Đại học Gia Định chung tay "kiến tạo không gian xanh" với tiêu chuẩn 5S

Chào tháng 5 - Chào đón Ngày môi trường thế giới 05/06, Trường Đại học Gia Định (GDU) cùng nhau “kiến tạo không gian xanh” bằng cách hưởng ứng một loạt các hoạt động nhằm kiến tạo không gian học tập xanh - sạch - đẹp theo tiêu chuẩn 5S: S1: Sàng lọc (Sort); S2: Sắp xếp (Systematize); S3: Sạch sẽ (Sweep); S4: Chăm sóc (Standardize); S5: Sẵn sàng (Self-Discipline).

1. Đối tượng tham gia:

• Toàn bộ sinh viên trường Đại học Gia Định.
    • Đối tượng bắt buộc: Ban cán sự các lớp, Đoàn viên, Ban chấp hành Đoàn, thành viên Hội sinh viên, thành viên các CLB.
    • 2. Thời gian diễn ra: 23/04 - 30/05

3. Chuỗi hoạt động hấp dẫn:

3.1. Cuộc thi ảnh “Tôi cam kết - Chuẩn GỌN GÀNG, XANH-SẠCH-ĐẸP” dành cho sinh viên và cán bộ nhân viên Trường.
    - Các chủ đề thi ảnh: “Góp một bức ảnh, một hành động vì môi trường Xanh – Sạch - Đẹp”

+ Trồng và chăm sóc cây xanh tại nơi sinh sống;

+ Các hoạt động giúp tiết kiệm điện, nước; giữ gìn vệ sinh ngăn nắp, gọn gàng góc học tập, nơi sinh sống

+ Không dùng đồ nhựa;

+ Ăn xanh, không để thừa thức ăn;

+ Lan toả hành động xanh đến mọi người.

- Thời gian: Từ ngày 23/04/2021 - 10/05/2021

- Thể lệ - cách thức - cơ cấu giải thưởng - Thể lệ thi:

+ Thí sinh dự thi hình ảnh dự thi (không giới hạn hình ảnh) với thông điệp bảo vệ môi trường như trên kèm theo các về mail huyenntt@giadinh.edu.vn. Tên Email: Thi 5S_Họ và tên_MSSV Nội dung email thi:Họ và tên; MSSV; Khoa; Số điện thoại; Hình ảnh dự thi và bài thuyết minh tối thiểu 300 từ cho hình ảnh định dạng dưới file Word (có thể đình kèm với các icon, hastag chung của chương trình).
     + Trong bài dự thi đảm bảo các hastag chung của Chương trình. #IamGDUer #TôiCamKếtGDUXanhSạchĐẹp.
    *Lưu ý: Ảnh dự thi phải là ảnh của người đăng ký dự thi chụp, có đặt tên chủ đề, không sử dụng ảnh thuộc quyền sở hữu của người khác.

- Cơ cấu giải thưởng:

+ Giải nhất: 1.000.000đ

+ Giải nhì: 500.000

+ Giải ba: 300.000

3.2 Cuộc thi quay clip thuyết trình thuyết phục “Sáng kiến Giảm thải rác thải nhựa”:

- Chủ đề: Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế nhằm giảm thiểu, xử lý và quản lý tốt hơn vấn đề rác thải nhựa tại nơi bạn sinh sống, tại trường học.

- Thể lệ cách thức thi: Thời gian thi: 23/04/2021 -10/05/2021

Tác phẩm dự thi là video, clip ngắn với độ dài tối đa 60 giây có nội dung tuyên truyền về những giải pháp, ý tưởng, sáng kiến hoặc những hoạt động cụ thể, những hành động đẹp trong Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế nhằm giảm thiểu, xử lý và quản lý tốt hơn vấn đề rác thải nhựa tại nơi bạn sinh sống, tại trường học. Tiêu chí rõ ràng, đúng chủ đề, khả thi.

- Cơ cấu giải thưởng

+ Giải nhất: 1.000.000đ

+ Giải nhì: 500.000

+ Giải ba: 300.000

2.2.Các hoạt động thực hiện hưởng ứng 5s

2.2.1 Hoạt động “Cá bống thu gom rác thải nhựa”

- Thời gian từ ngày 26/04/2021 đến ngày 07/05/2021

- Hình thức thực hiện

+ Sinh viên cùng thực hiện mô hình Cá bống đặt tại khu vực sân trước, để thu gom rác thải nhựa – chủ yếu là bình nước khoáng 1,5l đã qua sử dụng

+ Địa điểm thu gom bình nước: Khu vực đặt cá thu gom ngay sân trước của trường Đại học Gia Định.

2.2.2. Hoạt động 2: “Kiến tạo không gian xanh”

- Thời gian: từ ngày 26/04/2021 đến ngày 07/05/2021.

- Hình thức thực hiện:

+ Mỗi sinh viên GDU-1 cây xanh: Tổ chức hoạt động mỗi sinh viên quyên một cây xanh với khẩu hiệu “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường”.

Thời gian trang trí: 07-20/05/2021.

Vẽ GDU trong tim tôi Sinh viên: Thực hiện trang trí các mảng tường được thực hiện: Mảng tường kính khoa Kinh tế- Quản trị, mảng tường phòng họp Quốc tế, mảng tường trong các phòng học. Tất cả 10 mảng tường.

Thời gian trang trí: Từ ngày 26/04/2021-30/05/202

Với những thông tin hấp dẫn trên, Trường Đại học Gia Định sẽ cùng nhau “kiến tạo không gian xanh” nhằm chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp xung quanh chúng ta và và nhận được các giải thưởng hấp dẫn từ các cuộc thi nhé!