Lời chưa ngỏ số 8 – Mái trường xưa 

Lời chưa ngỏ số 8 – Mái trường xưa 

Lượt xem: 442

  Trong không khí tri ân của tháng 11, những người học trò cùng tìm về mái trường xưa, bên những người thầy, người cô năm cũ và cùng nhau gửi những lời cảm ơn chân thành nhất dành cho họ - những người khai sáng, dẫn bước ta vào đời. 

   

   

  Những lời cảm ơn dành cho quý thầy cô cấp 2, cấp 3 cũng được các bạn gửi về “LỜI CHƯA NGỎ” rất nhiều. Quả thật, dù trưởng thành bao nhiêu, dù có đi đến những chân trời mới lạ ra sao thì tình cảm dành cho người thầy vẫn vẹn nguyên. 

   

  Hãy cùng bắt đầu với những lời nhắn của bạn Bùi Trần Thảo Ly, lớp 221603, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng gửi đến cô giáo cấp 3 - cô Nguyễn Bích Kiều. 

   

  “Cô kính mến, 

   

  Em viết thư này thăm cô khi không khí náo nức của ngày 20/11 đang tới gần. Từng đợt gió heo may thổi về mát rượi làm em nhớ cô và các bạn, nhớ không khí ồn ã của phố thị và sân trường cũ đầy tiếng reo cười của các bạn. Cô không phải người nông dân một nắng hai sương làm ra hạt thóc, nhưng cô dạy em biết quý bát cơm chan chứa mồ hôi. Cô không phải người công nhân kĩ sư kiến thiết mọi nơi, nhưng cô xây cho đời một tương lai phía trước.  

   

  Cha mẹ là người cho em cuộc sống, bạn bè là những chỗ dựa niềm tin, thử thách rồi những thất bại đã cho em trưởng thành hơn thì chính cô là người dạy em vượt qua khó khăn, vấp ngã trên đường đời. Chính cô là người nâng niu, uốn nắn cho em từng lời ăn tiếng nói, từng cử chỉ dáng đi. Em lớn dần trong vòng tay yêu thương của cô mà không hay rằng ba năm học đã sắp kết thúc. Nhưng em phải đi để còn nhường chỗ cho thế hệ các em học sinh mới. Đây cũng là lúc em vận dụng những bài học về cuộc đời của cô ở ngôi trường khác, to lớn hơn trường mình.  

   

  Cảm ơn cô đã tận tâm, hết mình vì chúng em và cho chúng em những năm tháng tuyệt vời. Cảm ơn cô đã cho chúng em những kỉ niệm vui buồn, những hồi ức đẹp nhất của thời học sinh. Cảm ơn cô đã giúp em rất nhiều, nói bằng lời cũng không hết những công ơn của cô. 

   

  Thân gửi cô giáo của em". 

   

   

  Và không chỉ ở cấp 3 mà đôi khi những người thầy cô cấp 2 cũng là người để lại những kỉ niệm sâu sắc. Sau đây là lời nhắn từ một người học trò giấu tên gửi đến thầy Nguyễn Văn Tự - giáo viên trường THCS Tô Vĩnh Diện. 

   

  “Kính gửi thầy Nguyễn Văn Tự, 

   

   Lời đầu tiên cho em gửi lời hỏi thăm đến sức khỏe của thầy, thầy dạo này có khỏe không ạ, công việc của thầy thế nào rồi. Em đã hoàn thành cấp học Trung học cơ sở cũng được 5 năm rồi nhưng nhiều kỷ niệm với mái trường THCS Tô Vĩnh Diện vẫn còn đó, còn có cả nhiều kỷ niệm với thầy nữa. 

   

  Trong suy nghĩ của mỗi người thầy tổng phụ trách có lẽ là người nghiêm khắc, cứng nhắc hoặc có thể là nỗi sợ của các bạn học sinh. Nhưng không, tuy thầy là tổng phụ trách Đội nhưng thầy rất quan tâm đến tụi em. Đôi khi còn tạo động lực để học sinh cố gắng học tập. Quan trọng là thầy rất hài hước và khá hiểu tâm lý của học sinh. Thầy còn là giáo viên dạy thể dục lớp em. Trong lúc dạy thầy cũng pha trò cho chúng em thấy thoải mái hay chỉ đơn giản là những câu chuyện đời thường nhưng có ý nghĩa. 

  Đến khi em thi học sinh giỏi môn Lịch sử, thầy cũng cố gắng động viên em và các bạn khác để có kết quả tốt nhất, nguồn động lực này rất có ý nghĩa đối với em cũng như các bạn khác. Nhân dịp 20/11 sắp đến em chúc thầy có thật nhiều sức khỏe, công việc thuận lợi và luôn tràn đầy sức sống để truyền năng lượng tích cực đến những lớp học sinh đang theo học tại trường. Cảm ơn thầy đã cho em những kỷ niệm thật vui thật đẹp trong kí ức cấp 2 của mình”. 

   

   

  Nếu cũng có những lời cảm ơn muốn gửi đến quý thầy, cô các bạn GDU-ers hãy gửi ngay về đây nhé: https://forms.gle/5cqxK6TjCFhaL1LaA  

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...