Sinh viên Đại học Gia Định được học cùng với lãnh đạo

Sinh viên Đại học Gia Định được học cùng với lãnh đạo

Lượt xem: 707

  Sinh viên chương trình tài năng của Đại học Gia Định được các lãnh đạo từ doanh nghiệp đối tác định hướng và giảng dạy trong suốt ba năm học.

   

  Đây là triết lý giáo dục của Đại học Gia Định nhằm đẩy mạnh tính ứng dụng và thực hành trong chương trình đào tạo. Nhà trường thường xuyên ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, mở rộng cơ hội được tiếp xúc thực tiễn cho sinh viên. Theo đó, chính sách này áp dụng cho 5 ngành, gồm: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh.

   

  "Không dễ để sinh viên được học và làm việc với các lãnh đạo của các doanh nghiệp ngay từ giảng đường. Với chương trình tài năng, ở mỗi giai đoạn, sinh viên sẽ cần gặp lãnh đạo ở cấp bậc phù hợp", TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Gia Định chia sẻ.

   

   

  Sinh viên Đại học Gia Định trong buổi tham quan, kiến tập doanh nghiệp đầu tháng 7. Ảnh: Đại học Gia Định

   

  Ở năm thứ nhất, sinh viên sẽ được lãnh đạo truyền cảm hứng, định hướng nghề nghiệp. Năm tiếp theo, các lãnh đạo cấp trung sẽ cầm tay chỉ việc để các bạn biết cách phát triển nghề nghiệp. Sau đó, sinh viên năm ba tiếp xúc với lãnh đạo là các nhà tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm.

   

  Giảng viên của chương trình tài năng cũng là các giảng viên doanh nhân. Trong đó, Giám đốc chương trình tài năng 5 ngành học đều có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy và hoạt động thực tiễn. Nhờ vậy, đội ngũ có mạng lưới quan hệ với các nhà lãnh đạo sẵn sàng giảng dạy, hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên sau giờ học.

   

   

  Sinh viên Đại học Gia Định trong buổi tham quan, kiến tập tại FPT Sofware. Ảnh: Đại học Gia Định

   

  Việc học với lãnh đạo ngay khi còn ở giảng đường giúp sinh viên trang bị kỹ năng quản trị, tư duy và phong thái của nhà lãnh đạo. Sau khi ra trường, các bạn có thể thích nghi nhanh với thị trường lao động; đảm nhiệm các vị trí quản lý ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước. "Đó là mục đích đào tạo của chương trình tài năng tại Đại học Gia Định", đại diện trường khẳng định.

   

  Theo ông Lê Anh Tiến - CEO Công ty cổ phần Chatbot Việt Nam, một trong những đối tác quen thuộc của trường, chính sách này của Đại học Gia Định giúp sinh viên có tầm nhìn chiến lược. Các bạn có thể xác định bản thân 10 năm sau sẽ là ai trong ngành nghề nói riêng, xã hội nói chung, từ đó, có lộ trình xây dựng sự nghiệp, rèn luyện kỹ năng từ sớm.

   

  "Khi học với lãnh đạo, sinh viên có thể hiểu được tầm quan trọng của việc ra quyết định, cách giải quyết những xung đột nội bộ, giao tiếp với nhân sự sao cho hiệu quả", ông nói thêm.

   

   

  Một giờ học của sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Đại học Gia Định. Ảnh: Đại học Gia Định

   

  Chương trình tài năng tại Đại học Gia Định có học phí 25 triệu một học kỳ với thời gian đào tạo ba năm (tương đương 8 học kỳ). Năm nay, trường có 25 suất học bổng 100% học phí học kỳ I, trị giá 25 triệu mỗi suất cho tân sinh viên xuất sắc.

   

  Vừa qua, sinh viên năm nhất tại Đại học Gia Định của ba khoa Kinh tế Quản trị, Công nghệ thông tin, Khoa học xã hội và Ngôn ngữ đã tham quan, kiến tập tại nhiều tập đoàn, doanh nghiệp như FPT Sofware, TP Bank, Công ty Luật TNHH T.A và Cộng sự...

   

  Hồ Minh Hưng - sinh viên năm nhất Đại học Gia Định chia sẻ, bản thân rất bất ngờ khi được tham quan, kiến tập ngay từ năm nhất. Qua các buổi kiến tập tại doanh nghiệp, cậu hiểu rõ hơn định hướng nghề nghiệp và có hướng đi phù hợp trong tương lai.

   

  "Em cũng được rèn luyện các kỹ năng như giao tiếp, phát biểu, thuyết trình trước đám đông qua quá trình này", nam sinh nói thêm.

   

  Để trở thành sinh viên Đại học Gia Định, thí sinh đăng ký Nguyện vọng 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, học sinh có thể đăng ký xét tuyển tại đây hoặc nộp hồ sơ trực tiếp, gửi bưu điện đến Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông Đại học Gia Định: 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM.

   

  Website - Facebook

   

  Điện thoại: (028) 7301.3456

   

  Hotline: 0961.12.10.18 hoặc 0962 12 10 18

   

  Email: tuyensinh@giadinh.edu.vn

   

  Nguồn: VnExpress

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...