Trường Đại học Gia Định tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 và Trao bằng tốt nghiệp năm 2020

Trường Đại học Gia Định tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 và Trao bằng tốt nghiệp năm 2020

Lượt xem: 389

  Sáng ngày 12/12/2020, tại Hội trường Beethoven, số 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM, Trường Đại học Gia Định (Gia Đinh University - GDU) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và Trao bằng tốt nghiệp niên khóa 2016 - 2020 đánh dấu cho khởi đầu đầy niềm tin và phấn khởi cho tập thể Nhà trường và sinh viên.

   

  Tại Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và Trao bằng tốt nghiệp năm 2020, Trường đại học Gia Định vinh hạnh chào đón đại diện đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo: Ông Lê Thắng Lợi - Đại diện văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Hồ Như Duyến - Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Giáo dục và đào tạo phía Nam.

   

  Về phía các Sở, ban ngành có sự góp mặt của: Ông Nguyễn Tấn Tài - Phó Đội trưởng Đội Anh ninh chính trị PA03; Ông Tô Phát Lộc - Cán bộ đội An ninh quận Phú Nhuận.

   

  Đến dự buổi lễ về phía Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) gồm có: PGS.TS Thái Bá Cần - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; TS. Đỗ Mạnh Cường - Chủ tịch Hội đồng trường;  TS. Vũ Thị Phương Anh - Giám đốc Ban Đảm bảo chất lượng Tập đoàn.

   

  Về phía Trường Đại học Gia Định có: PGS.TS Võ Trí Hảo - Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định; ThS.LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên - giảng viên - cán bộ thuộc các phòng/ban của Trường; Đại diện các Trường THPT, doanh nghiệp đối tác và cơ quan báo chí.

   

  PGS.TS. Võ Trí Hảo phát biểu

   

  PGS.TS Võ Trí Hảo - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

   

  Trong bài phát biểu tại chương trình, PGS.TS Võ Trí Hảo  - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Năm học 2019 - 2020 vừa qua, chúng ta đã cùng nhau đi qua đại dịch Covid-19. Trường Đại Học Gia Định, với lợi thế về truyền thống đào tạo lĩnh vực Công nghệ thông tin, đã nhanh chóng thích nghi với các hình thức giảng dạy, học tập, sinh hoạt từ trực tiếp chuyển sang trực tuyến. Covid -19, cho chúng ta những trải nghiệm có “một không hai”. Cho chúng ta một cơ hội tổ chức cho Tân Sinh Viên gặp Tân cử Nhân trong cùng một buổi lễ đặc biệt hôm nay. Thực hiện sứ mệnh mang giáo dục đến với số đông, năm học 2020 - 2021 tiếp tục là bước ngoặt quan trọng trên tiến trình khẳng định vị thế dẫn đầu trong khuynh hướng đại học đại chúng.”

   

  Tại sự kiện khởi đầu trang trọng này, Nhà trường cũng sẽ vinh danh 11 Thủ khoa đầu vào Đại học, hơn 200 sinh viên nhận được học bổng Đại sứ GDU,….. Đây chắc chắn là nguồn động viên vô cùng ý nghĩa cho các sinh viên để khởi đầu hành trình đại học cũng như trong suốt quãng đời sinh viên của mình, tự tin chinh phục ước mơ của bản thân.

   

  Tập thể tân cử nhân nhận giấy khen thưởng

   

  Những gương mặt Thủ khoa đầu ra GDU khóa 10 được vinh danh tại buổi lễ

   

  Trong Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 215 sinh viên Trường Đại học Gia Định, có 10% Tân cử nhân tốt nghiệp xếp loại xuất sắc. Trong đó, tân cử nhân Nguyễn Nhật Tân, Thủ khoa ngành Truyền thông và Mạng máy tính, đã vượt qua hàng trăm ứng cử viên để được trúng tuyển vào công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ - Dell Inc.

   

  tập thể sinh viên các khóa nhận học bổng

   

  Tập thể sinh viên các khóa 11,12,13 được nhận Học bổng Khuyến khích học tập

   

  tập thể tân sinh viên

   

  Tập thể tân sinh viên khóa K14 nhận Học bổng khuyến khích học tập

   

  Trong chương trình, PGS.TS Thái Bá Cần đã gửi lời chúc mừng cũng như thể hiện sự tin tưởng sâu sắc đến với Tập thể Trường Đại học Gia Định: “Tôi tin tưởng rằng với những kinh nghiệm của Nhà trường đã có trong năm học 2019-2020 và với sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của Thầy và trò Trường Đại học Gia Định thì trong năm học 2020-2021, Nhà trường sẽ tiếp tục gạt hái được nhiều thành công tốt đẹp hơn nữa”.

   

  TS Thái Bá Cần phát biểu tại lễ khai giảng

   

  PGS.TS Thái Bá Cần phát biểu tại chương trình

   

  Bên cạnh thành tích học tập nổi trội, các Tân cử nhân tốt nghiệp năm 2020 cũng đã có được những bước đi khởi nghiệp vững chắc khi tự ứng tuyển tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trên các lĩnh vực công nghệ - kinh tế - xã hội phù hợp với năng lực và ngành nghề được đào tạo. Theo khảo sát thường niên của GDU, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là 92.5% (tính đến thời điểm tháng 10/2020), trong đó dẫn đầu là các ngành: ngành Kỹ thuật phần mềm (91,66%), Mạng Máy tính (91,30%), Quản trị kinh doanh (91,30%), Kế toán (96,55%), Ngôn ngữ Anh (93,93%)… Đây không chỉ là tin vui cho Tân cử nhân mà còn là thông tin quan trọng khẳng định định hướng đào tạo gắn chặt với nhu cầu doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên theo đúng mục tiêu và chiến lược của Nhà trường. Hoạt động kết nối doanh nghiệp được triển khai xuyên suốt trong lộ trình học sẽ mở rộng cơ hội việc làm ổn định cho sinh viên GDU vừa tốt nghiệp hoặc ngay khi sinh viên còn đang theo học tại trường.

   

  tết mục sài gòn đẹp lắm

   

  Tiết mục biểu diễn của CLB Văn hóa nghệ thuật trong chương trình

   

  văn nghệ gdu dịp khai giảng

   

  Các tiết mục văn nghệ được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung lẫn hình thức thể hiện

   

  Cùng với không khí lễ khai giảng, tốt nghiệp rộn ràng niềm vui, những tiết mục sôi động được đầu tư và dàn dựng hoành tráng tại sân khấu chính sẽ mang đến một ngày hội với nhiều dấu ấn đặc biệt cho Tân sinh viên, Tân cử nhân, Quý phụ huynh và người tham dự. Các bạn sinh viên - nhất là tân sinh viên - sẽ có dịp cảm nhận rõ hơn về sự năng động, trẻ trung và thân thiện mang tên GDU - môi trường mà các bạn đang và sẽ gắn bó trong suốt những năm tháng Đại học.

   

  tập thể tân cử nhân chụp hình lưu niệm

   

  Tập thể tân cử nhân chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

   

  Khi tiếng trống khai trường vang lên, năm học 2020 - 2021 sẽ chính thức bắt đầu trong niềm hân hoan của thầy và trò GDU. Một hành trình mới được mở ra với thật nhiều kỳ vọng tốt đẹp, hứa hẹn sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi trong đào tạo và nghiên cứu, xứng tầm là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cả về chuyên môn lẫn kỹ năng được xã hội tin tưởng và vững mạnh vươn xa.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...