Lời chưa ngỏ 10 – Người cô - người mẹ thứ hai của sinh viên 

Lời chưa ngỏ 10 – Người cô - người mẹ thứ hai của sinh viên 

Lượt xem: 79

  “Vào Gia Định là về gia đình” – câu nói này có lẽ đã trở nên quen thuộc với các bạn sinh viên trường Đại học Gia Định (GDU). Bởi lẽ, khi về với GDU, mỗi người đều cảm nhận được tình yêu thương, sự gắn kết. 

   

  Nhờ “LỜI CHƯA NGỎ” làm cầu nối, các bạn sinh viên đã có dịp viết nên những lời yêu thương dành cho những người mẹ, người chị thứ 2 của mình tại gia đình lớn GDU. 

   

  Mở đầu “LỜI CHƯA NGỎ” hôm nay là lời nhắn của bạn Vũ Thị Ngọc Bích, sinh viên lớp 220303 ngành Truyền thông đa phương tiện mong muốn gửi đến TS. Nguyễn Mai Phương – Giám đốc chương trình ngành Truyền thông đa phương tiện. 

   

  “Con chào cô Mai Phương <3  

   

  Con là Ngọc Bích đến từ lớp truyền thông 03 đây! Nay con viết những lời này có vẻ đọc nó sẽ rất lủng củng và câu từ không rõ ràng, nhưng nó là tất cả những điều thầm kín mà con muốn gửi đến cô ạ.  

   

  Đầu tiên, con thật sự thấy khâm phục cô rất nhiều bởi tất cả những gì mà cô đã đạt được trong sự nghiệp, cũng như những kinh nghiệm quý báu mà cô đã tích lũy được trong cuộc sống để giờ cô truyền lại cho tụi con để sống với đúng cả phần con lẫn phần người. Con cảm ơn cô rất nhiều, thật sự khi vào học con đã bị chi phối bởi rất nhiều điều với lựa chọn ngành nghề của mình, và cô đã đến và đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết của cô qua bên cây đuốc sắp tàn của con trong các giờ học. Cảm ơn Gia Định là ngôi nhà thứ hai, cảm ơn cô là người mẹ thứ hai của con.  

   

  Lời cuối nhân ngày 20-11 này, con xin chúc cô tất cả, luôn xinh đẹp, thật nhiều sức khỏe. Và chúc cô mãi cháy trong mình ngọn lửa nhiệt huyết ấy để có thể truyền lại cho các em khoá sau <3”. 

   

   

  Nối tiếp là lời yêu thương được gửi đến ThS.LS Lưu Phương Nhật Thùy – Giám đốc chương trình ngành Luật. Lời nhắn được gửi đến từ bạn Nguyễn Anh Lộc, lớp 221203. 

   

  “Kính gửi cô Lưu Phương Nhật Thuỳ “mẹ của đàn con”,  

   

  Tính đến nay em đã đồng hành cùng với cô khoảng thời gian không dài, cũng không ngắn. Nhưng trong suốt thời gian đó cô là người chỉ dạy từng li từng chút từ khi mới bước vào trường. Cũng có thể nói cô như người mẹ thứ hai của em vậy, người chỉ bảo, uốn nắn hết mực vì đàn con và sự nghiệp truyền dạy cho tương lai mai sau. Có những tình cảm không thể thốt bằng lời; nhưng chắc hẳn sẽ là tình cảm đẹp nhất, sâu nặng nhất mà em ghi nhớ mãi. Không biết nói gì hơn nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam nói riêng và tất cả các ngày trong năm nói chung, em kính chúc cô và gia đình luôn trẻ đẹp, dồi dào sức khoẻ, gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp”. 

   

   

  Và cuối cùng là lá thư từ bạn Đinh Phạm Hoàng Khánh, sinh viên lớp K15DCTT01, ngành Truyền thông đa phương tiện gửi đến ThS. Nguyễn Thị Thu Huyền – Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm & Việc làm sinh viên. 

   

   

  “Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, em có đôi lời muốn gửi đến cô Thu Huyền, Giám đốc Trung tâm Trải Nghiệm Việc Làm – Sinh Viên. 

   

  Trước khi gửi đến cô những lời chúc tốt đẹp, từ thâm tâm em, muốn nói lên lời cảm ơn cô nhiều hơn. Cô, một người có lẽ ít được các bạn nhớ đến, nhưng mang những trọng trách quan trọng là chăm sóc và hỗ trợ sinh viên. Với cá nhân em, tất cả những điều cô dành cho em, thì có lẽ một lời cảm ơn, một lời chúc là không đủ. Cô là người mang lại cho em những kiến thức, kỹ năng mà em có thể sẽ không nhận được từ bất cứ nơi nào. Với em, cô còn là người bạn đồng hành, mỗi khi em có một chuyện nào đó, cô luôn trò chuyện, chia sẻ và cho em những lời khuyên thiết thực. Em cảm ơn và biết ơn cô rất nhiều! 

   

  Em chúc cô sẽ có một ngày 20-11 thật nhiều niêm vui và ý nghĩa. Chúc cô sẽ luôn vui vẻ, tươi trẻ, khỏe mạnh, đặc biệt là luôn hạnh phúc và thành công trên con đường mà cô đã chọn! 

   

  Iu cô gấc gấc nhìuuuuuuuuuuuuuuuuuuu <3” 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...