Lời chưa ngỏ số 6 – “Thầy là tấm gương, là động lực để em phát triển” 

Lời chưa ngỏ số 6 – “Thầy là tấm gương, là động lực để em phát triển” 

Lượt xem: 65

  Với bạn, người thầy đóng vai trò như thế nào? 

   

  Là người cha nghiêm khắc nhưng sẵn sàng đồng hàng cùng bạn trên con đường tri thức, dù lắm khó khăn, chông gai? 

   

  Là “người bạn lớn” luôn cố gắng để thấu hiểu, đồng cảm cho những tâm sự, những suy nghĩ non nớt của tuổi mới lớn? 

   

  Hay là một tấm gương sáng, một nguồn động lực to lớn để bạn phát triển, trau dồi bản thân để một tương lai có thể giỏi như thầy hoặc hơn thầy? 

   

  Dù ở vai trò nào, vị trí nào thì giá trị và vai trò của người thầy vẫn không gì có thể phủ nhận. “LỜI CHƯA NGỎ” hôm nay nhận về những “lá thư”, từ những cô, cậu học trò giấu tên mong muốn gửi lời cảm ơn của mình đến những người thầy mà các bạn kính trọng. 

   

  Một chút ngại ngùng có thể khiến các bạn muốn giấu tên nhưng tình cảm, lòng biết ơn dành cho thầy cô thì không gì có thể che giấu được. 

   

  Đầu tiên là lá thư từ một cựu sinh viên ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu gửi đến ThS. Nguyễn Ngọc Đại – Phó Trưởng khoa khoa Công nghệ thông tin, Giám đốc chương trình ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu. 

   

  “Kính gửi thầy Nguyễn Ngọc Đại, 

   

  Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em muốn gửi đến thầy những lời chúc tốt đẹp nhất trên thế giới. Thầy đã dìu dắt, hướng dẫn và hỗ trợ em từ lúc em còn chập chững, chưa biết mình sẽ chọn chuyên ngành nào cho đến lúc em thành đạt trên con đường mà mình đã chọn. Trong quá trình học tập và làm việc, thầy là nguồn cảm hứng, là động lực cũng như là tấm gương để em phát triển bản thân. Em xin cảm ơn Idol của em!!!” 

   

   

  Cũng là một lời nhắn ẩn danh gửi đến ThS. Nguyễn Duy Phương - Giám đốc CTĐT Quản trị kinh doanh. 

   

  Thương gửi thầy Nguyễn Duy Phương, 

   

  Nhân ngày 20/11 đầy ý nghĩa em không biết nói gì hơn chỉ mong thầy luôn hạnh phúc,vui vẻ bên gia đình. Em rất vui khi biết được thầy là chủ nhiệm sắp tới của lớp 220502 chúng em. Bởi em rất ấn tượng những lời chỉ dạy nhẹ nhàng, dẫn dắt bọn em từng chút một trong quá trình giảng dạy, nhất khi bọn em bước vào ngôi trường và kiến thức mới hoàn toàn xa lạ. Thầy cho em cảm giác giống như người một nhà hơn là nghĩa vụ của một giảng viên trên bục giảng. Mong thầy sẽ bỏ qua những lỗi lầm nho nhỏ của sinh viên chúng em cũng như luôn ủng hộ chúng em trong quá trình học tập. Chúc thầy mọi điều tốt đẹp nhất ạ”. 

   

   

  Và cuối cùng là những lời nhắn từ một bạn sinh viên giấu tên gửi đến ThS. Phạm Tấn Thông – Giám đốc chương trình ngành Đông phương học. 

   

  “Kính gửi thầy Phạm Tấn Thông, 

   

  Nhân ngày 20/11 ngày Nhà Giáo Việt Nam, em chúc thầy luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Chúng em biết thầy luôn dành hết tâm huyết của bản thân cho các bạn sinh viên, dù có mệt mỏi vẫn luôn đứng sau quan tâm, ủng hộ và chỉ bảo chúng em. Có những lúc thầy khó tính, nhận xét khắt khe về bài tập nhưng nhờ những lời nhận xét đó mà chúng em có thể thay đổi và hoàn thiện bản thân, để trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày. Em thật sự cảm ơn thầy rất nhiều!” 

   

   

  Và ở đây GDU có dịch vụ gửi thư. Nếu có thư muốn gửi cho quý Thầy/Cô mà bạn yêu quý thì gửi về đây nhé: https://forms.gle/5cqxK6TjCFhaL1LaA    

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...