5 lý do để thí sinh lựa chọn Đại học Gia Định

Với chương trình đào tạo nhiều ưu điểm, học phí rẻ, thời gian 3 năm cùng nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích, trường Đại học Gia Định (GDU) ngày càng thu hút nhiều thí sinh tài năng.

Đào tạo đa ngành nghề

Năm học 2022 - 2023, trường ĐH Gia Định tuyển sinh 17 ngành đào tạo đại trà, trong đó mở thêm 3 ngành học mới gồm: Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Bên cạnh chương trình đại trà, trường mở thêm chương trình đào tạo tài năng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu xã hội với 5 ngành học gồm: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh.

ThS. LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng GDU cho biết: "Qua nghiên cứu và tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy sự phát triển và nhu cầu thị trường lao động của những ngành nghề này rất cao sau 3 năm tới - khi sinh viên trường ĐH Gia Định tốt nghiệp. Đây là những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo có lộ trình, giỏi tay nghề, giỏi ngoại ngữ…”.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong một giờ học tại giảng đường GDU. Nguồn ảnh: GDU

Với chương trình này, nhà trường tập trung đầu tư về chương trình học, cơ sở vật chất, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên được học tăng cường tiếng Anh, học với các doanh nhân, các chuyên gia đầu ngành. Sinh viên được thực tập, trải nghiệm công việc thực tế từ năm nhất. Đây là chương trình mà trường muốn ươm mầm những tài năng và giúp sinh viên xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp của riêng mình khi còn ngồi ở giảng đường đại học.

Học phí hợp lý

Năm 2022, học phí của trường dao động từ 7,5 - 12,5 triệu đồng/học kỳ tùy ngành học và không tăng trong suốt quá trình học. Mức chi phí này được coi là khá rẻ và dễ tiếp cận với đa số học sinh.

Trả lời về câu hỏi thế nào là “rẻ”, rẻ có đi kèm chất lượng hay không, lãnh đạo nhà trường cho hay, “rẻ” ở đây là xét trong tương quan với học phí các trường đại học tại TP.HCM, không phải trong tương quan giữa chi phí sinh viên bỏ ra và chất lượng đào tạo, dịch vụ giáo dục.

Sinh viên năm nhất ngành Khách sạn-Nhà hàng GDU tham gia kiến tập tại một khách sạn tại Bình Dương thuộc tập đoàn Marriott International. Nguồn ảnh: GDU

“Chúng tôi xác định mức học phí rẻ như vậy vì mong muốn không để học phí trở thành rào cản đối với bất kỳ ai. Đồng thời, nhờ sự liên kết và hợp tác doanh nghiệp, trường cũng được các đơn vị hỗ trợ để duy trì mức học phí phù hợp cho sinh viên giúp giảm gánh nặng tài chính cho gia đình”, ông Chung chia sẻ.

“Nhiều người thường có tâm lý cái gì đắt mới tốt. Để mua một món hàng hiệu, người tiêu dùng ngoài việc bỏ tiền cho giá trị thật của sản phẩm còn có các chi phí khác như marketing, bán hàng, thương hiệu… được nhà sản xuất tính vào đó. Trong khi đó, GDU xác định mục tiêu cung cấp điều kiện học tập cho đại đa số học sinh, giúp các bạn tiếp cận giáo dục đại học với chi phí vừa phải nhất nhưng kiến thức và dịch vụ đào tạo sinh viên nhận được vẫn "chất", ThS. LS Trịnh Hữu Chung nhấn mạnh.

Tốt nghiệp sau 3 năm

Chương trình đào tạo của GDU chỉ 3 năm gồm 8 học kỳ với mục đích rút ngắn thời gian học tập để tăng cơ hội việc làm. Đây là một cơ hội lớn dành cho sinh viên GDU. Ra trường sớm cũng đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội xin việc làm sớm. Thay vì dành 4 -5 năm để học, bạn có thể rút ngắn quá trình học để đi làm và nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp, thu thập được nhiều kinh nghiệm trong công việc. Sinh viên được ưu thế hơn về cả thời gian lẫn kinh nghiệm thực tế góp phần tăng năng lực cạnh tranh so với bạn bè đồng lứa.

Sinh viên GDU trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường 01/2022. Nguồn ảnh: GDU

Giảng viên "thực chiến"

Điểm đặc biệt tại GDU là giảng viên của trường đồng thời cũng là các chủ doanh nghiệp, có thể vừa dạy vừa hỗ trợ điều kiện kiến tập, thực tập, học bổng cho sinh viên nên chi phí đào tạo giảm đi trong khi sinh viên được tiếp cận thực tế từ rất sớm. Các học phần được tổ chức tại doanh nghiệp không chỉ giúp sinh viên tiếp cận mà còn được thực hành nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng. Việc thực hành của trường được thực hiện qua các buổi học thực tế, trải nghiệm, các chuyến đi thực địa, các buổi đến thực tập kiến tập tại doanh nghiệp. Sinh viên Đại học Gia Định được tham gia kiến tập, thực tập ngay từ năm nhất.

Theo đại diện GDU, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, sinh viên của trường đạt nhiều giải thưởng sẽ là câu trả lời rõ ràng cho câu "rẻ mà ngon".

Hoạt động trải nghiệm

Hiện nay, điều doanh nghiệp than phiền ở sinh viên nói chung là còn nhút nhát, chưa tự tin khi tham gia phỏng vấn, khi tìm kiếm cơ hội việc làm, chưa mạnh các kỹ năng như xử lý vấn đề, thuyết phục... Để cải thiện những điều đó, trường tổ chức ngày hội việc làm, sinh viên được doanh nghiệp phỏng vấn. Đó là cách giúp sinh viên tự tin hơn, không ít bạn đã có công việc ngay tại sân trường đại học.

Ngoài ra, để trau dồi các kỹ năng mềm cho sinh viên, trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, workshop, chương trình với sự chia sẻ của các diễn giả là các khách mời trong ngành, trong nghề. Qua đó, các bạn học được rất nhiều kiến thức, kỹ năng và có lộ trình chuẩn bị, trau dồi bản thân. Sinh viên cũng được trải nghiệm qua sân chơi, câu lạc bộ, tham quan bảo tàng, kết nghĩa giao lưu với các đơn vị khác.

Nguồn: Vietnamnet