KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NGÔN NGỮ QUỐC TẾ

KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NGÔN NGỮ QUỐC TẾ

Khoa Khoa học xã hội - ngôn ngữ tại Trường Đại học Gia Định hội nhập và bứt phá với các hoạt động được đầu tư bài bản bởi các sinh viên năng động, giỏi giang.  

 

 

Với mục tiêu trở thành môi trường học tập năng động, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong đa dạng lĩnh vực, năm 2020, Trường Đại học Gia Định TP.HCM thành lập Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ trên cơ sở hợp nhất Khoa Luật và Khoa Ngoại ngữ - Khoa học. 

 

Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ theo đuổi định hướng đào tạo ứng dụng với mục tiêu đào tạo ra những công dân có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức, kỹ năng toàn diện và chuyên sâu trong các lĩnh vực của ngành luật và ngôn ngữ. 

 

Không những thế, Trường Đại học Gia Định TP.HCM có mạng lưới hợp tác, kết nối cùng hơn 200 doanh nghiệp, mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho sinh viên Nhà trường. Việc gắn kết chặt chẽ giữa đơn vị đào tạo và thị trường lao động giúp đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp có nhiều cơ hội để có việc làm như ý. 

 

 

Với phương châm “Chọn lọc - Ứng dụng – Đại chúng” Trường Đại học Gia Định TP.HCM chọn lọc những ngành học trọng điểm, dự báo sẽ trở thành xu hướng trong tương lai để đào tạo. Cụ thể như sau: 

 

1. Ngành Luật  

 

2. Ngành Ngôn ngữ Anh  

 

Trường Đại học Gia Định TP.HCM đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với 03 chuyên ngành: 

 

  • Tiếng Anh thương mại 

 

  • Tiếng Anh biên phiên dịch 

 

  • Tiếng Anh du lịch 

 

3. Ngành Đông Phương học 

 

Theo học ngành Đông phương học tại GDU, sinh viên sẽ được lựa chọn các chuyên ngành bao gồm: 

 

  • Văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản 

 

  • Văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc 

 

  • Văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc 

 

 

Năm 2024, các ngành đào tạo của Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ Trường Đại học Gia Định TP.HCM xét tuyển các tổ hợp: 

 

A00: Toán, Vật lí, Hóa học 


A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh 

 

C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý 


D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh 

 

Giảng viên doanh nhân tại GDU 

 

Tại Trường Đại học Gia Định TP.HCM, giảng viên được khuyến khích vừa là người thầy trên giảng đường vừa là lãnh đạo của doanh nghiệp để những điều truyền đạt đến cho sinh viên không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là những trải nghiệm thực tiễn, thực tế nghề nghiệp. 

 

Gắn bó với Trường Đại học Gia Định gần 8 năm, ThS Trần Thái Thông – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ mang trong mình khát vọng cống hiến cho sự phát triển của giáo dục, luôn mang đến cảm hứng học tập, giúp sinh viên tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc trong những tiết học.  

 

 

Cũng là một giảng viên doanh nhân, nhưng mang trong người là tình yêu dành cho thế hệ trẻ, ThS Đinh Thị Nguyệt Nga luôn đưa những câu chuyện, những tình huống thực tế, những điều rất thật trong cuộc sống để nói chuyện cùng sinh viên khi dạy Triết học.  

 

Năm 2021, ThS Đinh Thị Nguyệt Nga đã nhận được cúp Giảng viên truyền cảm hứng do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao tặng.   

 

Bên cạnh đội ngũ giảng viên ưu tú, chương trình tạo của Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ có nhiều đổi mới, sáng tạo. Không bó buộc sinh viên trong những giờ học nặng lý thuyết, chương trình đào tạo tại Trường được tinh lọc kết hợp hài hòa với các hoạt động trải nghiệm thực tế. 

 

“Giảng đường không bục giảng” là hoạt động học tập quen thuộc đối với sinh viên trường Đại học Gia Định TP.HCM. Không chỉ được học tập các kiến thức chuyên ngành, được thực hành ngay tại lớp, sinh viên Nhà trường còn được tạo điều kiện để tham gia ngoại khóa, kiến tập, thực tập ngay từ sớm.   

 

Những “người con” của Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ trưởng thành trong môi trường học tập năng động, trải nghiệm hoạt động sinh viên, phong trào năng nổ và rồi không ít người sau khi tốt nghiệp vẫn chọn gắn bó cùng Trường. 

 

Nguyễn Phan Thủy Tiên, cựu sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh là một trong những người như thế. Chọn quay trở về, tiếp tục gắn bó với Trường, hiện Thủy Tiên cũng đang là Thư ký khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ.  

 

 

Để trở thành một sinh viên Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ năng động, thí sinh có thể: 

 

  • Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

 

Các trường Đại học liên kết

Đối tác GDU

Kết nối với GDU

icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...