Tổ chức phiên tòa giả định tại giảng đường GDU

Tổ chức phiên tòa giả định tại giảng đường GDU

Lượt xem: 406

  Chiều ngày 24/05/2022, các bạn sinh viên ngành Luật - lớp K14DCLU01 tổ chức phiên tòa giả định với vụ án "Tranh chấp hợp đồng cho vay và thế chấp tài sản".

   

   

  Phiên tòa diễn ra ở hội trường Trường Đại học Gia Định với sự háo hức tham gia của các bạn sinh viên ngành luật.

   

  Với mong muốn giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát thực tiễn đồng thời được áp dụng các kiến thức đã học để điều hành, xử lý các tình huống tại một phiên tòa dân sự, các giảng viên ngành Luật tại trường Đại học Gia Định đã trực tiếp hướng dẫn, cố vấn để phiên tòa được tổ chức một cách chỉn chu và hoàn thiện nhất. 

   

   

  Phiên toà có sự tham gia của hơn 50 sinh viên cùng 4 khách mời là những luật sư, giảng viên ngành luật, bao gồm: 

   

  - Th.S – Luật sư Lý Anh Quy – Đoàn luật sư TP. HCM. 

   

  - Th.S – Luật sư Lưu Phương Nhật Thùy – Giám đốc chương trình ngành Luật GDU. 

   

  - Bà Trần Thị Quế Hương – Giảng viên bộ môn Luật tố tụng dân sự GDU.

   

  - Bà Trần Ngọc Ánh – Giảng viên ngành Luật GDU.  

   

  Sau khi phiên tòa kết thúc, các bạn còn nhận được góp ý từ các khách mời. Điều này giúp các bạn biết được những ưu, khuyết điểm của mình để phát huy, cải thiện.  

   

   

  Đóng vai chủ tọa trong phiên tòa giả định, bạn Lê Mai Như Quỳnh, sinh viên năm 2 ngành Luật, lớp K14DCLU01, cho biết, bản thân cảm thấy khá run khi là người trực tiếp điều hành phiên xét xử. Cùng với các bạn trong lớp, Như Quỳnh đã có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng từ nghiên cứu bản án đến việc xây dựng kịch bản, sắp xếp phòng xử án,...  

   

   

  "Trước đây học khá nhiều về lý thuyết nhưng mình không hình dung được thực tế phiên tòa sẽ diễn ra như thế nào. Việc tổ chức phiên tòa giả định giúp mình và các bạn có cơ hội thực hành và nhớ lâu hơn”, Như Quỳnh chia sẻ. 

   

  Phiên tòa giả định là cơ hội để các bạn sinh viên ngành Luật tại Đại học Gia Định có cơ hội thực hành và áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. 

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...