Chuẩn bị làm sinh viên đại học sau 2 năm đi nghĩa vụ quân sự

Chuẩn bị làm sinh viên đại học sau 2 năm đi nghĩa vụ quân sự

Lượt xem: 729

  Hứng thú với chương trình đào tạo tập trung vào tính ứng dụng, thực hành, sinh viên được đi kiến tập, thực tập ngay từ năm nhất, anh Lê Thanh Tùng (22 tuổi) lựa chọn nộp hồ sơ vào Trường ĐH Gia Định ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tự nguyện. Sau 2 năm, anh Tùng vẫn tự tin với kiến thức nền và nền tảng đã rèn luyện trong quân ngũ để hoàn thành tốt chương trình dù vừa làm vừa học và phải bắt đầu lại với các em nhỏ tuổi hơn.

   

   

  Chuẩn bị làm sinh viên đại học sau 2 năm đi nghĩa vụ quân sự - ảnh 1

   

  Chuẩn bị là tân sinh viên đầu tiên

  Trao đổi khi nộp hồ sơ, anh Lê Thanh Tùng cho biết mình hoàn toàn không lo lắng mặc dù sinh năm 2000 và đăng kí học lại với các bạn năm nhất nhỏ tuổi hơn. Anh Tùng sẽ chọn phần thực hành nhiều hơn để học. Trong thời gian này, anh cũng đang làm việc ở một tập đoàn và tiện thể học chung với các bạn sinh năm 2004 chương trình lập trình 3D và có người đi trước chỉ lại kinh nghiệm.

  Anh Lê Thanh Tùng chuẩn bị là tân sinh viên đầu tiên ngành công nghệ thông tin của Trường ĐH Gia Định năm học 2022-2023. Có số điểm trên hồ sơ học bạ THPT khá cao, vượt trên mức điểm sàn nhận hồ sơ của nhà trường, anh Tùng gần như chỉ cần chờ trường công bố trúng tuyển để trở thành tân sinh viên của Trường ĐH Gia Định.

   

   

  Chuẩn bị làm sinh viên đại học sau 2 năm đi nghĩa vụ quân sự - ảnh 2

   

   

  Theo Tiến sĩ Ngô Minh Hải - Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Gia Định - trường luôn chú trọng và định hướng phát triển liên kết, trải nghiệm doanh nghiệp cho sinh viên. Lý thuyết và thực hành không thể tách rời. Lý thuyết được đúc rút từ thực tế, hệ thống hóa từ những giải pháp trong thực tiễn. Ngược lại, thực hành giúp cho lý thuyết ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động bởi nếu học mà không có thực hành thì mọi lý thuyết đều sẽ trở nên vô ích.

  Chính vì vậy, hằng năm, Trường ĐH Gia Định trao đổi, hợp tác với một số doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau. Sinh viên được kiến tập, thực tập, học kỳ doanh nghiệp ngay từ năm nhất nhằm tăng cơ hội việc làm.

  Năm thứ nhất, sinh viên có thể được truyền cảm hứng, được giới thiệu về ngành nghề. Năm thứ hai, sinh viên được đi kiến tập, thực tập ngay tại doanh nghiệp.

  Mới đây, sinh viên của trường vừa được đi thực tập tại khách sạn JW Marriott ở Phú Quốc. Thực tập xong, các bạn sinh viên về sẽ hiểu luôn ngành học là thế nào. Tới năm thứ ba, sinh viên có thể làm việc luôn tại doanh nghiệp, có thể tham gia học kỳ doanh nghiệp, đi thực tập, trải nghiệm luôn thực tế tại doanh nghiệp. Như vậy mới làm ra được định hướng đào tạo về ứng dụng.

  “Định hướng này là một trong những lý do thu hút những thí sinh như Lê Thanh Tùng nộp hồ sơ vào trường để học những năm vừa qua. Định hướng ứng dụng là định hướng và sứ mệnh mà Trường ĐH Gia Định mong muốn mang đến cho người học một giá trị thực sự", tiến sĩ Ngô Minh Hải chia sẻ.

  Ông cho biết thêm: "Nếu chúng ta muốn dạy ứng dụng thì điều đó có nghĩa là chúng ta phải làm thực tế thì mới dạy được thực tế. Các trường trước đây thường suy nghĩ theo kiểu mời những thầy cô có kinh nghiệm, có làm thực tế rồi đưa những hoạt động thực tế vào trong trường. Nhưng về thực tế mọi người vẫn thấy là chưa đủ, ra trường thì công việc sinh viên vẫn chưa làm được và xã hội vẫn trả lời là sinh viên ra trường cần phải đào tạo hoặc đào tạo lại, thì điều này hoàn toàn không đúng về mặt tư duy”.

   

   

  Chuẩn bị làm sinh viên đại học sau 2 năm đi nghĩa vụ quân sự - ảnh 3

   

   

  Học 3 năm với học phí rẻ

   

  Thời gian đào tạo 3 năm với học phí thấp (từ 7,5 đến 12,5 triệu đồng/học kỳ) cũng là điểm thu hút sinh viên của Trường ĐH Gia Định.

  Ông Lê Quốc Việt (cha của sinh viên Lê Việt Tùng) cho biết khi cùng con tìm hiểu trường đại học thì ông biết Trường ĐH Gia Định rút ngắn thời gian đào tạo chỉ 3 năm. Thời gian đào tạo liên tục, không bị đứt quãng kiến thức, có thể giúp con ông ra trường sớm là những yếu tố tiên quyết để ông cùng con chọn vào ngôi trường này.

  “Trong việc học thì đào tạo liên tục là rất tốt. Tôi cũng tin rằng thương hiệu đào tạo định hướng ứng dụng của nhà trường sẽ luôn được khẳng định vì đương nhiên phải chất lượng mới có thương hiệu. Một trường đào tạo ra mà thí sinh làm việc không được thì trước sau gì cũng sẽ mai một mất, không hiệu quả”, ông Việt cho biết.

  Với giá trị cốt lõi Chọn lọc - Ứng Dụng – Đại chúng, Trường ĐH Gia Định hiện có 19 ngành đào tạo với 25 chuyên ngành. Năm nay, bên cạnh 19 ngành chương trình chính quy, trường còn có thêm chương trình tài năng với 5 ngành: công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, marketing, ngôn ngữ Anh.

  Ngoài ra, trường có quỹ học bổng 9 tỉ đồng dành cho sinh viên tài năng.

   

   

  Chuẩn bị làm sinh viên đại học sau 2 năm đi nghĩa vụ quân sự - ảnh 4

   

   

  Theo tiến sĩ Ngô Minh Hải, Trường ĐH Gia Định năm nay có một điều rất mớiđó là chương trình đào tạo tài năng. Triết lý và slogan của chương trình là “học với lãnh đạo để trở thành lãnh đạo”.

  Những tư duy, kiến thức sinh viên cần cũng được nhà trường chuẩn bị như tiếng Anh, kết nối để dạy các chứng chỉ ngành phụ, chuyên ngành (chứng chỉ makerting, ACCA, kế toán trưởng…). Sinh viên không cần đi học ở đâu, chỉ cần đến trường học. Trường giúp đỡ sinh viên học những gì các bạn mong muốn.

  Điều khác biệt là trường đưa luôn thực tế vào doanh nghiệp với giảng viên doanh nhân, người có chuyên môn sâu, thực tiễn để cùng giảng dạy, trao đổi các bạn. Doanh nghiệp đặt hàng đúng một địa chỉ và sinh viên chỉ cần thông qua một địa chỉ để đi làm.

  Nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ

   

  Chuẩn bị làm sinh viên đại học sau 2 năm đi nghĩa vụ quân sự - ảnh 5

   

   

  Hiện nay, Trường ĐH Gia Định có 3 phương thức xét tuyển: xét kết quả kỳ thi THPT, xét kết quả học bạ THPT, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM.

  Trường đang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết tháng 3.2022.

  Đăng ký trực tuyến tại https://tuyensinh.giadinh.edu.vn.

  Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi bưu điện đến Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông Trường ĐH Gia Định (185 – 187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

  Nguồn: https://thanhnien.vn/chuan-bi-lam-sinh-vien-dai-hoc-sau-2-nam-di-nghia-vu-quan-su-post1433745.html?zarsrc=31&&utm_source=zalo&&utm_medium=zalo&&utm_campaign=zalo

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...