Nắm bắt cơ hội trở thành “thủ lĩnh sinh viên GDU” đầu tiên

Nắm bắt cơ hội trở thành “thủ lĩnh sinh viên GDU” đầu tiên

Lượt xem: 143

  Vào tháng 5 nàyTrường Đại học Gia Định (GDU) sẽ tổ chức cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên GDU” dành cho tất cả các sinh viên trong trường. Đây là lần đầu tiên GDU tổ chức cuộc thi này, hứa hẹn sẽ là sân chơi đầy thú vị để tìm kiếm những nhân tố tài năng trong các hoạt động phong trào sinh viên.

   

  Cuộc thi được xây dựng nhằm mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên thể hiện khả năng bản thân, khẳng định bản lĩnh sinh viên Đại Học Gia Định. Đồng thời cung cấp thêm những kiến thức chuyên ngành cũng như những kiến thức truyền thống nhà trường, kiến thức văn hóa, xã hội và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Bên cạnh đó, nhà trường còn kì vọng kịp thời phát hiện những nhân tố mới, nổi bật để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội các cấp. Kế hoạch cụ thể như sau:

   

  I. ĐỐI TƯỢNG - THỜI GIAN:

            1. Đối tượng tham gia: Toàn thể sinh viên nhà trường

            2. Thời gian diễn ra hội thi: từ 08/05/2021 đến 23/05/2021

            3. Đăng ký tham dự:

  - Thời hạn đăng ký: từ ngày 24/04/2021 đến 04/05/2021

  - Đăng ký theo đường link tại ĐÂY;

  - Hoặc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Trải nghiệm việc làm sinh viên Trường Đại học Gia Định.

   

  II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:      

  1. Vòng loại - Vòng thi “Thủ lĩnh Thông thái”: Ngày 08/05/2021

  Tại vòng đầu tiên, các thí sinh sẽ dự thi theo hình thức cá nhân. Trong thời gian 15’, mỗi bạn sẽ trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm thuộc các kiến thức về:

  + Kiến thức văn hóa, xã hội trong nước và quốc tế.

  + Kiến thức chuyên ngành cơ bản.

  + Thông tin về truyền thống và chương trình đào tạo của trường.

  Kết thúc Vòng loại, 100 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ được lọt vào Vòng thi “Khẳng định” (kể cả những thí sinh có cùng điểm số thi). Lưu ý rằng: điểm cá nhân của thí sinh sẽ được cộng dồn các vòng sau để chọn ra người chiến thắng.

   

  2. Vòng Bán kết - Vòng thi “Thủ lĩnh năng động”: Ngày 16/05/2021

  Vòng bán kết là cuộc tranh tài giữa 100 thí sinh xuất sắc nhất được chọn ra từ vòng loại. Ở vòng này, các thí sinh được chia thành 10 đội chơi, mỗi đội 10 thành viên. Các đội chơi sẽ cùng nhau vượt qua 5 thử thách của cuộc thi bằng cách hoàn thành các trò chơi vận động tập thể. Đây là sân chơi vận động giúp các sinh viên thể hiện được các kỹ năng mềm của bản thân như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, sự tự tin, linh hoạt và khéo léo.

  Kết thúc vòng thi, 05 đội hoàn thành thử thách đầu tiên sẽ được vào vòng thi “Khẳng định”.

   

  3. Vòng Chung kết - “Thủ lĩnh tài năng”: 22-23/05/2021

  Vòng Chung kết chọn ra “Thủ lĩnh sinh viên GDU” được khởi động bằng hoạt động tập huấn cá nhân dành riêng cho các thí sinh đã vượt qua vòng Bán kết. Các kỹ năng được chuyên gia tập huấn bao gồm: kỹ năng thuyết trình, phản biện và các kỹ năng mềm khác.

  Sau đó, sinh viên sẽ toả sáng và thể hiện bản lĩnh, tài năng thực sự của bản thân bằng cách tham gia phần thi “Thủ lĩnh tài năng”. BTC sẽ cộng điểm 03 vòng thi, 03 sinh viên có điểm cao nhất sẽ nhận giải thưởng từ BTC. Các sinh viên còn lại sẽ nhận được chứng nhận của BTC khi tham gia đầy đủ các hoạt động.

  Trên đây là kế hoạch cụ thể về cuộc thi “ Thủ lĩnh sinh viên GDU”. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ Trung tâm Trải nghiệm và Việc làm sinh viên trường đại học Gia Định để được giải đáp. GDUers ơi, đăng ký đi chờ chi!

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...