Đại học Gia Định tổ chức thành công hội thảo "Trở thành công dân số"

Đại học Gia Định tổ chức thành công hội thảo "Trở thành công dân số"

Lượt xem: 850

  Vào lúc 9h, sáng ngày 30/09/2021, Trường Đại học Gia Định (GDU) đã tổ chức thành công hội thảo trực tuyến “Trở thành công dân số” dưới sự dẫn dắt của TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với sự tham dự của Cán bộ - Nhân viên - Giảng viên hệ thống CĐ - Đại học thuộc Tập Đoàn Giáo Dục Nguyễn Hoàng.

   

   

   

  Hình ảnh chủ đề hội thảo: “Trở thành công dân số”

   

  Hội thảo còn vinh dự có sự hiện diện của ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG). Đồng thời, chương trình cũng thu hút sự quan tâm, tham dự của đại diện Ban Lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc Hệ thống Giáo dục Nguyễn Hoàng và Ban Giám hiệu các trường thành viên thuộc khối CĐ-ĐH như: Trường Đại học Hoa Sen (HSU), Trường Đại học Hồng Bàng (HIU), Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT), Trường Cao Đẳng Hoa Sen (HSC) và Ban Giám hiệu, lãnh đạo đại diện các đơn vị Phòng/ Ban/ Trung Tâm của Trường Đại học Gia Định.

   

   

   

  Các thầy cô đại diện cho Ban Lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc Hệ thống Giáo dục Nguyễn Hoàng và Ban Giám hiệu các trường thành viên thuộc khối CĐ-ĐH tham gia hội thảo

   

  Mở đầu Hội thảo, TS. Ngô Minh Hải chia sẻ chủ đề “Triết lý đào tạo “Công dân số” tại GDU”. Đây cũng là một trong những định hướng phát triển của Trường Đại học Gia Định trong thời gian tới: “Nếu như triết lý “Công dân toàn cầu - Global Citizenship” đào tạo ra những thế hệ công dân mới với tư duy, kỹ năng, thái độ cởi mở, hội nhập, hướng tới trở thành thành viên của một cộng đồng không biên giới - toàn cầu (UNESCO, 2015), thì khái niệm “Công dân số - Digital citizenship” được UNESCO phát triển gần đây và được đưa mục tiêu phát triển giáo dục 2030 toàn cầu năm 2020, với mục tiêu cụ thể hơn, hướng tới một cộng đồng tương lai khi ranh giới giữa online và offline đã được xóa nhòa, thay vào đó là sự đan xen bởi công nghệ. Khi đó, năng lực số - digitalcompetency và quyền công dân số - digital rights trở thành những nội dung quan trọng mà các thế hệ công dân kế tiếp có quyền được đào tạo và trải nghiệm.”

   

   

   

  TS. Ngô Minh Hải chia sẻ chủ đề “Triết lý đào tạo “Công dân số” tại GDU”

   

  Cùng bàn luận về xu hướng ứng dụng “Digital” vào sự phát triển của giáo dục bậc Đại học, hội thảo “Trở thành công dân số - Becoming the Next Digital Citizen” đã mang đến những phân tích đa chiều của các chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm thâm niên có dịp trao đổi thẳng thắn, cởi mở về các nội dung chính như:

  • Tìm hiểu rộng hơn khái niệm “công dân số” và các cấu phần của khái niệm này như “năng lực số” và “quyền công dân số”;
  •  Cách thức để đào tạo được thế hệ người học kế tiếp để chuẩn bị cho “công dân số”. Triết lý đào tạo, nội dung đào tạo, phương pháp dạy và học, phương pháp kiểm tra, đánh giá và đảm bảo chất lượng.
  •  Trao đổi và cũng đưa ra những giải pháp nào cho hệ thống các trường quốc tế, các trường đại học có thể đào tạo theo triết lý “công dân số”.
  • Đồng thời, phân tích những thuận lợi và khó khăn của hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng nếu muốn áp dụng triết lý đào tạo “công dân số” trong thời gian tới.

  Bên cạnh đó, Hội thảo cũng thu hút nhiều sự quan tâm và thảo luận thông qua những chủ đề báo cáo giàu tính thực tiễn trong việc triển khai các mô hình đại học tại các trường, trong đó, PGS.TS Phạm Văn Song - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Miền Đông với chủ đề: “Xây dựng văn hóa học đường cho đại học thời 4.0”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cũng đã có buổi trình bày với chủ đề “Xây dựng đại học thông minh tại HSU: Từ triết lý đến thực tiễn”, TS. Vũ Gia Phong - Giảng viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với chủ đề “Đào tạo Khối ngành sức khỏe trong thời đại số”.

   

  Những nội dung chính được triển khai trong buổi hội thảo

   

  Buổi hội thảo kết thúc sau khi Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng - ông Hoàng Quốc Việt kết luận tổng kết và đề ra phương án hành động đưa “digital” trở thành điểm nổi bật, phục vụ hiệu quả nhất trong công cuộc giáo dục, đào tạo cho 5 trường đại học trong hệ thống NHG với mô hình tiên phong triển khai ở trường Đại học Gia Định - trường Đại học Đại chúng với thế mạnh ở lĩnh vực công nghệ thông tin.

   

  Cùng theo dõi một số hình ảnh ghi lại tại hội thảo trực tuyến “Trở thành công dân số” được diễn ra vào ngày 30/09/2021!

   

   

  TS. Vũ Gia Phong - Giảng viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với chủ đề “Đào tạo Khối ngành sức khỏe trong thời đại số”

   

  PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cũng đã có bài trình bày với chủ đề “Xây dựng đại học thông minh tại HSU: Từ triết lý đến thực tiễn”

  Bài viết khác
  » THƯ MỜI TÂN CỬ NHÂN (1571 lượt xem - 12.11.2021)
  » Đề án mở ngành Kinh doanh quốc tế (645 lượt xem - 20.07.2021)
  » Đề án mở ngành Logistics (808 lượt xem - 15.07.2021)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...