Theo chân các bạn Tân sinh viên Khoa CNTT GDU trải nghiệm “Tour khám phá” thú vị tại TMA Solutions

Theo chân các bạn Tân sinh viên Khoa CNTT GDU trải nghiệm “Tour khám phá” thú vị tại TMA Solutions

Lượt xem: 342

  Hôm nay (ngày 14/10/2020), gần 200 sinh viên năm nhất Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Gia Định (GDU) đã có cơ hội trải nghiệm buổi kiến tập vô cùng thú vị và bổ ích tại Công ty Phần mềm TMA Solutions và ISC Quang Trung, tọa lạc ở Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12, TP.HCM.


   


   

  Đoàn kiến tập khoa Công nghệ thông tin GDU chụp hình lưu niệm cùng đại diện công ty TMA Solutions

   

  Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp của đại diện TMA Solutions và ISC Quang Trung, chỉ trong buổi sáng, tập thể sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin đã cùng nhau trải nghiệm “tour khám phá doanh nghiệp” với chuỗi hoạt động hấp dẫn và thú vị như: lắng nghe giới thiệu về công ty, tìm hiểu về các dự án phần mềm, công nghệ phát triển ứng dụng thương mại điện tử mà công ty đang tham gia thiết kế; trải nghiệm các mô hình robot; tham quan khuôn viên, các khu làm việc, dịch vụ của nhân viên… Đặc biệt, các bạn cũng đã có phần giao lưu hết sức ấn tượng với doanh nghiệp về công việc tương lai của mình.

   

   


   

  Sinh viên Khoa CNTT GDU được các chuyên gia giới thiệu về các hoạt động của Robot trong chuyến Kiến tập đầu khóa

   

  TS. Lê Mạnh Hải - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin chia sẻ: “Kiến tập là một cơ hội “vàng” để các bạn tân sinh viên khơi gợi đam mê,, định hướng rõ hơn về nghề nghiệp. Vì vậy, hàng năm, GDU nói chung và Khoa Công nghệ thông tin nói riêng đều tổ chức định kỳ, giới thiệu sinh viên đến các cơ quan kiến tập theo đúng chuyên ngành của mình. Chuyến thực tập tại công ty TMA Solutions và ISC Quang Trung đợt này đã thực sự mang lại cho sinh viên những kinh nghiệm và cơ hội tiếp xúc với công việc thực tế nhất, gần nhất, tiếp thu kiến thức mới và định hướng phát triển, hoàn thiện bản thân để sẵn sàng thành công trong tương lai”.


   


   

  Đoàn kiến tập khoa Công nghệ thông tin GDU chụp hình lưu niệm cùng đại diện công ty ISC Quang Trung

   

  Thông qua quá trình trải nghiệm tại Công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam, chắc chắn các bạn đã được trang bị thêm các kiến thức công nghệ liên quan, để đạt được các yêu cầu tuyển dụng đặt ra tại TMA Solutions, ISC Quang Trung cũng như tại các công ty phần mềm lớn trong và ngoài nước ngay khi ra trường.


  Trần Tuấn Hào, lớp TTO3 khoa Công nghệ thông tin hào hứng chia sẻ sau khi kết thúc chuyến đi: “Em cảm thấy rất tuyệt vời, có quá nhiều điều mới mẻ làm em rất thích thú. Điều em ấn tượng nhất đó là được tham quan phòng trưng bày robot, xem mô hình nhà thông minh. Em chắc chắn sẽ đăng ký tham gia những đợt kiến tập tiếp theo.”

   


   

  Tân Sinh viên K14 được trải nghiệm những mô hình tự động hóa tại chuyến kiến tập

   

   
   

  Sinh viên Khoa CNTT GDU tìm hiểu mô hình thiết kế Nhà thông minh trong chuyến kiến tập

   

  Không chỉ đơn thuần là một chuyến đi, chương trình Kiến tập tại doanh nghiệp còn mang đến thật nhiều ý nghĩa thiết thực để thế hệ sinh viên K14 Công nghệ thông tin GDU hiểu “đúng và đủ” giá trị hướng đến được Tập thể thầy cô giáo, Nhà trường đặt nhiều tâm huyết để kết nối Sinh viên với Doanh nghiệp.


   Hành trình “từ giảng đường đến doanh nghiệp” đã khép lại bằng cảm xúc và thắp nên niềm hy vọng về tương lai thành công không xa của các bạn sinh viên GDU. Cùng với những quan sát và cảm nhận “tai nghe, mắt thấy”, các bạn sinh viên đã “gặt hái” được rất nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân, đồng thời khơi dậy nguồn động lực trên hành trình học tập và chinh phục nghề nghiệp sắp tới.  


  Cùng xem lại những hình ảnh đáng nhớ trong buổi kiến tập của sinh viên khoa Công nghệ thông tin K14 GDU: 

   

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...