Hơn 96% sinh viên Trường Đại học Gia Định có việc làm sau khi tốt nghiệp

Hơn 96% sinh viên Trường Đại học Gia Định có việc làm sau khi tốt nghiệp

Lượt xem: 132

  Lấy ý tưởng từ những chuyến tàu siêu tốc, Lễ tốt nghiệp năm 2024 của Trường Đại học Gia Định có chủ đề “Tân khoa GDU vượt tốc đến trạm thành công”.

   

  Ngày 30/3/2024, tại Hội trường Tòa nhà Kỳ Lân (371 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh), Trường Đại học Gia Định tổ chức Lễ Công nhận tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, Cử nhân hệ đại học chính quy cho hơn 400 sinh viên và học viên.

   

  Phó Giáo sư, Tiến sĩ Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho tân thạc sĩ. Ảnh: Xuân Trường

   

  Phó Giáo sư, Tiến sĩ Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho tân thạc sĩ.

   

  Hơn 40% cử nhân đạt loại Giỏi, Xuất sắc

   

  Được biết, trong tổng số hơn 400 sinh viên tốt nghiệp đợt này có 3.4% sinh viên đạt loại Xuất sắc, 38% sinh viên đạt loại Giỏi, 57.6% đạt loại Khá. Đặc biệt phải kể đến 02 tân thủ khoa toàn khóa Trần Quốc Kiên (ngành Quản trị kinh doanh) và Hồng Hoàng Bảo Phúc (ngành Marketing) với tổng điểm cuối khóa đạt 3.84 trên thang điểm 4.

   

  Phát biểu tại giây phút các bạn sinh viên tốt nghiệp, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Thái Bá Cần - Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: “Sau khi tốt nghiệp các bạn tân cử nhân không chỉ tìm việc làm mà còn phải tạo ra việc làm cho nhiều người khác. Và hãy nhớ rằng, tuổi trẻ là mùa xuân của cuộc đời và những năm tháng ở đại học chính là khoảng thời gian đẹp nhất, nhiều niềm vui và cũng có nỗi buồn. Trong thời khắc quan trọng và kỳ diệu này, tôi mong các em lưu giữ những hình ảnh này và xem nó như hành trang cho chặng đường tương lai nhiều thử thách và cũng đầy cơ hội”.

   

  Bà Trần Thị Lợi (tỉnh Bình Thuận) đến chúc mừng tốt nghiệp cháu gái. Ảnh: Xuân Trường

  Bà Trần Thị Lợi (tỉnh Bình Thuận) đến chúc mừng tốt nghiệp cháu gái. 

   

  Bùi Quang Trung (tân cử nhân Kỹ thuật phần mềm) hiện đang là lập trình viên tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn STVG. Quang Trung gắn bó với vị trí này trước cả khi nhận bằng tốt nghiệp và hiện bạn đang ổn định với mức thu nhập 11 triệu đồng/tháng.

   

  Chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ khi theo học tại trường, Quang Trung bày tỏ: “Quãng thời gian học tập tại Gia Định là những năm tháng ý nghĩa nhất của mình. Mình được gặp thầy Hải, thầy Đại, những người thầy tâm huyết và gần gũi với sinh viên. Mình được gặp những bạn bè cùng chí hướng, có cạnh tranh đó nhưng cùng nhau nỗ lực học tập, làm việc. Ngày nhập học mình còn nhận được học bổng đầu vào nên mình cảm thấy rất vui và có thêm động lực học tập”.

   

  Gia đình tân khoa Phạm Quốc Nam (ngành Ngôn ngữ Anh). Ảnh: Xuân Trường

  Gia đình tân khoa Phạm Quốc Nam (ngành Ngôn ngữ Anh)

   

  Hơn 96% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

   

  Qua thống kê của gần 1000 tân khoa, trong 3 năm gần nhất, số lượng sinh viên GDU có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 96%. Có những sinh viên trong đợt tốt nghiệp này, dù chưa nhận bằng Tốt nghiệp đại học nhưng các bạn đã có việc làm với mức lương cao tại doanh nghiệp.

   

  Được nhận xét là cậu sinh viên chịu khó, ham học, bạn Phạm Văn Tam (tân khoa ngành Công nghệ thông tin) hiện đang làm việc tại Công ty Cổ phần Công nghệ TekNix với vị trí IT Operation. Được biết, Tam biết đến công ty và công việc này thông qua giới thiệu của Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Đại – Phó Trưởng khoa khoa Công nghệ thông tin.

   

  TekNix cũng là một trong những công ty đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Gia Định trong việc hỗ trợ, tạo môi trường kiến tập, thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên.

   

  “Vào làm việc tại công ty có ký kết với trường em cảm thấy yên tâm hơn vì sẽ không phải lo vấn đề lừa đảo hay công ty ma. Hơn thế đây còn là công việc đúng với chuyên môn mà em được đào tạo tại trường.”, Tam chia sẻ.

   

  “Bước đầu cũng có băn khoăn nhưng sau quá trình con học tập ở trường thì tôi thấy rất yên tâm, rất tin tưởng quý nhà trường. Đến ngày hôm nay tôi cảm thấy rất vinh dự cho cháu và vinh dự cho nhà trường trong cách đào tạo để thế hệ trẻ thành đạt, thành công”, bà Mai Thị Nga – phụ huynh tân khoa Lê Mai Như Quỳnh (ngành Luật) chia sẻ.

   

  Tân khoa Lê Mai Như Quỳnh (giữa) cùng ba mẹ trong ngày lễ tốt nghiệp. Ảnh: Mỹ Ngọc

  Tân khoa Lê Mai Như Quỳnh (giữa) cùng ba mẹ trong ngày lễ tốt nghiệp. 

   

  Ngoài ra, trong khuôn khổ buổi lễ, Trường Đại học Gia Định cũng tổ chức công nhận và trao bằng tốt nghiệp cho các học viên khóa đầu tiên của chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh.

   

  Trường Đại học Gia Định nằm gần ngay sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Hoàng Mến

  Trường Đại học Gia Định nằm gần ngay sân bay Tân Sơn Nhất.

   

  CƠ HỘI HỌC TẬP DÀNH CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

   

  Với triết lý giáo dục Chọn lọc - Ứng dụng - Đại chúng, Trường Đại học Gia Định lấy nguời học làm trung tâm, kiến tạo một thế hệ trẻ năng động, nhiệt huyết, được trang bị những kỹ năng đa dạng trong thời đại 4.0 như ngoại ngữ, tin học, công nghệ, giao tiếp, tư duy sáng tạo...

   

  Xét tuyển trực tuyến tại: https://xettuyen.giadinh.edu.vn hoặc gọi về Tổng đài tư vấn hướng nghiệp miễn phí: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18 - 0862 12 10 18 để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc.

   

  Theo báo Giáo dục Việt Nam

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...