Lời chưa ngỏ 12 – Thương gửi những người thầy cô của cuộc đời tôi 

Lời chưa ngỏ 12 – Thương gửi những người thầy cô của cuộc đời tôi 

Lượt xem: 350

  Sẽ là những ký ức theo ta trên suốt chặng hành trình trưởng thành. Sẽ là những tình cảm đáng trân quý giữa người học trò nhỏ cùng người thầy đáng kính của mình. 

   

  May mắn nhất của cuộc đời này là tìm được cho người một người thầy vĩ đại, cùng đồng hành, dìu dắt ta trên con đường đi đến thành công. 

   

  Mở đầu “LỜI CHƯA NGỎ” hôm nay sẽ là “lá thư” gửi đến ThS. Nguyễn Thị Ngọc Ánh được gửi từ bạn Nguyễn Phước Hậu, sinh viên lớp K14DCTA_TM, ngành Ngôn ngữ Anh. 

   

  “Thương gửi Người thầy đầu tiên tuổi 18, 

   

  “Có một nghề bụi phấn bám đầy tay 

   

   Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất 

   

   Có một nghề không trồng cây vào đất 

   

   Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”! 

   

  Viên phấn trắng hướng cuộc đời đi thẳng, mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim; những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim. Quả đúng như vậy! ThS. Nguyễn Thị Ngọc Ánh luôn đi dạy với tất cả tâm huyết cùng tinh thần hết lòng vì sinh viên. Cô truyền tải đến sinh viên không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn cả những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp. Cô luôn mong muốn sẽ mang đến những trải nghiệm thực tiễn nhất đến cho sinh viên của mình. Và bản thân cô cũng không ngừng cố gắng, nghiên cứu cách giảng dạy để sinh viên có thể hiểu rõ nhất những kiến thức, kinh nghiệm mà mình truyền đạt. Cô dạy bằng cả tấm lòng, dạy hết tất cả những gì mình đang có. “Cô giáo như mẹ hiền” quả không sai chút nào. Cô mang đến những tri thức mới và cũng cả dạy cách sống, cách làm việc, cách làm người từ chính tác phong của cô.  

   

  “Một tấm thân nhỏ bé 

   

   Giữa cuộc đời mênh mông 

   

    Với vốn hiểu biết rộng 

   

  Trao hết cả tấm lòng"  

   

   

  Tiếp theo là lời nhắn yêu thương từ một bạn tân sinh viên giấu tên mong muốn gửi đến ThS. Phạm Tấn Thông. 

   

  “Kính gửi thầy Phạm Tấn Thông, 

   

  Em là sinh viên khóa K16 của trường Đại học Gia Định, là một học sinh nhỏ bé trong lớp Đông phương học do thầy chủ nhiệm. Nhân ngày 20/11, em muốn gửi đến thầy vài lời tâm sự nho nhỏ của em. Đầu tiên em muốn cảm ơn thầy vì luôn hết mình trong việc giảng dạy truyền đạt kiến thức cho chúng em. Không chỉ truyền đạt những kiến thức chuyên ngành, thầy còn dạy chúng em nhiều kỹ năng ứng xử thực tế và cách làm việc nhóm để nâng cao chất lượng học tập. Với sinh viên năm nhất thì việc được giảng dạy bởi một người thầy như vậy quả thực là một vinh dự lớn. Sau cùng em xin thay mặt lớp Đông phương học khóa K16 gửi đến thầy những lời chúc tốt đẹp nhất, em kính chúc thầy có thật nhiều niềm vui, sức khoẻ, chúc cho thầy luôn vững tin và thành công trong sự nghiệp trồng người”. 

   

   

  Là “ngọn hải đăng” giữa biển đêm tăm tối, cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt luôn dõi theo và soi sáng cho bao thế hệ sinh viên. Một bạn sinh viên giấu tên thông qua “LỜI CHƯA NGỎ” đã gửi lời cảm ơn của mình đến cô. 

   

  “Cô Nguyệt thân mến, 

   

  Với em, cô là con người cao quý, người lái đò tận tụy ngày đêm. Họ mở con đường mới cho đàn em thơ dại, công ơn sao kể hết. 

   

  Cô cũng là "ngọn hải đăng" dõi theo từng bước của đàn con. Khó có gì sánh được những sự hi sinh ấy. Chúng em trân trọng những công lao mà cô đã dành cho chúng em. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin chúc các cô thật nhiều sức khỏe để dìu dắt những thế hệ học trò”. 

   

   

  Tiếp đến là lời nhắn gửi đến ThS.LS Lưu Phương Nhật Thùy từ một học người “học trò thân yêu của cô Thùy”. 

   

  “Thương gửi cô Nhật Thùy, 

   

  Tuy chúng em chưa học trực tiếp với cô, nhưng tình yêu của cô dành cho những đàn con Lu02 luôn dạt dào tình cảm, một người phụ nữ bao dung, chu đáo và nhiệt huyết với nghề. Cảm ơn cô khi đã luôn là một người phụ nữ luôn chu toàn chăm lo quan tâm chúng em từng chút một. Chúc cô luôn vui khỏe, xinh đẹp và thành công trên bước đường giảng dạy của mình. Hẹn gặp cô vào một buổi tiệc nhỏ để cô và các bạn Lu02 hiểu nhau cũng như biết về tính cách nhau nhiều hơn. Love you cô!!!  

   

  Học trò thân yêu của cô Thuỳ!!!” 

   

   

  Nhờ “LỜI CHƯA NGỎ” bạn Khánh Trương, sinh viên lớp K15DCTT02, ngành Truyền thông đa phương tiện mong muốn gửi lời chúc nhân dịp 20.11 đến TS. Nguyễn Mai Phương. 

   

   

  “Gửi cô Nguyễn Mai Phương, 

   

  Thời gian đang trôi thật nhanh, quanh đi quẩn lại thì em đã cùng cô và các bạn đi đến chặng đường thứ hai của đại học rồi cô nhỉ? Biết bao nhiêu là cảm xúc đan xen lẫn lộn vào nhau, biết bao nhiêu tình cảm của cô và trò dành cho nhau, và cũng biết bao sự lo lắng trông mong của cô dành cho tụi em. Nó thật sự là một kỷ niệm rất lớn để mà chúng em khó có thể nào mà quên được cô nhỉ? Cô biết không, em luôn ví von cô như là một người mẹ thứ 2 vậy đó, và cả tập thể lớp mình K15DCTT02 như là một ngôi nhà thứ 2 với đầy sự yêu thương đoàn kết lẫn nhau.  

   

  Em xin kính chúc cô một ngày 20/11 thật là hạnh phúc và thật là ý nghĩa. Chúc cô lúc nào cũng vui tươi và lúc nào cũng rạng rỡ cô nhỉ”. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...