Sinh viên chương trình tài năng GDU được trang bị những kỹ năng hội nhập toàn cầu

Sinh viên chương trình tài năng GDU được trang bị những kỹ năng hội nhập toàn cầu

Lượt xem: 195

  Sáng 19/09, sinh viên chương trình tài năng GDU đã được lắng nghe những kỹ năng cần trang bị để gia nhập thị trường làm việc quốc tế từ sự chia sẻ của chị Điệp Bùi - Founder Công ty cổ phần Công nghệ giáo dục eJoy (Quán quân Startup Việt 2022) trong Seminar “Hành trang hội nhập toàn cầu”.

   

  Seminar được tổ chức tại phòng học Chương trình tài năng (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP HCM) với sự tham gia của tân sinh viên chương trình tài năng (K17) và sinh viên năm 2 chương trình tài năng (K16). 

   

   

  Tân sinh viên chương trình tài năng K17 tham gia Seminar Hành trang hội nhập toàn cầu

   

  Là người có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia và hiện đang là Founder Công ty cổ phần Công nghệ giáo dục eJoy, chị Điệp Bùi đã chia sẻ những kỹ năng cần trang bị, tính cách cần được trau dồi, những tố chất được tập đoàn đa quốc gia đánh giá cao. Chương trình càng ý nghĩa hơn khi các bạn được tương tác, trả lời các câu hỏi qua các form thông tin trực tuyến. Nhiều tình huống, câu hỏi thực tế đã được diễn giả đặt ra cho sinh viên nhằm kích thích tư duy, khả năng xử lý tình huống của các bạn.

   

   

  Sinh viên chương trình tài năng tham gia Seminar qua hệ thống Google Meet

   

  Tại đây, các bạn cũng được lắng nghe câu chuyện về hành trình làm việc và trải nghiệm quốc tế của chị từ một sinh viên học đại học ở Việt Nam, và quá trình khởi nghiệp để có một eJoy đạt Giải Quán Quân Startup Việt Nam 2022. 

   

  Theo chị Điệp Bùi, sự tự tin là rất quan trọng cho việc định hình bản thân là ai và sẽ trở thành ai trong tương lai. “Không cần phải là leader mới cần có khả năng lãnh đạo. Các bạn cần học hỏi kỹ năng này thông qua việc hợp tác, giao tiếp trong quá trình làm việc, học tập để phát triển bản thân. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chủ động học hỏi, trải nghiệm thông qua việc thực tập doanh nghiệp, đăng ký làm tình nguyện viên quốc tế,…", chị Điệp Bùi chia sẻ.

   

  Bạn Lý Giang Trường Vỹ - sinh viên năm 2 chương trình tài năng đã đặt câu hỏi cho diễn giả về “bí quyết” để hòa nhập và bắt nhịp ở môi trường quốc tế. “Điều quan trọng nhất là chúng ta cần có tinh thần thiện chí, đoàn kết với tất cả mọi người bất kể màu da hay văn hóa. Sẽ không thể kết nối và làm việc cùng với bạn bè quốc tế nếu chúng ta còn định kiến”, chị Điệp Bùi nói.

   

   

  Sinh viên Lý Giang Trường Vỹ đặt câu hỏi với diễn giả

   

  Rất quan tâm đến việc khởi nghiệp, bạn Lê Văn Thịnh - Tân sinh viên Chương trình tài năng chia sẻ: “Từ những câu chuyện mà diễn giả chia sẻ, em có được góc nhìn mới mẻ và học được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng không chỉ về khởi nghiệp mà còn các kỹ năng mềm cần thiết khác trong việc hội nhập quốc tế để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân”.

   

  Kết thúc seminar, các bạn sinh viên đã nhận được giấy chứng nhận tham gia chương trình. Đây là một trong những yếu tố giúp làm đẹp CV (Curriculum Vitae - Sơ yếu lý lịch) của các bạn khi ứng tuyển công việc sau này.

   

   

  Sinh viên nhận giấy chứng nhận sau khi tham gia Seminar

   

  Sinh viên chương trình tài năng GDU là thế hệ sinh viên được GDU đầu tư, đào tạo theo chương trình quốc tế với các trải nghiệm toàn diện. Các bạn thường xuyên được giao lưu cùng các chuyên gia, giáo sư nước ngoài cũng được tham quan, kiến tập tại các doanh nghiệp uy tín.

   

  Nguồn: Tuyển sinh hướng nghiệp

   

  Nguồn: Uy tín thương hiệu

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...