Điểm chuẩn Trường ĐH Gia Định: 15 điểm cho tất cả các ngành

Điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vào Trường Đại học Gia Định là 15 điểm cho tất cả các ngành.

So với năm 2023, điểm chuẩn trúng tuyển năm nay theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT của Trường Đại học Gia Định (GDU) giảm nhẹ ở một số ngành.

Giải thích về nguyên nhân điểm trúng tuyển các ngành giảm, đại diện nhà trường cho biết năm 2024, GDU mở thêm 4 ngành đào tạo mới bao gồm công nghệ truyền thông, công nghệ tài chính, luật kinh tế và kinh doanh thương mại. Do đó, tổng chỉ tiêu tăng 15% dẫn đến điểm chuẩn giảm nhẹ.

Thí sinh tư vấn xét tuyển vào Trường Đại học Gia Định.

Nhà trường lưu ý thí sinh trúng tuyển GDU tiến hành làm thủ tục nhập học từ ngày 19 – 22/8/2024 tại địa chỉ: Trường Đại học Gia Định - 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP. HCM.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Quý phụ huynh, học sinh được hỗ trợ, hướng dẫn xác nhận nhập học, cũng như tư vấn nhà trọ, ký túc xá, trường Đại học Gia Định (GDU) tăng cường làm việc đến 20 giờ các ngày trong tuần và làm việc cả thứ 7, chủ nhật.

Năm 2024, GDU xét tuyển 53 ngành/chuyên ngành theo 03 phương thức: xét kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2024, xét kết quả học bạ THPT và xét kết quả thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

Hiện, Trường Đại học Gia Định đang đào tạo đa ngành với nhiều lĩnh vực như: công nghệ thông tin, quản trị, marketing, tài chính, thương mại, khoa học xã hội, ngôn ngữ, truyền thông,... Đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, GDU mở thêm 4 ngành đào tạo mới bao gồm: công nghệ truyền thông, công nghệ tài chính, luật kinh tế và kinh doanh thương mại.

Trường đang áp dụng phương thức đào tạo theo tín chỉ và giá một tín chỉ dao động từ 900 ngàn đồng đến 1,1 triệu đồng và học phí toàn khóa của các ngành sẽ dao động từ 120,4 triệu đồng đến 130,2 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đóng học phí toàn khóa, sinh viên sẽ được giảm 20% học phí.

Theo: Tạp chí Khoa học phổ thông