Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa K14 đợt 1
Lượt xem: 498Từ ngày 16 - 19/09/2020, tại Hội trường A301 Trường Đại học Gia Định (GDU) đã diễn ra chương trình Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa K14 đợt I với sự tham gia đông đảo Tân sinh viên GDU cùng nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị.
Tân sinh viên K14 chụp hình lưu niệm cùng diễn giả Đào Lê Hòa An
Những nội dung chính trong chương trình
Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa” năm học 2020-2021 cho sinh viên (SV) K14 từ ngày 16/9 đến ngày 19/9/2020 nhằm giúp SV nắm bắt những thông tin tổng quan về Trường, phương hướng nhiệm vụ năm học mới và những thông tin cần thiết trong quá trình học tập. Đây là dịp để các bạn tìm hiểu, tiếp cận với môi trường giảng đường, thầy cô, bạn bè mới. Những chuyên đề chính được phổ biến tại chương trình bao gồm:
Chuyên đề 1: Thiết kế quãng đời sinh viên.
Chuyên đề 2: Kỹ năng nhận diện và ứng phó các tình huống nguy hiểm.
Chuyên đề 3: Chia sẻ của các lãnh đạo Khoa về kế hoạch hoạt động và hoạt động trải nghiệm của Khoa trong năm học 2020 – 2021; Phương pháp học các môn chuyên ngành.
Chuyên đề 4: Tuyên truyền cho sinh viên một sô nội dung cơ bản về học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tuyên truyền biển đảo, biên giới đất liền và hội nhập quốc tế của Việt Nam.
Chuyên đề 5: Quy chế đào tạo Đại học; Chương trình – kế hoạch đào tạo năm học 2020- 2021.
Chuyên đề 6: giới thiệu về hoạt động của Thư viện, hướng dẫn tra cứu thông tin Thư viện số.
Chuyên đề 7: Quy chế CTSV trường Đại học Gia Định; Đánh giá điểm rèn luyện; Khen thưởng kỷ luật sinh viên; Sinh viên ngoại trú, sinh viên nội trú, an ninh trật tự trong và ngoài Nhà trường; hướng dẫn giải quyết một số văn bản liên quan đến sinh viên; Bảo hiểm y tế; Hướng dẫn làm thẻ sinh viên.
Chuyên đề 8: Phổ biến nội quy học tập, kế hoạch học tập của Khoa; Một số hoạt động sinh hoạt; Bầu ban cán sự lớp lâm thời (gồm 1 lớp trưởng, 1 lớp phó học tập và 1 lớp phó phong trào); Bảng thông tin sinh viên các lớp.
Chuyên đề 9: Giới thiệu các hoạt động văn hoá, chương trình hoạt động của Đoàn Thanh niên; Giới thiệu giao lưu các CLB và hướng sinh viên đăng ký tham gia CLB.
Một buổi sinh hoạt tại lớp của Tân sinh viên khoa CNTT
Những ấn tượng về chương trình
Chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi và sôi động. Đến với buổi học đầu tiên, các Tân sinh viên GDU cũng rất hào hứng và tham gia rất tích cực các hoạt động học tập và phong trào tại chương trình.
Đông đảo Tân sinh viên K14 tham gia chương trình tại hội trường A301
Với chuyên đề “Thiết kế quãng đời sinh viên”, diễn giả Đào Lê Hòa An với những chia sẻ vừa thực tế dưới góc nhìn hài hước đã đưa ra nguyên tắc quan trọng nhất là xác định mục tiêu để căn cứ vào đó đưa ra những lựa chọn phù hợp. “Tuổi trẻ chỉ có một, do đó, các bạn không nên phung phí những năm tháng đáng quý nhất của cuộc đời. Thay vào đó, các bạn hãy cứ mạnh dạn sống với ngọn lửa đam mê và cháy hết mình cùng ngọn lửa ấy, hãy cứ sai, cứ dấn thân và trải nghiệm”. Thông qua những chia sẻ bổ ích và thiết thực của chuyên gia, các bạn sinh viên tham gia chương trình đã được tiếp thêm động lực để phấn đấu hết mình, rèn luyện cho bản thân để chuẩn bị cho hành trình phía trước.
Phần chia sẻ của diễn giả Đào Lê Hòa An
Những phần chia sẻ của của Ban lãnh đạo các khoa cũng như những hướng dẫn của các thầy, cô giáo chủ nhiệm cũng đã giúp các bạn xóa đi những bỡ ngỡ ban đầu và có thêm những định hướng rõ ràng về kế hoạch chuẩn bị cho việc học và sinh hoạt trong thời gian sắp tới. Với bạn Nguyễn Thị Bảo Uyên, sinh viên K14 ngành Kế toán: “Buổi sinh hoạt đầu khóa này là buổi học đông vui nhất mà em được tham gia. Không chỉ được cung cấp những thông tin cần thiết cho một sinh viên năm nhất như em, mà em còn được hòa vào bầu không khí sôi động của các tiết mục văn nghệ ấn tượng của các anh chị khóa trên. Bây giờ em đã tự tin hơn và sẵn sàng cho năm học mới!”. Khi được hỏi về cảm nhận về buổi sinh hoạt đầu khóa, bạn Trương Tấn Phát, sinh viên K14 ngành QTKD Nhà hàng - Khách sạn cũng tỏ ra rất phấn khởi: “Em đã lên được danh sách một số câu lạc bộ yêu thích tại GDU. Em rất mong đến ngày gia nhập các câu lạc bộ. Hy vọng năm học mới của em sẽ tràn đầy niềm vui và ý nghĩa!”.
Tiết mục văn nghệ của FM Band
Tại chương trình, các câu lạc bộ hiện tại của GDU cũng đã có những màn trình diễn ấn tượng để tuyển thành viên mới. Các Tân sinh viên K14 cũng có cơ hội được thành lập những câu lạc bộ của riêng mình với sự hướng dẫn của Đoàn thanh niên và Phòng CTSV.
Được biết, sau tuần sinh hoạt đầu khóa này, Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động thú vị khác cho Tân sinh viên. Chúc các thành viên mới của GDU có một khởi đầu mới thật tự tin, vững vàng và thuận lợi nhé!