Thành tựu lớn nhất là được sinh viên tin tưởng, yêu thương 

Thành tựu lớn nhất là được sinh viên tin tưởng, yêu thương 

Lượt xem: 349

  Được sinh viên yêu mến, tin tưởng chia sẻ những tâm tư, tình cảm trong học tập và cuộc sống là điều hạnh phúc. Đó là chia sẻ của ThS Lưu Phương Nhật Thùy - Giám đốc chương trình ngành Luật.  

   

   

  ThS Lưu Phương Nhật Thùy là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP. HCM đồng thời là Giám đốc điều hành một công ty luật. Trước khi đảm nhiệm vị trí Giám đốc chương trình ngành Luật tại Đại học Gia Định, ThS Lưu Phương Nhật Thùy đã sớm bén duyên với công việc chia sẻ thông qua các buổi chia sẻ kỹ năng nghề luật. 

   

  “Năm 2021, tôi về Đại học Gia Định với mong muốn hỗ trợ, chia sẻ cho sinh viên những kinh nghiệm thực tiễn trong ngành luật mà các bạn khó hoặc ít có cơ hội tiếp cận trên giảng đường Đại học”, ThS Lưu Phương Nhật Thùy chia sẻ. 

   

  Khó khăn nào cũng có thể giải quyết

   

  Với 8 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục, Th.S Lưu Phương Nhật Thùy đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí như Tri thức xanh, và là đồng chủ biên với nhiều quyển sách về ngành Luật. 

   

  Không chỉ là một giảng viên tận tâm, luôn hết lòng vì sinh viên, ThS Lưu Phương Nhật Thùy còn là một luật sư uy tín, trách nhiệm. Cô Thùy là Đại biểu Đại hội Liên Đoàn Luật sư toàn quốc lần thứ III, là Đại biểu Đại hội Đoàn luật sư TP.HCM nhiệm kỳ VII, nhiều năm liền là luật sư có thành tích xuất sắc trong công tác trợ giúp pháp lý được Giấy khen của Sở Tư pháp TP.HCM… 

   

  Khi được hỏi liệu rằng có khó khăn không khi phải làm tròn cả hai vai trò, ThS Lưu Phương Nhật Thùy chia sẻ: “Tôi nghĩ bất kể ngành nghề nào cũng có những khó khăn, trở ngại nhưng nếu có đam mê, giữ vững nhiệt huyết và có tâm với nghề thì bất kỳ khó khăn nào cũng có thể giải quyết được”. 

   

  “I can do it or I can’t do it”, chính là do sự lựa chọn của bản thân mỗi người. 

   

  Những kỷ niệm đẹp  

   

  "Đối với tôi, thành tựu lớn nhất, có ý nghĩa nhất chính là sự tin tưởng, yêu thương mà các bạn sinh viên dành cho mình. Khi trong cuộc sống có vui buồn, trong học tập có những vướng mắc, khó khăn, mình sẽ là một chỗ dựa cho các bạn sinh viên tìm đến chia sẻ", ThS Lưu Phương Nhật Thùy chia sẻ. 

   

  Dẫu khoảng thời gian gắn bó với Gia Định chưa dài nhưng ThS Lưu Phương Nhật Thùy đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp cùng sinh viên khi cùng nhau chuẩn bị cho các hoạt động, sự kiện. 

   

  Nói về kỷ niệm cùng sinh viên GDU, cô chia sẻ, cô trò đã dành cùng nhau làm những vật phẩm, những món đồ thủ công, cùng nhau xây dựng và trang trí gian hàng. Cô và các bạn sinh viên đã có nhiều thời gian bên nhau, rất nhiều tình cảm và những khoảnh khắc yêu thương. Những điều ấy không có giá trị nào có thể cân đong đo đếm được.  

   

  Cùng với tập thể giảng viên, cán bộ, nhân viên Nhà trường, ThS Lưu Phương Nhật Thùy đã và đang nỗ lực xây dựng Đại học Gia Định trở thành môi trường học tập đáng để trải nghiệm. 

   

  “Tôi mong muốn và cũng tin tưởng rằng, trong một tương lai gần, Đại học Gia Định sẽ trở thành cái tên quen thuộc để không chỉ quý phụ huynh và các bạn sinh viên Việt Nam có thể yên tâm chọn học tập, mà các trường đại học nước ngoài, các bạn sinh viên ngoại quốc cũng sẽ yên tâm chọn GDU là nơi để trao đổi chuyên môn, học tập và rèn luyện”, ThS Lưu Phương Nhật Thùy chia sẻ. 

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...