Ấn tượng chương trình Chào Đại sứ 2020: “Đam mê dẫn lối thành công”

Ấn tượng chương trình Chào Đại sứ 2020: “Đam mê dẫn lối thành công”

Lượt xem: 47

  Chiều ngày 31/8/2020, tại Hội trường Đại học Gia Định đã diễn ra chương trình Chào Đại sứ GDU 2020 với nhiều nội dung hấp dẫn và bổ ích. Sự kiện với sự góp mặt của khách mời đặc biệt: Tiến sĩ tâm lý học Đào Lê Hòa An – Giám đốc chiến lược Trung tâm ứng dụng khoa học tâm lý và hướng nghiệp 4.0 JobWay để có những chia sẻ thú vị về sức ảnh hưởng của sở thích đam mê đến tương lai sinh viên.  

   

  Buổi giao lưu, kết nối giữa nhà trường với thế hệ tân sinh viên tiêu biểu  

   

  Tiếp nối sự thành công của chương trình Chào đón Đại sứ lần 1, chương trình Chào đón Đại sứ lần 2 với sự góp mặt của Ban giám hiệu cùng cán bộ nhân viên nhà trường gồm:  

  - TS Trần Đức Khánh - Phó Hiệu Trưởng nhà trường 

  - NGND TS Phạm Châu Thành – Trưởng khoa Kinh tế 

  - TS Lê Mạnh Hải – Trưởng khoa CNTT 

  - ThS Trần Thái Thông – Phó trưởng khoa KHXH&NV 

  - Thầy Vũ Bá Thuấn – Trưởng phòng Tuyển sinh Truyền thông 

  - Cô Nguyễn Thị Huyền Nhung – Phó Trưởng phòng CTSV 

  - ThS Nguyễn Thanh Tâm – Trợ lý Ban Giám Hiệu 

   

  Chương trình diễn ra thành công, trọn vẹn 

   

  Chương trình còn có sự tham gia của hơn 100 bạn Tân Đại sứ và sinh viên GDU. Các bạn tân sinh viên được lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch hoạt động của phòng CTSV trong năm học mới của cô Nguyễn Thị Huyền Nhung -  Phó trưởng phòng CTSV. Qua đó sinh viên được tiếp cận những thông tin quan trọng liên quan trực tiếp đến những hoạt động sắp tới trong năm học để có những trải nghiệm tuyệt vời trong quãng đời sinh viên.  

   

   

  TS Lê Mạnh Hải – Trưởng khoa CNTT giao lưu với sinh viên 

   

  Một phần được các bạn Đại sứ rất quan tâm và đặt nhiều câu hỏi đó là phần chia sẻ, giao lưu trực tiếp với các Trưởng khoa của trường. Qua đó, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ thực tế về những trải nghiệm mới ở giảng đường, xác định được tinh thần và phương hướng học tập. Chia sẻ với sinh viên ĐH Gia Định nói chung và các tân sinh viên ngành CNTT nói riêng, thầy TS Lê Mạnh Hải nhấn mạnh: “Nhà trường luôn tạo điều kiện và cơ hội để sinh viên có thể thể hiện bản thân cũng như khơi dậy tiềm năng của mình. Đam mê chính là sức mạnh nội lực để các em tiến tới thành công”.  

   

   

  Tiết mục biểu diễn của CLB Văn hóa Nghệ thuật 

   

  Góp phần tạo nên không khí vui vẻ, thư giãn cho chương trình phải kể đến những tiết mục văn nghệ đến từ CLB Văn hóa nghệ thuật của GDU, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả. Đặc biệt, trong những tiết mục biểu lần này có sự góp mặt của các đại sứ GDU, minh chứng cho sức hút của CLB GDU đối với các bạn tân sinh viên.  

   

  Tìm thấy câu trả lời cho Đam mê qua phần chia sẻ của Diễn giả Đào Lê Hòa An 

   

  Được mệnh danh là “người truyền cảm hứng” cho nhiều bạn trẻ trong lĩnh vực tâm lý và kỹ năng sống, Diễn giả Đào Lê Hòa An với những chia sẻ vừa thực tế dưới góc nhìn hài hước là phần được mong đợi nhất trong chương trình.  Theo Tiến sĩ Đào Lê Hòa An thì để định hướng nghề nghiệp: “Cần hiểu được chính mình giỏi nhất điều gì!”. Từ đó xác định được đích đến cuối cùng để chuẩn bị những kĩ năng, kiến thức cần thiết trên bước đường theo đuổi đam mê.  

   

   

  Diễn giả Đào Lê Hòa An chụp hình giao lưu  

   

  Một cuộc đời theo ý kiến của diễn giả là không quá dài và con người thì thường không tiếc nuối về những gì mình đã làm mà luôn tiếc nuối về những gì bản thân muốn nhưng không làm.  

   

   

  Theo diễn giả Đào Lê Hòa An, để sống một cuộc đời có ý nghĩa, mỗi con người cần quan tâm đến 5 lựa chọn quan trọng nhất của đời người gồm: 

  Chọn lẽ để sống: Lẽ sống chính là hoài bão và sứ mệnh của cuộc đời, là giá trị nền tảng, chuẩn hành xử của của chính mình. Xác định lẽ sống chính là trả lời câu hỏi: “Mình là ai, mình sống để làm gì, mình sẽ dùng cuộc đời của mình vào việc gì và việc đó có đáng để dùng hay không?”. 

   

  Chọn bạn để chơi: Minh chứng cho lựa chọn này có thể nhớ đến câu nói của phương Tây: “Hãy nói cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là ai.” 

   

  Chọn người để lấy: Chọn được người bạn đời chính là chọn người luôn tin tưởng và đồng hành với ta trong quãng đời dài.  

   

  Chọn việc để làm: Hãy tìm một công việc mà ở đó bạn được phát huy tối đa thế mạnh bản thân, cảm thấy vui vẻ và say mê làm từ sáng đến tối mà không thấy mệt mỏi.  

   

  Chọn thầy để học: Sự học luôn là một trong những “sự nghiệp” quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Do đó chọn Thầy là kim chỉ nam quyết định tìm thấy con đường đúng đắng cho đam mê của bạn. 

   

  Chương trình Chào đại sứ GDU lần 2 khép lại đã để lại những dấu ấn tốt đẹp và những thông tin bổ ích, kỹ năng quan trọng giúp cho các bạn tân sinh viên thêm vững tin trong giai đoạn sắp tới. Đồng thời cũng cho thấy sự quan tâm đặc biệt của nhà trường đến sinh viên, lấy sinh viên là trọng tâm.

   

  Bài viết khác
  » GDU giúp mình trưởng thành   (10 lượt xem - 03.07.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...