Quản trị trường Đại học Gia Định.

   

   

  Về phía Nhà trường, chương trình có sự tham gia của ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Gia Định, TS Nguyễn Hoàng Tiến – Giám đốc chương trình tài năng ngành Kinh doanh Quốc tế, cùng rất đông quý phụ huynh, học sinh, sinh viên.

   

  Theo NCS ThS.LS Trần Duy Thức - Giám đốc công ty TNHH đầu tư và tư vấn Đông Du, việc trao đổi, giao lưu giữa sinh viên và doanh nghiệp là xu thế tất yếu trong xã hội ngày nay. Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ không phân biệt lứa tuổi mà chỉ đánh giá nhân sự thông qua năng suất, hiệu quả làm việc. Vì thế, cơ hội dành cho các bạn sinh viên rất nhiều nếu các bạn chứng minh cho doanh nghiệp thấy được năng lực của mình. Sinh viên cần có cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp ngay từ sớm để có điều kiện, có môi trường phát huy năng lực.

   

   

  “Trong khả năng, chúng tôi có những mối quan hệ kết nối các doanh nghiệp thì chúng tôi sẵn sàng chia sẻ cùng Quý Khoa, Quý Trường. Về phía doanh nghiệp, nếu sinh viên tài năng với kiến thức chuyên môn, kỹ năng và trình độ tiếng Anh tốt thì khả năng rất lớn sinh viên sẽ được ‘săn’ ngay từ năm thứ 3, thậm chí là năm thứ 2”, NCS ThS.LS Trần Duy Thức cho biết.

   

  Chúng ta cần tiến từng bậc, từ cấp bậc thấp đến cấp bậc cao để các bạn có sự trải nghiệm thực tế và tạo nên bản lĩnh xử lý tình huống nhưng không có nghĩa là thời gian chúng ta sẽ phải kéo dài. Dài hay ngắn là do năng lực, bản lĩnh của mỗi người.

   

   

  Cũng là người đánh giá rất cao chương trình tài năng của Đại học Gia Định, ThS Tấn Lộc Louis - Giám đốc Công ty TNHH SG Fintech - Cố vấn Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Big Invest Group, cho rằng, ngoài cơ hội được tiếp cận với doanh nghiệp từ sớm thông qua các mối quan hệ, sự gắn kết với các “giảng viên doanh nhân”, sinh viên chương trình tài năng còn được định hướng, truyền cảm hứng kinh doanh, được nghe những chia sẻ kinh nghiệm từ chính các bậc lãnh đạo. Các bạn sẽ học được tư duy, phong thái, cách suy nghĩ của một người “sếp” ngay từ khi còn trên giảng đường đại học. Ngoài ra, chương trình tài năng còn là cầu nối chặt chẽ với doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội thực chiến, học thật, làm thật dành cho sinh viên.

   

   

  “Cái tâm” tạo nên “cái tầm”

   

  Nói về những yếu tố để tạo nên một nhà lãnh đạo thì đạo đức, “cái tâm” trong công việc là điều rất quan trọng. Muốn khởi nghiệp, muốn làm bất cứ việc gì chúng ta đều cần để “cái tâm” vào vì “cái tâm” sẽ giúp vươn đến “cái tầm”.

   

  “Với chương trình tài năng, tôi chắc chắn rằng mục tiêu là đào tạo ra những sinh viên có ‘tâm’ trước và ‘tầm’ sẽ được xây dựng từ ‘tâm’. Điều đó sẽ làm các doanh nghiệp hồ hởi khi chọn bạn cho một ví trí công việc”, NCS ThS.LS Trần Duy Thức chia sẻ.

   

   

  Sinh viên chương trình tài năng được kỳ vọng không chỉ là những “lãnh đạo” giỏi chuyên môn trong tương lai mà còn là những công dân có ý thức, đạo đức và trách nhiệm.

   

  “Tôi thật sự rất tâm đắc chương trình tài năng của Đại học Gia Định. Tôi xem chương trình này như một vườn ươm tài năng để các doanh nghiệp có thể tin tưởng lựa chọn người tài. Phải nói thêm, không ai có thể học ra là trở thành lãnh đạo ngay. Các bạn phải đi cùng các lãnh đạo để hiểu, thấm nhuần tư tưởng, suy nghĩ của họ”, ThS Đoàn Ngọc Anh Tuấn hào hứng chia sẻ.

   

   

  Suốt quá trình diễn ra talkshow, rất nhiều câu hỏi về ngành nghề, về những tố chất cần có của một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh tế - quản trị đã được các diễn giả bàn luận và giải đáp cặn kẽ.

   

   

  Chương trình tài năng là chương trình đào tạo lần đầu tiên tại Đại học Gia Định năm 2022 có học phí 25 triệu/học kỳ với 5 ngành học: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Ngôn ngữ Anh và Công nghệ thông tin.

   

  Mỹ Ngọc

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...