Sinh viên năm nhất và trải nghiệm bổ ích tại doanh nghiệp

Sinh viên năm nhất và trải nghiệm bổ ích tại doanh nghiệp

Lượt xem: 363

  Bất ngờ khi được kiến tập tại doanh nghiệp ngay từ năm nhất - đó là cảm xúc của Hồ Minh Hưng, sinh viên năm nhất ngành Luật tại Trường Đại học Gia Định. Vừa qua, Hưng và các bạn sinh viên ngành Luật đã có các buổi thực tập, kiến tập đầy bổ ích tại công ty luật.

   

  Cọ xát với thực tiễn

   

  Hưng cho biết, bản thân cảm thấy rất bất ngờ khi được nhà trường tổ chức tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp từ rất sớm, ngay từ năm nhất.

   

   

   

  Sinh viên năm nhất ngành Luật Trường Đại học Gia Định có buổi kiến tập tại Công ty Luật

   

  "Qua các buổi kiến tập và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, em hiểu rõ hơn định hướng nghề nghiệp của mình và có hướng đi phù hợp trong tương lai. Qua đây, em cũng được rèn luyện một số kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phát biểu, thuyết trình trước đám đông. Em mong tiếp tục được tham gia những chuyến đi thực tế, kiến tập để được cọ xát với thực tiễn, có nhiều cơ hội việc làm ngay từ giảng đường đại học", Mạnh Hưng cho biết.

   

  Trong tháng 06 và tháng 07, Trường Đại học Gia Định tổ chức các buổi thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp cho sinh viên năm nhất.

   

   

  Sinh viên năm nhất ngành Tài chính ngân hàng Đại học Gia Định có buổi kiến tập tại ngân hàng TP Bank

   

  Theo đó, sinh viên các khoa: Kinh tế quản trị, Công nghệ thông tin, Khoa học xã hội và Ngôn ngữ tham gia kiến tập tại các doanh nghiệp như: Ngân hàng TP Bank, Công ty TNHH phần mềm FPT software, Nhà máy công ty TNHH Yakult, Công ty Cổ phần tập đoàn Thiên Long,…

   

   

  Sinh viên năm nhất ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Gia Định tại một buổi kiến tập tại doanh nghiệp

   

  Với triết lý giáo dục Chọn lọc - Ứng dụng – Đại chúng, đào tạo chuyên về ứng dụng và thực hành, Trường Đại học Gia Định luôn tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận thực tiễn, môi trường làm việc tại doanh nghiệp nay từ năm nhất. Từ đó, sinh viên có sự chuẩn bị ngay từ giảng đường đại học và thích nghi nhanh với thị trường lao động sau khi ra trường.

   

  Rèn luyện kỹ năng, nắm vững kiến thức

   

  "Điều em học được khi đi kiến tập chính là thấy được thực tiễn các công ty hoạt động như thế nào, để từ đó em hiểu hơn về phân khúc thị trường, cơ hội nghề nghiệp. Em biết mình cần cố gắng hơn nữa, cần rèn luyện một số kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đặt câu hỏi để đáp ứng yêu cầu công việc sau này", Trần Nhựt Linh, sinh viên năm nhất tại Trường Đại học Gia Định chia sẻ. Linh cũng vừa có chuyến trải nghiệm, kiến tập tại doanh nghiệp.

   

  ThS.LS Lưu Phương Nhật Thùy, Giám đốc chương trình ngành Luật, là một trong số nhiều giảng viên đồng hành cùng sinh viên tham gia kiến tập tại doanh nghiệp.

   

   

  Sinh viên Đại học Gia Định trong một buổi kiến tập tại công ty Cổ phần tập đoàn Thiên Long

   

  "Kiến tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên hiểu hơn quy trình vận hành của doanh nghiệp. Các buổi kiến tập là cơ hội để sinh viên hiểu và nắm bắt rõ hơn kiến thức lý thuyết kết hợp thực tiễn. Quan trọng hơn hết, qua các buổi kiến tập này, các bạn biết được những kỹ năng cần có của công việc để từ đó rèn luyện những kỹ năng này từ năm nhất. Để các bạn không phải lo sợ không có việc làm sau khi ra trường, không thích nghi với thị trường lao động", ThS.LS Lưu Phương Nhật Thùy cho biết.

   

  Ký kết thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp

   

  Để có những buổi thực tập, kiến tập, học kỳ doanh nghiệp, Trường Đại học Gia Định thường xuyên ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với doanh nghiệp. Đến nay, nhà trường đã ký kết hơn 200 doanh nghiệp nhằm rộng mở cơ hội việc làm cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận với thị trường lao động ngay từ sớm.

   

   

  PGS TS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp

   

  PGS TS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: "Việc ký kết hợp tác với doanh nghiệp nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, giữa giảng đường và doanh nghiệp cho sinh viên. Đó cũng chính là triết lý, phương châm giáo dục Chọn lọc - Ứng dụng - Đại chúng của nhà trường. Đại học Gia Định cũng luôn lắng nghe nhu cầu của doanh nghiệp để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với thị trường lao động. Nếu không làm điều đó, Nhà trường sẽ lạc lậu, kéo theo hệ lụy rất lớn cho sinh viên, nhà trường và xã hội".

   

   

  Năm 2022, Trường Đại học Gia Định tuyển sinh 17 ngành học đối với chương trình đại trà và 5 ngành đối với chương trình tài năng. Trường Đại học Gia Định có học phí rẻ từ 7,5 – 12,5 triệu/học kỳ cùng thời gian đào tạo được rút ngắn, chỉ còn 3 năm.

   

  Trường có 3 phương thức xét tuyển:

   

  1. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

   

  2. Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐHQG TP.HCM.

   

  3. Kết quả học bạ THPT.

   

  Để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể:

   

  1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

   

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

   

  Nguồn: Kenh14.vn

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...