Trường đại học đầu tiên tại TPHCM công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2022

Trường đại học đầu tiên tại TPHCM công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2022

Lượt xem: 237

  Trường Đại học Gia Định vừa công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2022. Điểm mới nhất của đề án tuyển sinh 2022 là ra mắt chương trình đào tạo Tài năng cùng 5 ngành mới. Một số ngành cũng có mức học phí giảm.

   

  Trao đổi với Lao Động, TS Mai Đức Toàn – Trưởng phòng Tuyển sinh – Truyền thông Trường Đại học Gia Định (GDU) cho biết: Điểm mới nhất của đề án tuyển sinh 2022 là trường ra mắt Chương trình đào tạo tài năng với 05 ngành học: Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin, Marketing và Kinh doanh quốc tế. Đây là các ngành có nhu cầu xã hội cao, đồng thời yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng. Những ngành nghề mà hiện nay được xã hội quan tâm, cũng như định hướng 3 năm tới khi sinh viên Đại học Gia Định tốt nghiệp.

   

  Một điểm mới khác của Trường Đại học Gia Định là ngoài 14 ngành trường đào tạo những năm gần đây, trường mở thêm 03 ngành học mới, nâng tổng số ngành đào tạo đại trà lên 17 ngành. Các ngành mới từ năm 2022 gồm Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. 

   

  Đề án tuyển sinh dự kiến của trường cũng đưa ra mức học phí trong năm tới, từ 7,5 đến 12,5 triệu đồng/học kỳ. Mức học phí được giữ ổn định trong suốt quá trình đào tạo. Như vậy, mức học phí này có giảm so với tuyển sinh năm 2021.

   

  Phương thức xét tuyển vào trường theo 3 hình thức:

   

  Thứ nhất, trường xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, đối với Chương trình đại trà là từ 15 điểm, đối với Chương trình tài năng là từ 18 điểm.

  Thứ hai, xét điểm của kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức, chương trình đại trà từ 600 điểm, chương trình tài năng từ 700 điểm.  

  Thứ ba, trường sẽ xét học bạ THPT dựa trên tổng điểm của học kỳ một lớp 11, học kỳ hai của lớp 11 và điểm học kỳ I của năm lớp 12. Tổng điểm từ 16,5 đối với chương trình đại trà và từ 18 đối với chương trình tài năng.

   

  Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ tháng 1.2022.

   

  Nguồn: Báo Lao Động - https://laodong.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-dau-tien-tai-tphcm-cong-bo-de-an-tuyen-sinh-du-kien-nam-2022-980003.ldo?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...