Sinh viên CNTT thực tập tại PV GAS TOWER

Sinh viên CNTT thực tập tại PV GAS TOWER

Lượt xem: 107

  Thực tập tốt nghiệp là một học phần vô cùng quan trọng đối với tất cả các sinh viên năm thứ tư trước khi tốt nghiệp đại học. Qua quá trình thực tập, sinh viên không những được nâng cao kiến thức, hiểu biết về thực tiễn nghề nghiệp mà còn được cọ sát, trau dồi năng lực làm việc, khả năng thích ứng môi trường tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội tạo lập các mối quan hệ mới và biết cách làm việc trong tập thể, góp phần giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng tâm thế đi làm sau khi tốt nghiệp. 

  Bạn Hồ Quý Thuận, lớp 10DHTTMT3, khoa CNTT đại học Gia định

  Bạn Hồ Quý Thuận, lớp 10DHTTMT3, khoa CNTT đại học Gia định

  Thật may mắn khi là 1 trong 4 thành viên được tham quan thực tập tại PV GAS TOWER ở huyện Nhà Bè trong ba ngày từ 15/01/2019. Chuyến tham quan thực tập đã kết thúc ngày 17/01/2019 với nhiều niềm vui và nhiều điều thú vị. Cả 4 thành viên điều có những trải nghiệm rất thú vị cho việc làm sau này. 

   

  Bạn Võ Quang Tiến lớp 10DHTTMT4 nhận định sau chuyến đi: “Có những bài học, những kiến thức đã được thầy cô và anh hướng dẫn viên chia sẻ. Nhưng cũng có những bài học chúng em tự vỡ ra nhờ những quan sát và thực hành của chính mình. Không chỉ những kiến thức chuyên môn, chúng em còn học được những thứ rất "đời". Có khi đơn giản là sự quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, tinh thần làm việc có trách nhiệm, tính kỉ cương, kỉ luật, làm gì cũng nghĩ đến hậu quả và nghĩ đến người khác".

   

  Bạn Châu Thanh Trường, Lớp 10DHTTMT3 chia sẻ: “Từ một sinh viên vốn chỉ được học những kiến thức qua sách vở và thực hành trên máy ảo qua sự giảng dạy từ ghế nhà trường, cho đến khi được tham quan thực tập trong công ty, em nhận thấy rất nhiều điều mới lạ, bổ ích và đáng nhớ. Em đã có thêm được cho mình hành trang kiến thức, kinh nghiệm cũng như rèn luyện được một phần tính cách quan trọng từ môi trường làm việc thực tế. Cùng với  sự hướng dẫn của anh hướng dẫn viên, em thật sự rất vui khi có thể hoàn thành việc tham quan thực tập này. Quá trình tham quan, được tiếp xúc, trải nghiệm đã mang đến cho em rất nhiều những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích và giúp em cải thiện được những thiếu sót của bản thân, phát huy được những kỹ năng mềm cần thiết, em nhận thấy mình đã có nhiều tiến bộ và có thêm động lực khi đến thực tập tại bất kì doanh nghiệp nào".

   

  Thầy Nguyễn Ngọc Đại, Giảng viên của khoa đánh giá: “Trong chuyến tham quan, các em đã được trải nghiệm, xem được những thiết bị thật rất đắt trên thị trường như Firewall, Switch core, Switch của các hãng nổi tiếng như Barracuda, Check point, Aruba, Merraki. Cùng theo đó với những hệ thống cần thiết rất quan trọng trong các công ty cần phải có như Access Control, máy chấm công".

  Bên trong phòng máy chủ là một hệ thống nhằng nhịt cáp

  Bên trong phòng máy chủ là một hệ thống nhằng nhịt cáp

   

  Phòng Server là nơi quản lí việc các kết nối, kiểm soát và an ninh mạng của toàn bộ công ty. Khi vào phòng các bạn không khỏi bối rối trước hệ thống cáp rất nhằng nhịt bên dưới hệ thống sàn nâng. Ngoài ra, còn có những thứ cần thiết như camera, bình chữa cháy tự động, hệ thống báo cháy, hệ thống lạnh, nguồn điện dự phòng, hệ thống cửa vào ra, … “Việc trong phòng có các thiết bị và hệ thống nhiều như vậy là điều cần thiết vì phòng đó sẽ quyết định rất nhiều thứ rất quan trọng như việc chấm công của nhân viên, đường truyền mạng của công ty, và theo đó có hệ thống cực kì hữu ích, quan trọng là  quản lí ai được phép ra vào trong phòng đó qua hệ thống cửa ra vào”. – Anh Hồ Hữu Trung,  phụ trách phòng máy chủ, giải thích. 

   

  Kết thúc buổi kiến tập các bạn đã học được nhiều điều từ hệ thống kỹ thuật đến cách giao tiếp, phối hợp công việc trong công ty. “Đây thật sự là một chuyến đi đầy ý nghĩa đối với chúng em. Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến Nhà trường, và thầy Đại khoa CNTT đã giúp đỡ chúng em trong suốt đợt thực tập này. Là một sự may mắn khi luôn được thầy quan tâm chỉ bảo, động viên và chia sẻ” Bạn Hồ Quý Thuận lớp 10DHTTMT3 tâm sự.

   

  Bài viết khác
  » Giới thiệu khoa Kinh tế - Quản trị (348 lượt xem - 12.12.2021)
  » Khoa Công nghệ thông tin (797 lượt xem - 12.12.2020)
  » Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ (247 lượt xem - 22.06.2020)
  » Khoa Kinh tế (3281 lượt xem - 20.12.2021)
  » Giới thiệu khoa Công nghệ thông tin (472 lượt xem - 12.12.2020)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...