Chương trình giao lưu: Sinh viên là Chiến sĩ

Chương trình giao lưu: Sinh viên là Chiến sĩ

Lượt xem: 289

  Ngày 17/06/2020 trường Đại học Gia Định tổ chức chương trình Sinh viên là Chiến sĩ nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần học tập, tìm hiểu kiến thức về Quốc phòng An ninh trong sinh viên và hướng đến ngày kỉ niệm các anh hùng liệt sĩ 27/07/2020. Chương trình đã diễn ra hết sức thành công và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người xem.


  Sinh viên GDU là những chiến sĩ thực thụ
  Thời gian từ khi kêu gọi tham dự chương trình cho đến khi sự kiện diễn ra chỉ khoảng 1 tuần lễ tuy nhiên sinh viên K13 trường Đại học Gia Định đã nhanh nhẹn đăng kí, gấp rút chuẩn bị và mang lại những tiết mục thật sự ấn tượng, hấp dẫn.

   

   

  Vòng chung kết trao giải chương trình Sinh viên là Chiến sĩ

   

  Để có được một chương trình thành công như vậy là nhờ sự nỗ lực và cố gắng từ phía tất cả những bên tham sự. Đó là sự chỉnh chu trong khâu tổ chức, tinh thần nhanh nhẹn, ham học hỏi và cố gắng hết mình của các đội thi và sự công tâm từ phía ban giám khảo. Tất cả những bạn sinh viên có mặt tại hội trường ngày hôm ấy đã bộc lộ những phẩm chất đáng quý của một người lính Việt Nam: năng động, sáng tạo, tự tin, tài năng và kiến thức sâu rộng. Đó cũng là ý nghĩa lớn nhất mà chương trình muốn hướng đến và cảm thấy vô cùng tự hào về đội ngũ sinh viên của trường Đại học Gia Định.

   

  Cô Trần Nguyệt Anh - Bí thư Đoàn trường đồng thời là thành viên của ban tổ chức

   

  Cô Trần Nguyệt Anh - Bí thư Đoàn trường đồng thời là thành viên của ban tổ chức

   

  Cô Trần Nguyệt Anh - bí thư Đoàn trường GDU đồng thời là thành viên của ban tổ chức chương trình chia sẻ cảm nghĩ: “Đây là chương trình giúp các em tìm hiểu rõ hơn về kiến thức quân sự sau cuối học phần này. Phần thi văn nghệ sôi nổi, phần thi hùng biện giúp các bạn thể hiện sự tự tin. Nâng cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, tương thân tương ái. Nâng cao tinh thần yêu nước, biết ơn các anh hùng đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc”.


  Những phần thưởng cao nhất được trao cho những phần thể hiện xứng đáng nhất


  Chương trình Sinh viên là Chiến sĩ là sân chơi cho các bạn sinh viên thể hiện tài năng ở cả lĩnh vực văn nghệ và kiến thức An ninh Quốc phòng. Chương trình có 2 phần thi chính gồm:

  Trao thưởng phần thi Văn nghệ

   

  Trao giải chương trình Sinh viên là Chiến sĩ

   

  Phần thi Văn nghệ và phần thi Hùng biện + Hái hoa dân chủ
  Phần thi Văn nghệ với các tiết mục xoay quanh chủ đề hát về người lính, chiến sĩ, cách mạng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước. Góp mặt trong phần thi Văn nghệ là 11 tiết được đầu tư chỉnh chu về phần nghe lẫn phần nhìn với nhiều hình thức thể hiện như: đơn ca, song ca, mashup, hát múa phụ hoa. Những tiết mục xuất sắc nhất đã đạt giải phần thi văn nghệ gồm:
  Giải nhất: Tiết mục Những trái tim Việt Nam
  Giải nhì: Tiết mục Dòng máu lạc hồng
  Giải ba: Tiết mục Mashup Tàu anh qua núi, Cô gái mở đường
  Giải ba: Tiết mục Mẹ Việt Nam tôi
  Sinh viên Trần Văn Phúc – thí sinh sau khi vừa thể hiện xong phần thi văn nghệ xúc động chia sẻ: “Đối với em, qua kì học quân sự và chương trình Sinh viên là Chiến sĩ em cảm nhận được sâu sắc hơn sự khó khăn gian khổ của những người lính bảo vệ Tổ quốc. Em cảm thấy càng yêu quê hương Tổ quốc mình và ngôi trường mình đang học. Chương trình Sinh viên là Chiến sĩ là cơ hội không chỉ để em thể hiện năng khiếu mà em còn học được rất nhiều điều.”

   

  Ban giám khảo chương trình Sinh viên là Chiến sĩ

   

  Ban giám khảo chương trình Sinh viên là Chiến sĩ

   

  Phần thi Hùng biện và Hái hoa dân chủ xoay quanh chủ đề về kiến thức An ninh Quốc phòng. Các bạn thí sinh đã có những phần trả lời hết sức tự tin, bản lĩnh và cho thấy sự tìm hiểu sâu sắc và nghiêm túc khi đến với chương trình. Hai thí sinh xuất sắc đạt giải cao nhất của phần thi là:
  - Giải nhất: Vũ Thị Huyền Trang thuộc Tiểu đội 1.
  - Giải nhì: Tiểu đội trưởng Phan Huy Long thuộc Tiểu đội 4.
  Chương trình Sinh viên là Chiến sĩ khép lại với đủ mọi cung bậc cảm xúc đó là sự hân hoan, những tràng pháo tay kéo dài của khán giả, những nụ cười hạnh phúc của các đội thi và cả những giọt mồ hôi kèm theo nụ cười mãn nguyện từ phía ban tổ chức. Mỗi khoảnh khắc trong chương trình đều là những kỉ niệm thật đẹp và đáng nhớ của tất cả những người tham dự. Sự thành công của chương trình lần này sẽ là tiền đề cho sự tiếp nối ở những năm sau.

  ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH TUYỂN SINH 2020
  Tuyển sinh 2020, Đại học Gia Định, hiện đang tuyển sinh gồm 45 ngành và chuyên ngành, trong đó có các ngành nghề đáp ứng xu hướng chọn nghề của các bạn trẻ. Các bạn có thể xem danh sách các ngành đào tạo của Trường tại: Các ngành đào tạo.
  Trường Đại học Gia Định tuyển sinh 2020 với mức học phí 11 triệu/ học kỳ và KHÔNG TĂNG trong suốt quá trình sinh viên theo học tại Trường. Đây là mức học phí THẤP NHẤT trong tất cả các trường đại học tư thục tại TpHCM. Thời gian học là 3 năm, giúp cho sinh viên sớm hoàn thành chương trình học và sớm ra trường làm việc.

  Trường Đại học Gia Định (GDU) tuyển sinh đại học 2020 theo 3 phương thức:
  ►Phương thức 1: Xét tuyển kết quả học bạ THPT
  - Hình thức 1: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển HK1/ lớp 12 >= 15 điểm
  - Hình thức 2: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cả năm lớp 12 >=15 điểm
  - Hình thức 3: Điểm TB HK1/ lớp 11 + Điểm TB HK2/ lớp 11 + Điểm TB HK1/lớp 12 >=15
  ►Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020: Tổ hợp môn xét tuyển >=15
  ►Phương thức 3: Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 ĐH Quốc gia Tp. HCM tổ chức: >= 600 điểm
  ♦ Click Đăng ký xét tuyển học bạ Đại học Gia Định 2020.
  Hiện tại nhà Trường có 250 suất học bổng Đại sứ GDU ưu đãi học phí cho tân sinh viên năm 2020. Nhanh tay nộp hồ sơ để được quyền ưu tiên xét duyệt học bổng!
  Liên hệ Hotline: 0961121018 – 0962121018 – 02873013456 – 02877700393

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...