Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Lượt xem: 255

  Ngày 12-5, lễ tiếp nhận và trao học bổng của 30 doanh nghiệp dành cho tân sinh viên 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Gia Định (TP.HCM).

   

   

  Việc hợp tác với doanh nghiệp luôn được GDU chú trọng để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên - Ảnh: XUÂN TRƯỜNG

   

  Học bổng lớn, phần quà hấp dẫn

   

  Chương trình được tổ chức tại khuôn viên Trường Đại học Gia Định (GDU) cơ sở Tân Sơn Nhất (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM). Thí sinh tham gia chương trình còn có cơ hội giành nhiều học bổng hấp dẫn, tổng giá trị hiện kim lên tới 10,116 tỈ đồng.

   

  Cụ thể, trường dành 500 suất học bổng giảm 20% học phí trọn khóa; 600 suất học bổng giảm 3.000.000 đồng học phí học kỳ 1 dành cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM; 340 suất học bổng giảm 2.000.000 đồng học phí học kỳ 1 dành cho thí sinh nhập học sớm.

   

  Đặc biệt, chương trình còn dành vô số quà tặng hấp dẫn như Laptop (Dell), Tai nghe (AirPods 2)…

   

  Như vậy, với mức học phí đã được trường công bố từ 10-13 triệu đồng/học kỳ, tham dự chương trình, thí sinh còn thêm nhiều ưu đãi, giúp giảm gánh nặng chi phí vào đại học.

   

  Trường gói gọn thời gian đào tạo trong 3 năm (8 học kỳ) nhờ rút ngắn thời gian nghỉ hè và các dịp lễ. Năm 2024, khi đóng trọn gói học phí toàn khóa, tân sinh viên được giảm ngay 20%, chỉ cần đóng từ 80 triệu đồng để thực hiện ước mơ đại học. Nếu đóng học phí 1 năm, các bạn cũng sẽ được giảm học phí 8%.

   

   

  GDU đã ký kết hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực - Ảnh: XUÂN TRƯỜNG

   

  ThS.LS Trịnh Hữu Chung - phó hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định - cho biết: "Chúng tôi mong muốn mang lại cơ hội học tập công bằng cho mọi đối tượng trong xã hội, không để học phí trở thành rào cản với bất cứ ai. Học bổng từ doanh nghiệp giúp thí sinh và gia đình giảm bớt áp lực tài chính, có thể chạm tay vào giấc mơ đại học sớm hơn, bớt nhọc nhằn hơn".

   

  Tham dự sự kiện, thí sinh còn có cơ hội lắng nghe tư vấn ngành nghề từ doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo.

   

  Chương trình có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp với đa dạng các lĩnh vực. Có thể kể tới Vietcombank, Sacombank, Tiki, Pencil, Misa, nhựa Bảo Minh, Edoctor… Đây đều là các doanh nghiệp có quá trình hợp tác lâu dài, hiệu quả cùng Trường Đại học Gia Định.

   

  Phó hiệu trưởng cho hay nhà trường có mạng lưới kết nối hơn 200 doanh nghiệp. Sự chung tay giữa nhà trường và doanh nghiệp trong ngày hội lần này thể hiện trách nhiệm xã hội được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để hỗ trợ cho thế hệ trẻ tương lai - yếu tố quyết định sự phát triển của đất nước.

   

  Nhờ sự kết nối, hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường - doanh nghiệp, sinh viên GDU sở hữu nhiều lợi thế. Đại diện doanh nghiệp sẽ trực tiếp góp ý xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thị trường trước khi hội đồng khoa học của trường thảo luận, thông qua. 

   

  Sinh viên được tạo điều kiện tham quan, học tập tại công ty, doanh nghiệp ngay từ năm nhất. Điều này không chỉ cung cấp thêm cho các bạn kiến thức thực tế mà còn tạo cơ hội để xây dựng mối quan hệ, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

   

   
  Doanh nghiệp hỗ trợ học bổng, các khóa đào tạo, thực tập, kiến tập cho sinh viên - Ảnh: Ngọc Phượng
   

  Tư vấn chọn nghề, định hướng tương lai

   

  Tại sự kiện, giảng viên đến từ 4 khoa của trường kết hợp cùng đại diện doanh nghiệp sẽ tư vấn ngành nghề chuyên sâu, giải đáp thắc mắc của thí sinh - phụ huynh trong việc chọn nghề, chọn trường sao cho phù hợp năng lực, sở thích, tích cách, điều kiện gia đình, xu hướng xã hội… 

   

  Chia sẻ trực tiếp từ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp, những người đang thực chiến ở nhiều lĩnh vực chắc chắn giúp thí sinh hiểu sâu hơn, rõ hơn về yêu cầu cần có, triển vọng của từng ngành nghề cụ thể.

   

  Ông Nguyễn Ngọc Dũng, chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, giao lưu cùng sinh viên GDU - Ảnh: XUÂN TRƯỜNG

   

  Ông Nguyễn Ngọc Dũng, chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, giao lưu cùng sinh viên GDU - Ảnh: XUÂN TRƯỜNG

   

  Bên cạnh đó, các chuyên gia tư vấn cũng cung cấp nhiều thông tin ngành nghề, thi cử hữu ích tới thí sinh, đặc biệt là các điểm quan trọng cần chú ý khi đặt nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   

  Ngoài ra, trong suốt quá trình đào tạo, nhà trường cũng trao nhiều suất học bổng khuyến học cho sinh viên có thành tích tốt, tạo động lực học tập, rèn luyện cho sinh viên.

   

  Thời gian tới, bên cạnh chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng các hạng mục như hệ thống giảng đường, thư viện, các phòng chức năng... nhằm mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên.

   

  “Sa bàn xe tự hành” - đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin - Ảnh: XUÂN TRƯỜNG

   

  “Sa bàn xe tự hành” - đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin - Ảnh: XUÂN TRƯỜNG

   

  Trường hiện đào tạo 53 ngành, chuyên ngành trong đa dạng lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kinh tế - Quản trị, Khoa học xã hội và Ngôn ngữ, Truyền thông số. 

   

  Trường dành 60% chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy đối với phương thức xét kết quả học bạ THPT. Thí sinh có thể xét tuyển khi có tổng điểm trung bình HKI, HKII lớp 11 và HKI lớp 12 từ 16,5 điểm.

   

  Liên hệ Tổng đài tư vấn hướng nghiệp miễn phí: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18 - 0862 12 10 18 để được hỗ trợ 24/7.

   

  Đăng ký xét tuyển trực tuyến: https://xettuyen.giadinh.edu.vn

   

  Theo Báo Tuổi trẻ 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...