Một trường ĐH cho sinh viên nghỉ lễ 7 ngày, học trực tuyến một tuần sau lễ

Một trường ĐH cho sinh viên nghỉ lễ 7 ngày, học trực tuyến một tuần sau lễ

Lượt xem: 369

  Nhằm phòng chống dịch Covid-19, một trường ĐH thông báo cho sinh viên nghỉ lễ (Giỗ tổ Hùng Vương, 30.4 và 1.5) 7 ngày và học trực tuyến một tuần sau lễ.

   

  Thạc sĩ Trịnh Hữu Chung, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Gia Định, đã ký thông báo điều chỉnh lịch cho sinh viên nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30.4, 1.5 và chuyển sang học trực tuyến nhằm phòng chống dịch Covid-19.

   

  Theo đó, sinh viên các khóa được nghỉ 7 ngày, bắt đầu từ ngày 27.4 đến hết ngày 3.5. Sinh viên sẽ học trực tuyến một tuần tiếp theo và học bù 2 ngày tương ứng của tuần sau lễ.

   

   

  Sinh viên Trường ĐH Gia Định được yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn. Đ.T

   

  Cụ thể, sinh viên năm 2, năm 3 học trực tuyến từ ngày 8.5 đến ngày 13.5. Các lớp có lịch học trong 2 ngày nghỉ (27.4 và 28.4) sẽ học bù vào 2 ngày tương ứng của tuần sau lễ (ngày 4.5 và 5.5) theo hình thức trực tuyến.

   

  Còn sinh viên năm nhất sẽ học trực tuyến từ ngày 4.5 đến ngày 6.5. Các lớp có lịch học trong 2 ngày nghỉ (27.4 và 28.4) sẽ học bù vào 2 ngày tương ứng của tuần sau lễ (ngày 11.5 và 12.5) theo hình thức trực tuyến.

   

   

  Sinh viên rửa tay sát khuẩn sáng 26.4. BẢO KIM

   

  Thạc sĩ Chung chia sẻ: “Nhà trường đưa ra quyết định trên là căn cứ vào công văn số 1547 ngày 19.4 của UBND TP.HCM về việc kích hoạt trở lại chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, công văn tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD-ĐT và diễn biến của dịch bệnh. Điều này cũng giúp sinh viên tiết kiệm trong việc di chuyển dịp lễ”.

   

  Được biết, trong những ngày gần đây, Trường ĐH Gia Định ghi nhận một số giảng viên, nhân viên mắc Covid-19. Chính vì vậy, ông Chung cho biết nhà trường đã lên kế hoạch cho công tác phòng chống dịch bệnh.

   

  Vào sáng 26.4, hơn 3.000 khẩu trang và 50 chai nước rửa tay đã được phát miễn phí cho giảng viên, sinh viên khi vào trường.

   

  Trước khi thông báo về lịch nghỉ lễ, từ ngày 20.4, nhà trường đã yêu cầu toàn thể giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên với xà phòng, vệ sinh sạch sẽ nơi cư trú, theo dõi sát sức khỏe khi xuất hiện triệu chứng nhiễm bệnh và thông báo cho nhà trường.

   

  Nguồn: Thanh Niên

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...