[Gen Z chọn ngành – GDU đồng hành] Học Luật chỉ có thể làm Luật sư? 

[Gen Z chọn ngành – GDU đồng hành] Học Luật chỉ có thể làm Luật sư? 

Lượt xem: 58

  Những năm gần đây, ngành Luật chính là một trong những ngành thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các bạn thí sinh khi bắt đầu đăng ký nguyện vọng vào đại học. 

   

  Tại trường Đại học Gia Định (GDU), ngành Luật chính là “vùng đất” của những bạn trẻ thích suy luận, đam mê nghiên cứu, phân tích những vấn đề liên quan đến pháp lý, quyền lợi con người và xã hội.   

   

   

  Học Luật chỉ có thể làm làm luật sư? 

   

  Mặc dù học Luật có thể trở thành “Luật sư”, tuy nhiên khi chọn học ngành Luật, các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cơ hội nghề khác nhau. Khi học Luật, các bạn sẽ được cung cấp một nền tảng kiến thức vững chắc về các quy định pháp luật và quy trình pháp lý. Với kiến thức tích lũy được, các bạn có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực và công tác ở nhiều vị trí khác nhau như: Kiểm sát viên, Công chứng viên, Thẩm phán, Pháp chế doanh nghiệp, Chuyên viên pháp lý,… 

   

  Học ngành Luật ở đâu? 

   

  Hiện có nhiều trường đào tạo ngành Luật trong đó nổi bật có Trường Đại học Gia Định. Sinh viên ngành Luật tại Đại học Gia Định (GDU) được trang bị kỹ năng nghề nghiệp như: kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng thuyết phục cùng với tư duy phản biện. Đồng thời, sinh viên còn thường xuyên được hướng dẫn, tổ chức các phiên tòa giả định, nơi các em được trực tiếp điều hành một phiên xét xử giúp các bạn được hiểu hơn về nghề và học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm thực tế.   

   

  Tại GDU, chương trình đào tạo ngành Luật gồm 2 chuyên ngành chính: 

   

  • Luật Kinh doanh 

   

  • Luật Thương mại quốc tế 

   

  Năm 2024, Trường Đại học Gia Định có mức học phí thấp nhất với mức học phí toàn khóa chỉ từ 80 triệu đồng. Đây là mức rất học phí hấp dẫn, phù hợp với đa phần kinh tế của các gia đình tại Việt Nam.  

   

  Đặc biệt, Nhà trường cũng triển khai các chính sách ưu đãi 8%, 20% học phí dành cho các thí sinh đăng ký xét tuyển sớm.  

   

  Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào GDU khi có tổng điểm TB HKI lớp 11 + điểm TB HKII lớp 11 + điểm TB HKI lớp 12 từ 16.5 điểm.  

   

  Để đăng ký xét tuyển ngành Luật, thí sinh có thể:   

   

  1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://xettuyen.giadinh.edu.vn  

   

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP. HCM.   

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...