Công tác chuẩn bị cho sinh viên Đại học Gia Định trở lại trường

Công tác chuẩn bị cho sinh viên Đại học Gia Định trở lại trường

Lượt xem: 471

  Những ngày qua các bạn sinh viên và phụ huynh hoang mang về việc mất tích đột ngột của một nam sinh viên quê Bình Định sau khi vào Thành phố Hồ Chí Minh để nhập học.  

   

  Theo kế hoạch giảng dạy, đến đầu tháng 3/2022, sinh viên GDU sẽ học tập trực tiếp tại 2 cơ sở là cơ sở Hoàng Văn Thụ (185 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận) và cơ sở Tân Sơn Nhất (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp) 

   

  Để đảm bảo an toàn cho sinh viên trở lại trường, Trường Đại học Gia Định đẩy mạnh công tác chuẩn bị để đón sinh viên quay trở lại trường và nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên từ các địa phương đến Thành phố Hồ Chí Minh học tập.   

  Hỗ trợ sinh viên quay trở lại giảng đường   

   

  Đầu mỗi năm học, Nhà trường đều lên kế hoạch, phương án cho việc hỗ trợ sinh viên nhập học. Việc tìm kiếm thông tin, khảo sát địa chỉ phòng trọ hay kí túc xá được giao cho Trung tâm trải nghiệm – việc làm sinh viên (TTTN-VLSV) hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất.  

   

  Các thông tin được chia sẻ thường xuyên vào các nhóm lớp, nhóm Facebook Cộng đồng sinh viên Gia Định và các kênh chính thống khác. Các kênh tiếp nhận thông tin của Nhà Trường luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ các thông tin cần thiết. 

   

   

  ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: "Để đảm bảo an toàn, sinh viên nên hạn chế tiếp xúc với người lạ khi trở lại thành phố, luôn lưu số điện thoại liên hệ người thân/người quen khi xuống sân bay/bến xe. Khi đón xe công nghệ, các bạn phải chú ý xem đúng biển số xe hiện trên app điện thoại mới lên xe. Sinh viên trở lại thành phố nên đi cùng bạn bè để hỗ trợ, giúp đỡ nhau. Các em nên liên hệ phòng trọ trước khi trở lại thành phố để hạn chế những khó khăn ban đầu về chỗ ở. Đặc biệt, sinh viên phải luôn lưu số của phòng ban hỗ trợ sinh viên của trường đại học mình để liên lạc khi cần".  

   

   

  “Trung tâm Trải nghiệm việc làm sinh viên của Trường Đại học Gia Định luôn hỗ trợ tất cả sinh viên khi quay trở lại trường. Các em có thể gọi điện nhờ sự hỗ trợ, hướng dẫn trước khi lên thành phố trở lại giảng đường đại học, học trực tiếp thay cho học trực tuyến. Mỗi ngày Trung tâm trải nghiệm – việc làm sinh viên tiếp nhận nhiều trường hợp sinh viên cần hỗ trợ thông tin như tìm nhà trọ, tìm việc làm thêm và các thông tin khác. Trường Đại học Gia Định luôn sẵn sàng các phương án để tiếp sức cho sinh viên trong các trường hợp gặp khó khăn. Các bạn sinh viên nên lưu số điện thoại của Nhà trường nhằm kịp thời liên hệ khi cần hỗ trợ. Ngoài ra, quý phụ huynh nếu có điều kiện cũng nên trực tiếp đưa con nhập học, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất, lần đầu vào thành phố lớn để học tập",  ThS. Nguyễn Thị Thu Huyền – Giám đốc TTTN-VLSV cho biết.  

   

  Không chủ quan 

   

  Ngay từ trước Tết Nguyên Đán, công tác dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn phòng học, trang bị các thiết bị y tế và phối hợp với ngành y tế địa phương được Nhà trường hết sức chú trọng triển khai nhằm đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.  

   

  ThS. LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết Lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc việc Phòng chống dịch bệnh, đặc biệt trong thời gian sinh viên quay trở lại Trường học. 

   

  “Trường đã thực hiện rà roát số lượng sinh viên đã tiêm vắc-xin để có phương án hỗ trợ sinh viên nếu chưa tiêm đủ từ 2 mũi trở lên sau khi quay trở lại học trực tiếp, phối hợp chặt chẽ với trạm y tế địa phương và bệnh viện gần với 2 cơ sở của Trường để có những phương án hỗ trợ kịp thời khi có tình trạng khẩn cấp. Trường đẩy mạnh công tác vệ sinh và khử khuẩn lớp học cũng được chúng tôi thực hiện thường xuyên trong thời gian qua nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho việc đón các em quay trở lại giảng đường.”  

   

  Thông tin hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Gia Định 

  Trung tâm Trải nghiệm - Việc làm Sinh viên  

  Hotline: 0767119068  

  Fanpage: https://www.facebook.com/GDUStudentCenter  

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...