Lưu ý gì trước ngày đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến?

Từ ngày 22.07 đến 17g00 ngày 20.08, thí sinh sẽ đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thí sinh cần lưu ý gì trước ngày thí sinh đăng ký đại học trực tuyến:

• Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) của thí sinh trên Hệ thống.

• Các nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức xét tuyển ở tất cả các cơ sở đào tạo được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh 2K4 cần cân nhắc lựa chọn ngành học, trường học phù hợp

Ví dụ: Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Tốt nghiệp THPT tại Đại học Gia Định, thí sinh cần chọn nguyện vọng và trúng tuyển vào ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH, cần phải đặt ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH (mã trường GDU) ở nguyện vọng 1 - nguyện vọng cao nhất.

Hoặc thí sinh đã đăng ký xét tuyển bằng phương thức xét kết quả học bạ THPT tại trường ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH, thí sinh cần chọn ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH (mã trường GDU) là một trong các nguyện vọng khi đăng ký trực tuyến.

• Thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần.

Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển ở một nguyện vọng cao nhất, vì vậy, các bạn thí sinh cần cân nhắc kỹ sắp xếp thứ tự nguyện vọng

Riêng đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, từ ngày 22/7/2022 đến 17h ngày 20/8/2022, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên Hệ thống. Trước 17h ngày 30/9/2022, tất cả các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Nguồn: Báo Uy tín thương hiệu