Trường Đại học Gia Định đào tạo chương trình tài năng đáp ứng nhu cầu xã hội

Trường Đại học Gia Định đào tạo chương trình tài năng đáp ứng nhu cầu xã hội

Lượt xem: 895

  Năm 2022, Trường Đại học Gia Định mở thêm Chương trình đào tạo tài năng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu xã hội.

   

  Đào tạo chương trình tài năng đáp ứng nhu cầu xã hội - Ảnh 1.

  Sinh viên Trường Đại học Gia Định được trau dồi kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm trong suốt quá trình đào tạo

  Mở thêm chương trình đào tạo tài năng

  Ngày 1-12, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Gia Định (GDU) công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2022 với 2000 chỉ tiêu. Trong đó, điểm mới trong đề án tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Gia Định là mở thêm chương trình đào tạo tài năng với 5 ngành học: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh.

  "Qua nghiên cứu và tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy sự phát triển và nhu cầu thị trường lao động của những ngành nghề này rất cao sau 3 năm tới - khi sinh viên Đại học Gia Định tốt nghiệp. Đây là những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo có lộ trình, giỏi tay nghề, giỏi ngoại ngữ…Chính vì vậy, năm 2022, bên cạnh chương trình đại trà, Trường Đại học Gia Định mở thêm chương trình đào tạo tài năng", ThS LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết.

  Với chương trình này, Trường Đại học Gia Định tập trung đầu tư chất lượng về chương trình học, cơ sở vật chất, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên được học tăng cường tiếng Anh, học với các doanh nhân, các chuyên gia đầu ngành. Sinh viên được thực tập, trải nghiệm công việc thực tế từ năm nhất. Đây là chương trình mà Trường Đại học Gia Định muốn ươm mầm những tài năng và giúp sinh viên xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp của riêng mình khi còn ngồi ở giảng đường đại học.

  Mở thêm 5 ngành học mới

  Cùng với 14 ngành trường đang đào tạo, năm 2022, trường Đại học Gia Định mở thêm 5 ngành học mới, nâng tổng số ngành đào tạo đại trà lên 19 ngành. Các ngành mới từ năm 2022 gồm: Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Bất động sản, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị du lịch và lữ hành.

  Đại dịch COVID-19 xảy ra cho thấy sự phát triển của nền tảng thương mại điện tử, hình thức làm việc trực tuyến cũng sẽ phát triển và phổ biến sau đại dịch. Những ngành nghề trong lĩnh vực kỹ thuật số cũng tiếp tục tăng trưởng để đáp ứng nhu cầu tương tác trực tuyến của các cá nhân và tổ chức.

  Nhìn thấy những điều đó, với thế mạnh về công nghệ thông tin, Trường Đại học Gia Định tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 với các ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu….rộng mở cơ hội chọn ngành học cho thí sinh.

  Phương thức xét tuyển năm nay có gì mới?

  Năm 2022, Trường Đại học Gia Định tuyển sinh đại học chính quy theo 3 phương thức xét tuyển:

  - Phương thức thứ nhất, Trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Điểm xét tuyển dự kiến với chương trình đại trà từ 15 điểm, chương trình tài năng từ 18 điểm.

  - Phương thức thứ hai, trường xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ THPT). Dự kiến, điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên với chương trình đại trà, và từ 18 điểm trở lên với chương trình tài năng.

  - Phương thức thứ ba, trường xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022. Dự kiến từ 600 điểm đối với chương trình đại trà và từ 700 điểm đối với chương trình tài năng.

  Đào tạo chương trình tài năng đáp ứng nhu cầu xã hội - Ảnh 2.

  Thông tin tuyển sinh Đại học Gia Định năm 2022

  Thời gian học ngắn, học phí rẻ, học bổng từ 10% đến 100%

  Không để học phí trở thành rào cản đến với giảng đường đại học, Trường Đại học Gia Định tiếp tục duy trì mức học phí tốt nhất cho sinh viên, từ 7.5 đến 12.5 triệu đồng/học kỳ với chương trình đại trà và 25 triệu đồng/học kỳ với chương trình tài năng. 

  Đặc biệt hơn, học phí không tăng trong suốt quá trình đào tạo. Đó là một lựa chọn tốt cho thí sinh trong giai đoạn kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 như hiện nay. Trường Đại học Gia Định cũng dành 9 tỷ đồng cho học bổng từ 10% đến 100% cho sinh viên tài năng.

  Đào tạo chương trình tài năng đáp ứng nhu cầu xã hội - Ảnh 3.

  Trường Đại học Gia Định đầu tư về cơ sở vật chất để sinh viên

  có trải nghiệm tốt nhất

  Chương trình đào tạo của Trường Đại học Gia Định chỉ 3 năm gồm 8 học kỳ với mục đích rút ngắn thời gian học tập để gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây là một cơ hội lớn về việc làm mà chỉ riêng sinh viên Trường Đại học Gia Định mới có.

  Hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường Đại học Gia Định đã trở thành một Trường Đại học đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực. Trường thu hút hơn 5.000 lượt sinh viên bậc Đại học và Cao học đang theo học dưới nhiều hình thức đào tạo: chính quy, liên thông, thạc sĩ… Với triết lý Chọn lọc - Ứng dụng - Đại chúng, Trường xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng công dân số và chú trọng phát triển kỹ năng, hoạt động trải nghiệm để sinh viên có những kỷ niệm khó quên ở giảng đường đại học.

  Trường Đại Học Gia Định với 2 cơ sở: 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận và 371 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

  Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển, thí sinh và phụ huynh quan tâm đến các ngành học, thông tin tuyển sinh mới năm 2022, có thể theo dõi thông tin và đăng ký tại:

  Website: giadinh.edu.vn

  Facebook: facebook.com/TruongDaihocGiaDinh

  Điện thoại: (028) 7301.3456.

  Hotline: 0961.12.10.18, 0962 12 10 18

  Email: tuyensinh@giadinh.edu.vn

  Bài viết khác
  » Chương trình tài năng  (2268 lượt xem - 29.12.2021)
  » Chân dung nhà lãnh đạo tương lai  (585 lượt xem - 04.09.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...