Chiếc nón tốt nghiệp độc đáo và ý nghĩa đằng sau của tân cử nhân genZ

Chiếc nón tốt nghiệp độc đáo và ý nghĩa đằng sau của tân cử nhân genZ

Lượt xem: 195

  Tân cử nhân ngành Thiết kế đồ hoạ tự tay trang trí, kết những bông hoa rực rỡ lên nón tốt nghiệp của mình để tạo điểm nhấn và kỳ vọng tương lai sẽ rực rỡ như ngày ra trường.

   

  Tốt nghiệp đại học là một cột mốc quan trọng mà bất cứ sinh viên nào cũng mong muốn. Ngày tốt nghiệp đại học không chỉ thông qua việc các tân khoa được nhận bằng cấp, mà còn đánh dấu một quá trình với những giá trị về kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ và các cơ hội.

   

  Trong ngày lễ tốt nghiệp của mình tại Trường ĐH Gia Định (GDU) vừa được tổ chức sáng nay (30/3), Trần Thị Như Ý đã thu hút tất cả ánh nhìn của bạn bè, thầy cô và phụ huynh bởi chiếc nón tốt nghiệp độc đáo. Theo đó, Nhi đã dành thời gian để trang trí, kết những bông hoa, nơ, cánh bướm... lên chiếc nón để tạo điểm nhấn, tạo dấu ấn cho riêng mình đúng như ngành mà cô tân khoa gen Z theo học: Thiết kế đồ họa.

   

  Chiếc nón tốt nghiệp và kỳ vọng của cô tân cử nhân genZ

   

   

  Chiếc nón rực rỡ của Trần Thị Như Ý trong ngày nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Mỹ Quỳnh

   

  Nhi chia sẻ, tốt nghiệp đại học với em là cột mốc quan trọng. Nhi cũng ngóng chờ từng ngày để được tham dự lễ tốt nghiệp mà nhà trường tổ chức cho các tân cử nhân. Một phần muốn tạo ra kỷ niệm đánh dấu ngày ra trường, một phần muốn tạo ra động lực cho chính bản thân trước chặng đường mới, Nhi đã nghĩ ra ý tưởng trang trí nón tốt nghiệp.

   

  "Em mong rằng, những cánh hoa rực rỡ trên nón tốt nghiệp hôm nay sẽ là điểm khởi đầu tươi đẹp cho hành trình sắp tới của em. Em đã có những ngày tháng rất trọn vẹn tại trường, được lĩnh hội kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ thầy cô; được tham gia những hoạt động của tuổi trẻ; được tận tình hỗ trợ trong việc kết nối doanh nghiệp, tìm việc làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường... Ngày kết thúc chặng đường này và mở ra chặng đường mới, em rất hy vọng sẽ rực rỡ, tươi tắn như những bông hoa trên nón", Nhi chia sẻ.

   

   

  Không chỉ gây chú ý với chiếc nón tốt nghiệp đầy màu sắc, nữ tân khoa này còn có "đội quân hùng hậu" đến chúc mừng ngày ra trường. Ảnh: Mỹ Quỳnh

   

  Được biết, cô tân cử nhân này đã đi làm được 4 tháng trước khi nhận bằng tốt nghiệp, trong đó có 2 tháng thử việc và 2 tháng làm chính thức. Nữ tân khoa vui vẻ bật mí đã xin được công việc đúng chuyên ngành với mức lương khởi điểm là 10 triệu đồng.

   

  Tương tự, Bùi Quang Trung, tân cử nhân kỹ thuật phần mềm của trường cũng đã trở thành lập trình viên tại công ty kỹ thuật khi chưa tốt nghiệp đại học. Trung cho biết, việc tập trung, nỗ lực tiếp thu kiến thức trên ghế nhà trường giúp ích rất nhiều khi đi làm ở môi trường thực tế. Ngoài ra, chính môi trường lớp học cũng sẽ có sự cạnh tranh nhất định, nhưng qua đó giúp bản thân mỗi sinh viên rèn luyện bản lĩnh, cùng nhau nỗ lực học tập.

   

   

  Một tân khoa khác cũng rạng rỡ bên chiếc nón tốt nghiệp đầy màu sắc. Ảnh: Mỹ Quỳnh

   

  "Trên lớp học, em thường tập trung nghe những điều giáo viên giảng, nắm bắt ý quan trọng, thực hành thông qua đề án, công việc thực tiễn. Nhờ nắm chắc những kiến thức cơ bản trong giảng đường, khi đi làm thực tế có muôn vàn tình huống xảy ra, nhưng đã nắm chắc kiến thức thì sẽ biết áp dụng vào thực tiễn để hoàn thành", Trung chia sẻ.

   

  Lễ tốt nghiệp đại học của sinh viên Trường ĐH Gia Định được tổ chức trang trọng, ý nghĩa. Ý nghĩa nhất có thể nói đến là việc các tân khoa được nhà trường bố trí thời gian để cúi đầu cảm ơn cha mẹ, người thân - những người đã nuôi nấng, yêu thương và đồng hành cùng tân khoa trên con đường chinh phục tri thức lẫn cuộc sống; cúi đầu cảm ơn thầy cô, những giảng viên đã tận tụy, cần mẫn truyền tải kiến thức, tiếp sức mạnh cả về tri thức lẫn tinh thần để sinh viên vượt qua các học kỳ, hoàn thành chương trình học và cầm trên tay tấm bằng cử nhân đầy quý giá.

   

   

  Giây phút các tân khoa cúi đầu cám ơn thầy cô, phụ huynh gây xúc động trong lễ tốt nghiệp của GDU. Ảnh: Mỹ Quỳnh

   

  PGS.TS Thái Bá Cần, Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định, cho biết lấy ý tưởng từ những chuyến tàu siêu tốc, Lễ tốt nghiệp năm 2024 của GDU có chủ đề "Tân khoa GDU vượt tốc đến trạm thành công" ghi nhận 3,4% sinh viên đạt loại xuất sắc, 38% sinh viên đạt loại giỏi, 57,6% đạt loại khá. Qua thống kê 3 năm gần nhất, số lượng sinh viên GDU có việc làm sau khi tốt nghiệp trên 96%.

   

  Trong đợt tốt nghiệp này, GDU có 2 sinh viên đạt thủ khoa toàn khóa với điểm cuối khóa đạt 3.84/4. Ngoài ra, trong đợt tốt nghiệp này còn có 11 sinh viên thủ khoa tốt nghiệp ngành.

   

   

  PGS.TS Thái Bá Cần trao bằng cho các tân cử nhân. Ảnh: Mỹ Quỳnh

   

  Ngoài ra, trong khuôn khổ buổi lễ, Trường Đại học Gia Định còn tổ chức công nhận và trao bằng tốt nghiệp cho học viên khóa đầu tiên của chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh.

   

  PGS.TS Thái Bá Cần cũng nhắn nhủ các tân khoa và sinh viên của trường hai việc quan trọng, đó là phải giỏi tiếng Anh và thành thạo việc. "Giỏi tiếng Anh" vì đây là ngôn ngữ, là phương tiện giúp các em khi đi làm việc sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện nay; trở thành công dân toàn cầu...

   

  Còn "thành thạo việc", sinh viên GDU được tiếp xúc với doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất, để biết nơi làm việc sau này như thế nào. Việc tiếp xúc sớm, biết trước môi trường làm việc sau này sẽ giúp sinh viên biết phải học như thế nào, từ đó sẽ có thái độ học tập tốt hơn.

   

  Nguồn: Dân Việt

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...