Sinh viên khoa Kinh tế GDU hào hứng trải nghiệm chuỗi hoạt động kiến tập tại Công ty MISA

Sinh viên khoa Kinh tế GDU hào hứng trải nghiệm chuỗi hoạt động kiến tập tại Công ty MISA

Lượt xem: 180

  Trong không khí háo hức được trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, vào ngày 23/10/2020 vừa qua, các bạn sinh viên K13 và K14 khoa Kinh tế Trường Đại học Gia Định (GDU) đã có chuyến kiến tập lý thú với nhiều nội dung hấp dẫn tại Công ty cổ phần MISA - một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các phần mềm, dịch vụ được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và đang vươn mình mạnh mẽ ra thị trường quốc tế. 


   

   

  Đoàn kiến tập khoa Kinh tế GDU chụp hình lưu niệm tại công ty MISA

   

  Trở thành địa điểm được các bạn Tân sinh viên GDU háo hức chờ đợi, công ty MISA là một đơn vị chuyên về phần mềm tuy nhiên doanh nghiệp này lại đặc biệt nhận được sự quan tâm và đăng ký của các sinh viên khoa Kinh tế. Để giải mã cho sự thu hút này, NGND. TS. Phạm Châu Thành - Trưởng khoa Kinh tế đồng thời là Trưởng đoàn kiến tập cho biết: “Khoa quyết định kết nối với Công ty MISA chứ không phải là một doanh nghiệp nào khác trong đợt kiến tập này vì MISA là một doanh nghiệp hàng đầu hiện nay tại Việt Nam về phần mềm Kế toán. Sinh viên tham dự trong lần kiến tập này đều đang theo học ngành Kế toán. Khoa hướng đến mục tiêu giúp các em được trải nghiệm từ lý thuyết đến thực tế tại một doanh nghiệp chuyên nghiệp và uy tín như MISA để các em hình dung về công việc trong tương lai, có thêm cơ hội lựa chọn doanh nghiệp thực tập và làm việc.”


   

   

   

  Sinh viên khoa Kinh tế tích cực tham gia phát biểu, giao lưu với doanh nghiệp

   

  Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp của đại diện Công ty MISA, chỉ trong buổi sáng, tập thể sinh viên Khoa Kinh tế đã cùng nhau trải nghiệm rất nhiều chuỗi hoạt động hấp dẫn và thú vị gồm: Chương trình giao lưu giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, hỏi đáp minigame, tham quan và lắng nghe chức năng của các phòng ban, các sản phẩm, đối tượng khách hàng của công ty,... Với phần trình bày và giao lưu cởi mở từ đại diện công ty MISA đã thu hút được sự tương tác và quan tâm rất lớn từ các bạn sinh viên Khoa Kinh tế. 


   

  Trưởng đoàn Kiến tập khoa Kinh tế trao quà lưu niệm cho đại diện công ty MISA

   

  Ông Phạm Tấn Hưng - chuyên viên đào tạo, đại diện công ty MISA nhận xét: “Tuy các em chỉ mới là sinh viên năm nhất và năm hai nhưng tôi đánh giá rất cao các em vì ý thức và tinh thần học hỏi rất nghiêm túc khi rất chú ý, tập trung lắng nghe và chịu khó ghi chép. Càng về sau các bạn càng tự tin, thích nghi tốt khi mạnh dạn hơn trong đặt câu hỏi hay trả lời. Nếu Trường Đại học Gia Định là nơi để đào tạo chuyên môn Kế toán cho các em thì MISA hứa hẹn là nơi giúp các em sử dụng phần mềm làm việc hiệu quả, nhanh chóng và chính xác hơn.”
   

  Sinh viên khoa Kinh tế chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ phía Công ty MISA

   

  Sinh viên GDU tham quan trải nghiệm tại Công ty Cổ phần MISA

   

  Nguyễn Minh Hoàng - sinh viên K14 ngành Kế toán chia sẻ sau kỳ kiến tập: “Tuy thời gian không nhiều nhưng em học được rất nhiều điều bổ ích. Buổi kiến tập rất có ý nghĩa với em và các bạn trong lớp, chúng em thật hi vọng nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều buổi kiến tập, thực tập khác để chúng em có thêm cơ hội bồi dưỡng thêm những kiến thức thực tế cho mình trên con đường tương lai sau này. Cảm ơn công ty đã tạo điều kiện cho em và các bạn được đến tham quan và học hỏi kinh nghiệm.”


  Kiến tập là một trong những hoạt động trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa và thú vị được GDU nói chung và khoa Kinh tế nói riêng. Hoạt động này, được Nhà trường chú trọng và đặt nhiều tâm huyết trong việc gắn kết doanh nghiệp với sinh viên. Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên năm nhất khoa Kinh tế, hoạt động này vừa là cơ hội vừa là thách thức để các bạn có hoạch định tốt nhất cho ngành nghề tương lai, được tạo cơ hội cọ xát, thử sức và khám phá năng lực bản thân.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...