Sinh viên Trường Đại học Gia Định tham gia tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sinh viên Trường Đại học Gia Định tham gia tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Lượt xem: 358

  Với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, niềm tin và mong ước được góp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đông đảo sinh viên Trường Đại học Gia Định (GDU) đã tình nguyện tham gia vào các đội hình phản ứng nhanh, trực chiến tại các chốt điểm nóng kiểm soát dịch như Quận Gò Vấp, Hóc Môn, trở thành hình ảnh đẹp trong những ngày giãn cách.

   

   

   

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và để ứng phó với đợt dịch này, thành phố Hồ Chí Minh đã huy động lực lượng toàn ngành y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm, đạt công suất trung bình 100.000 người/ngày (20.000 mẫu gộp). Xét nghiệm được triển khai tầm soát diện rộng để đánh giá nguy cơ tại cộng đồng. Do đó, Thành phố Hồ Chí Minh cần sự tiếp sức từ các bệnh viện và sinh viên y khoa trên địa bàn, cũng như lực lượng sinh viên tình nguyện đóng vai trò hỗ trợ tích cực trong các tình huống cần điều động khẩn cấp.

   

  Tại đây, công việc của GDU-ers là hỗ trợ các y bác sĩ hướng dẫn phân luồng, đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế, hỗ trợ kiểm soát ra vào tại khu vực phong toả, hỗ trợ nhập liệu xét nghiệm và tiêm vắc xin. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn tham gia kêu gọi và hỗ trợ lương thực cho khu vực phong toả.

   

  Khi được hỏi về sự lo sợ bị nhiễm bệnh khi tham gia hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch Covid-19, bạn Vũ Trần Phương Thuỳ, sinh viên Khoa Kinh tế - Quản trị cho biết: “Tất nhiên ban đầu em có chút lo lắng nhưng nhận được sự ủng hộ từ gia đình và nhà trường nên em nghĩ mình làm được gì theo sức mình thì nên làm. Khi làm công việc này dù phải đứng nắng và mặc đồ bảo hộ nhưng bù lại, em rất vui khi làm được điều có ích giúp cho mọi người và xã hội.”

   

   

   

  Với sức trẻ và mong muốn được góp sức đẩy lùi dịch bệnh, các GDU-ers luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

   

  Với bạn Lê Thị Bích Tuyền, sinh viên Khoa Kinh tế - Quản trị, Tuyền hạnh phúc kể về những ngày kêu gọi hỗ trợ lương thực cho người dân tại khu vực phong toả Hóc Môn: “Những lúc như vậy, càng thấy thương người dân mình hơn, mình cảm thấy rất vui khi được sẻ chia đúng lúc cả về tinh thần và vật chất cho những người xung quanh dù đó chỉ là những đóng góp nhỏ.” Có thể thấy, đối với các bạn tình nguyện viên GDU đây là những việc làm nhỏ nhưng với những người dân được hỗ trợ, đó là cả một sự tử tế.

   

   

  Bạn Lê Thị Bích Tuyền đang thực hiện công việc hỗ trợ kêu gọi lương thực

  cho người dân tại khu vực phong tỏa huyện Hóc Môn.

   

  Để thực hiện những đóng góp tử tế đó, các sinh viên đã cố gắng gạt đi những lo lắng, bỡ ngỡ, lúng túng ban đầu để tiếp nhận công việc chống dịch. Qua lời kể của bạn Nguyễn Đức Đông Quân sẽ giúp chúng ta hiểu được phần nào tinh thần nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của những người dân quân tự vệ, trực chiến tại các khu phong toả. Quân bày tỏ rằng bạn đã yêu thích các hoạt động tình nguyện từ năm 1 nên đã hăng hái tham gia ngay. Mặc dù nhận được thông báo tham gia hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch khá gấp gáp nhưng Quân mong muốn được góp sức cho công tác phòng chống dịch tại TP.HCM

   

   

  Được sự ủng hộ từ gia đình và nhà trường, sinh viên GDU rất hạnh phúc khi đóng góp được phần nào trong cuộc chiến chống Covid-19.

   

  Với các sinh viên Đặng Quốc Anh và Nguyễn Thị Y Bình, Khoa KHXH- NN chia sẻ về trải nghiệm nơi “chiến trường”: “Chúng em rất vui vì được tham gia chống dịch bệnh, những đóng góp của chúng em không thấm gì với những sự vất vả của các bác sĩ, nhân viên y tế,.. đã trực chiến từ nhưng ngày đầu chống dịch đến giờ.”

   

   

  Nhà trường và gia đình luôn tin tưởng, ủng hộ các bạn sinh viên

  tình nguyện chung tay chiến thắng đại dịch.

   

  Phần đông các bạn đều là sinh viên năm nhất, năm hai. Dẫu biết rằng cuộc chiến chống dịch Covid-19 nguy hiểm, khó khăn nhưng các GDU-ers luôn tự hào và hạnh phúc khi được khoác lên bộ đồ bảo hộ thực hiện các nhiệm vụ được giao. Nhìn thấy tinh thần quyết tâm đó, nhà trường và gia đình luôn tin tưởng, ủng hộ, khích lệ các bạn để cùng nhau lan tỏa tinh thần trách nhiệm của sinh viên Trường Đại học Gia Định với cuộc sống đến cộng đồng để cùng hướng về mục tiêu chiến thắng đại dịch của cả nước.

   

  Được biết trong suốt quá trình tình nguyện chống dịch, các GDU-ers được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ (kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế, găng tay y tế). Trường Đại học Gia Định cảm ơn các bạn đã góp phần làm nên những điều tích cực cho cộng đồng. Chúc các chiến sĩ của chúng ta vững niềm tin, giữ sức khỏe thật tốt để đi đến chặng đường cuối cùng của hành trình chống dịch Covid-19 này nhé.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...