Giảng viên GDU và niềm đam mê với nhiếp ảnh

Giảng viên GDU và niềm đam mê với nhiếp ảnh

Lượt xem: 133

  Không chỉ là Giám đốc chương trình ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Gia Định (GDU), ThS Nguyễn Đình Quang còn có niềm đam mê đặc biệt với “nghệ thuật thứ 8” – nhiếp ảnh.

   

  ThS Nguyễn Đình Quang đã đến nhiều vùng đất, khám phá vẻ đẹp của cảnh sắc và con người đồng thời ghi lại thông qua lăng kính của mình. Những tác phẩm nghệ thuật của ThS Nguyễn Đình Quang đã có dịp xuất hiện trên Báo ảnh Đất Mũi, số 729 - phát hành ngày 17/11/2023.

   

   

  ThS Nguyễn Đình Quang trong một buổi workshop chuyên ngành tại GDU 

   

  Lưu lại vẻ đẹp quê hương

   

  Nguyễn Đình Quang sinh năm 1978, tại tỉnh Bình Định, hiện là giảng viên Trường Đại học Gia Định; Giám đốc Chương trình Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Giám đốc Công ty TNHH Minh Nguyên Quang; sinh hoạt tại Chi hội Nhiếp ảnh Chân Trời Mới (TP Hồ Chí Minh).

   

   

  Mưu sinh

   

  Trong một lần đến vùng Tây Bắc, choáng ngợp khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của phong cảnh thiên nhiên khám phá về đời sống văn hoá đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao, Thầy có ý tưởng muốn thông qua nhiếp ảnh ghi nhận lại những hình ảnh đẹp đó. Thế là bên cạnh công việc kinh doanh, giảng dạy, Thầy có thêm thú vui rong ruổi cùng chiếc máy ảnh.

   

   

  Chiều về

   

  Bắt đầu sáng tác từ năm 2017, bên cạnh mảng ảnh đời thường, cảnh đẹp đất nước - con người Việt Nam, góc ảnh đẹp về TP Hồ Chí Minh nơi Thầy sinh sống và làm việc, Thầy còn chụp động vật hoang dã, nhiều nhất là vẻ đẹp các loài chim.

   

   

  Chăm con

   

  Đối với ThS Nguyễn Đình Quang, nhiếp ảnh như hơi thở của sự sống, mang lại nhiều trải nghiệm trong cuộc đời, được hiểu biết thêm về văn hoá vùng miền. Nó giúp Thầy khám phá nét tinh hoa ẩm thực các nơi, được cảm nhận về nét đêp các dân trên cả nước làm cho cuộc sống phong phú, yêu thiên nhiên cuộc sống hơn. Trong những chuyến đi sáng tác tác nên kỹ năng leo trèo, kỹ năng sống và mang lại sức khỏe từ những chuyến đi, có thêm rất nhiều bạn bè trên cả nước, yêu thiên nhiên, có ý thức hơn trong bảo vệ động vật thiên nhiên hoang dã, trách nhiệm với môi trường.   

   

   

  Chiều về Móng Ngựa

   

  ThS Nguyễn Đình Quang vinh dự được Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi ảnh từ năm 2019-2022 (tác phẩm “Cung đàn Sài Gòn”, giải Nhì cuộc thi ảnh quốc tế tổ chức tại TP Hồ Chí Minh năm 2021); “Sương khói Đà Lạt”, giải A Đầu tư sáng tác năm 2021; “Náo nức mùa xuân”, giải Nhì Cuộc thi ảnh nghệ thuật mùa xuân Canh Tý 2020, do Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức… cùng rất nhiều ảnh được chọn triển lãm tại các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế.

   

   

  Bình minh đồi chè Ô Quy Hồ

   

  Hướng về quê hương đất võ, Thầy luôn ấp ủ dự định sẽ sáng tác bộ ảnh về nét đẹp Bình Định, võ thuật, bảo tồn các di sản văn hoá…  

   

  Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm khác của Nhiếp ảnh gia - ThS Nguyễn Đình Quang.

   

   

  Dải ngân hà LangBiAng

   

   

  Chim sếu trở về

   

  Nguồn: Báo ảnh Đất Mũi

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...