03 chuyên ngành mới cực “hot” tại GDU 

03 chuyên ngành mới cực “hot” tại GDU 

  Năm 2024, nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội hiện tại, Trường Đại học Gia Định (GDU) đào tạo thêm 03 chuyên ngành mới: Quản trị tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Xây dựng & Quản trị kênh truyền thông độc lập. 

   

  Mỗi chuyên ngành sẽ đào tạo chuyên sâu những kiến thức, kỹ năng chuyên môn để có thể đáp ứng yêu cầu của công việc cụ thể trong lĩnh vực. 

   

   

  CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH 

   

  Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề đầy thử thách nhưng đầy cơ hội thì Quản trị tài chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tại GDU, chuyên ngành này thuộc ngành Tài chính - Ngân hàng. 

   

  Quản trị tài chính là quá trình quản lý, theo dõi và điều hành các vấn đề liên quan đến tài chính của một tổ chức hoặc doanh nghiệp nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững. 

   

  Các công việc chính trong lĩnh vực quản trị tài chính bao gồm: 

   

  • Phân tích tài chính: Phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những giải pháp kịp thời để giảm thiểu rủi ro tài chính. 

   

  • Quản lý ngân sách: Lập kế hoạch ngân sách, theo dõi và kiểm soát ngân sách của doanh nghiệp. 

   

  • Quản lý rủi ro tài chính: Đánh giá, phân tích và quản lý rủi ro tài chính của doanh nghiệp. 

   

  • Quản lý đầu tư: Lập kế hoạch đầu tư, theo dõi và đánh giá hiệu quả của các khoản đầu tư. 

   

   

  • Quản lý tài sản: Theo dõi và kiểm soát việc sử dụng tài sản của doanh nghiệp. 

   

  Cơ hội của sinh viên chuyên ngành Quản trị tài chính 

   

  Theo nhiều thống kê, mức lương ngành Quản trị tài chính của sinh viên mới ra trường dao động từ khoảng 8-15 triệu đồng/tháng, tùy vào vị trí và kinh nghiệm của từng cá nhân. Đồng thời, có nhiều cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ với các vị trí như: 

   

  • Nhân viên quản trị tài chính 

   

  • Chuyên viên đầu tư 

   

  • Giám đốc tài chính 

   

  • Giảng viên, nghiên cứu sinh giảng dạy bộ môn quản trị tài chính tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo khác 

   

  CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC 

   

  Quản trị nguồn nhân lực (HRM - Human Resource Management) là lĩnh vực quản lý và tối ưu hóa tài nguyên con người trong tổ chức để đạt được mục tiêu và thành công trong kinh doanh.  

   

  Đây là quá trình quản lý các nguồn lực nhân lực của một tổ chức từ việc tuyển dụng, đào tạo, phát triển, đánh giá, và duy trì nhân viên cho đến việc quản lý mối quan hệ lao động và các chính sách cung cấp các phúc lợi cho nhân viên. 

   

  Tại GDU, chuyên ngành này thuộc ngành Quản trị kinh doanh. 

   

  Các hoạt động trong Quản trị nguồn nhân lực có thể bao gồm: 

   

  Tuyển dụng: Xác định nhu cầu nhân sự, đăng tuyển, tuyển dụng và chọn lựa nhân viên phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của tổ chức. 

   

  Đào tạo: Cung cấp các chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng và nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên. 

   

  Đánh giá hiệu suất: Theo dõi và đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên, cung cấp thông tin phản hồi và thiết lập kế hoạch phát triển cá nhân. 

   

  Quản lý nhân sự: Xử lý các vấn đề liên quan đến môi trường làm việc, đối phó với mâu thuẫn lao động và xây dựng mối quan hệ tích cực giữa nhân viên và tổ chức. 

   

  Quản lý chính sách nguồn nhân lực: Phát triển và thực hiện các chính sách nhân sự nhằm bảo đảm sự công bằng, nhân quyền, và tuân thủ pháp luật lao động. 

   

  Cơ hội của sinh viên chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực 

   

  Theo nghiên cứu của Công ty vận hành bộ máy nhân sự – HR Best Choice, trung bình cứ 100 nhân lực sẽ cần ít nhất 1 nhà quản trị nhân lực. Theo số liệu của cục Thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 758.610 doanh nghiệp đang hoạt động với 49 triệu người lao động. Điều này kéo theo nhu cầu sử dụng lên đến hơn 50.000 nhà quản trị nhân lực.  

   

  Vậy nên, cơ hội việc làm trong lĩnh vực Quản trị nhân lực vô cùng rộng mở và đầy triển vọng. Các công việc bạn có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp quản trị nguồn nhân lực: 

   

  • Chuyên viên đào tạo và quản lý 

   

  • Chuyên viên tuyển dụng 

   

  • Chuyên viên dự án nhân sự 

   

  • Headhunter - săn đầu người 

   

  • Tư vấn nhân sự 

   

   

  48 ngành/chuyên ngành tại GDU

   

  CHUYÊN NGÀNH XÂY DỰNG & QUẢN TRỊ KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐỘC LẬP 

   

  Tại GDU, Xây dựng & Quản trị kênh truyền thông độc lập là chuyên ngành của ngành Truyền thông đa phương tiện. 

   

  Trong thời đại bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, YouTube,… thì việc xây dựng, quản trị và phát triển kênh truyền thông độc lập trở thành công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm. 

   

  Điều quan trọng với kênh truyền thông độc lập là khả năng tự chủ trong việc sản xuất nội dung, không bị áp đặt ý kiến hoặc kiểm duyệt từ bên ngoài.  

   

  Cơ hội của sinh viên chuyên ngành Xây dựng – Quản trị kênh truyền thông độc lập 

   

  Cơ hội nghề nghiệp trong kênh truyền thông độc lập có thể rất đa dạng và phong phú, tùy thuộc vào lĩnh vực cụ thể bạn quan tâm. Dưới đây là một số cơ hội nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này: 

   

  • Nhà sản xuất nội dung đa phương tiện (Content creator): Tạo và quản lý nội dung đa dạng, bao gồm video, âm thanh, hình ảnh và văn bản trên các nền tảng truyền thông khác nhau. 

   

  • Chuyên gia Tiếp thị Truyền thông: Tận dụng các kênh truyền thông để xây dựng thương hiệu, tăng cường quảng cáo và tương tác với khách hàng. 

   

  • Chuyên gia xây dựng kênh truyền thông: Xây dựng kênh truyền thông cho các doanh nghiệp, người nổi tiếng, KOLS... 

   

  Liên hệ Tổng đài tư vấn hướng nghiệp miễn phí: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18 - 0862 12 10 18 để được hỗ trợ 24/7 về những chuyên ngành “hot”. 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...