Những ngành học về kinh tế “hot, hit” tại GDU

Những ngành học về kinh tế “hot, hit” tại GDU

Lượt xem: 604

  Kinh tế - Quản trị là lĩnh vực rộng và có nhiều tiềm năng để phát triển cũng như cần đội ngũ nguồn nhân lực có kiến thức, có kỹ năng. 

   

  Tại trường Đại học Gia Định (GDU) sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị được tạo điều kiện học tập, trải nghiệm thực tế ngay từ sớm. 

   

  Các bạn được học cũng những giảng viên tâm huyết đồng thời cũng là những doanh nhân thành đạt. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để sinh viên học hỏi kiến thức, kinh nghiệm cũng như kết nối, mở rộng mối quan hệ từ chính những giảng viên doanh nhân. 

   

   

  ĐI MỘT NGÀY ĐÀNG, HỌC QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN 

   

  Quản trị khách sạn là ngành học cung cấp kiến thức về quản lý khách sạn với các nghiệp vụ từ cơ bản tới nâng cao như lễ tân, buồng phòng, ăn uống, giám sát. Tốt nghiệp ngành này, người học sẽ hiểu và biết cách quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả, hợp lý. 

   

  Bên cạnh kiến thức chuyên ngành thì những buổi tham quan, kiến tập đã trở nên quen thuộc với sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại GDU. 

   

   

  Ngay từ năm nhất, sinh viên GDU được tham quan, kiến tập tại các khách sạn, resort lớn như: khách sạn Quốc tế Fairfield by Marriott South Bình Dương, khách sạn Riverside, khách sạn Vinpearl Landmark 81-Autograph Hotel … Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được tiếp cận và hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thực tiễn. 

   

  LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG: DỄ DÀNG QUẢN LÝ - VẬN CHUYỂN MÊ LY 

   

  Hoạt động logistics đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng. 

   

  Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý một mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp tham gia vào việc cung cấp hàng hoá và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng, bao gồm nhiều quy trình khác nhau: lưu trữ, vận chuyển nguyên vật liệu, quá trình xử lý hàng tồn kho, sản xuất…  

   

   

  Sinh viên theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ được học kiến thức giao nhận hàng hóa, hải quan, chi phí, quản trị kho bãi, marketing quốc tế, luật thương mại, quản trị chiến lược, xây dựng – quản lý hệ thống chuỗi và các điểm kết nối kho bãi...   

   

  Sau khi ra trường, sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có thể công tác tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, vận tải, giao nhận. Hoặc tham gia phụ trách thủ tục hải quan, lập kế hoạch vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa, hỗ trợ tiếp nhận, lưu kho hàng hóa, quản lý thông tin liên quan đến quá trình vận chuyển và lưu kho. 

   

  MUỐN THỎA SỨC TUNG HOÀNH - CHỌN DU LỊCH LỮ HÀNH 

   

  Thích vi vu đó đây, thích trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau là những tố chất để theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. 

   

   

  Những lý do khiến ngành học này luôn nằm trong “top” lựa chọn của các bạn trẻ: 

   

  • Được đào tạo kiến thức, kỹ năng về điều hành, tổ chức và quản lý các dịch vụ du lịch.  

   

  • Được cung cấp những kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa của các quốc gia trên thế giới.  

   

  • Đa dạng cơ hội việc làm: Hướng dẫn viên du lịch; chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú; Quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước… Ngoài ra, nếu có máu làm chủ, bạn có thể tự thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch của riêng mình. 

   

  KẾ TOÁN: TỈ MỈ ĐẾM TIỀN TỶ 

   

  Ngày nay, mỗi công ty đều cần từ 2 - 5 kế toán để quản lý tài chính và việc tuyển dụng vị trí này chưa bao giờ hết nóng. 

   

  Chương trình đào tạo của ngành kế toán tại trường Đại học Gia Định (GDU) được thiết kế với những học phần như: nguyên lý kế toán, nguyên lý tài chính, tin học ứng dụng trong quản lý, kế toán quản trị, kiểm toán, tài chính dự án và đầu tư, định giá, quản trị chi phí và kiểm soát nội bộ. 

   

   

  Là công việc đòi hỏi sự chính xác đến tuyệt đối bởi lẽ người làm kế toán là người nắm trong tay nguồn tài chính của doanh nghiệp. Chuyên viên kế toán cần là người cẩn thận, tỉ mỉ để “đếm tiền tỷ”. 

   

  Điều chắc chắn rằng doanh nghiệp nào cũng cần có kế toán. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này có đa dạng cơ hội nghề nghiệp với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. 

   

  Thí sinh có thể xét tuyển GDU khi có điểm học bạ THPT từ 16,5 điểm đối với chương trình đại trà.

   

   

  48 ngành/chuyên ngành được đào tạo tại GDU

   

  Điểm học bạ THPT được tính bằng điểm trung bình HKI lớp 11 + điểm trung bình HKII lớp 11 + điểm trung bình HKI lớp 12. 

   

  Xét tuyển 45 ngành/chuyên ngành GDU tại: https://xettuyen.giadinh.edu.vn/dang-ky-ho-so-xet-tuyen-theo-dot.html 

  `

  Ngoài ra, thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...