50 giờ trải nghiệm thực tế “Phát triển dự án phần mềm” cùng doanh nghiệp của sinh viên GDU 

50 giờ trải nghiệm thực tế “Phát triển dự án phần mềm” cùng doanh nghiệp của sinh viên GDU 

Lượt xem: 206

  Cuối tuần vừa qua, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm Trường Đại học Gia Định (GDU) đã có một trải nghiệm đáng nhớ khi có cơ hội học và thực hành cùng các chuyên gia đến từ doanh nghiệp. 

   

  Diễn ra trong hai ngày 04 và 05/11/2023, chương trình do Khoa Công nghệ thông tin GDU cùng Học viện đào tạo lập trình Công nghệ thông tin - VTI Academy phối hợp tổ chức. 

   

   

  Chương trình do Khoa Công nghệ thông tin GDU cùng Học viện đào tạo lập trình Công nghệ thông tin - VTI Academy phối hợp tổ chức.

   

  Chương trình có sự tham dự của anh Đỗ Đăng Khoa – Giám đốc điều hành VTI Academy TPHCM, VTI Group, anh Trương Minh Tuấn - Trưởng dự án, Chuyên gia phát triển sản phẩm VTI Academy TP.HCM, VTI Group, anh Lý Văn Đức - Chuyên viên Quan hệ đối tác & Tổ chức sự kiện VTI Academy TP.HCM.  

   

  Về phía Trường Đại học Gia Định có sự tham dự của TS Lê Mạnh Hải – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin, ThS Nguyễn Ngọc Đại – Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin cùng nhiều giảng viên khoa Công nghệ thông tin.   

   

   

  Sinh viên sẽ có 50 giờ trải nghiệm quy trình "Phát triển dự án phần mềm" dưới sự hướng dẫn của anh Trương Minh Tuấn.

   

  Khi tham gia chương trình, sinh viên sẽ có 50 giờ trải nghiệm quy trình "Phát triển dự án phần mềm" dưới sự hướng dẫn của anh Trương Minh Tuấn - Trưởng dự án, Chuyên gia phát triển sản phẩm VTI Academy TP.HCM, VTI Group. 

   

  Sinh viên sẽ được chia thành các đội (mỗi đội 04 thành viên) để triển khai thực hiện dự án từ doanh nghiệp. Sau thời gian một tuần, sinh viên gửi lại các dự án mà nhóm đã thực hiện và chờ nhận xét, đánh giá từ các thầy cô cũng như từ phía doanh nghiệp. 

   

   

  Khoa Công nghệ thông tin cũng cho các bạn sinh viên GDU tham gia cuộc thi Hackathon.

   

  Ngoài ra, để tăng tính trải nghiệm, Khoa Công nghệ thông tin cũng cho các bạn sinh viên tham gia cuộc thi Hackathon. Hackathon là một sự kiện về lập trình dành cho những lập trình viên hoặc chuyên gia trong lĩnh vực phát triển phần mềm như quản lý dự án, thiết kế giao diện,… Thông qua đó có thể hợp tác và cùng nhau cải thiện, xây dựng một chương trình phần mềm mới trong khoảng thời gian cho trước. 

   

  “Không chỉ cung cấp thông tin cụ thể về các công nghệ hiện tại, diễn giả cũng chia sẻ nhiều về các công nghệ mới sẽ được phát triển trong tương lai mà sinh viên nên biết để thích ứng với thị trường lao động sau này. Em cảm thấy buổi học rất hữu ích và sẽ tìm hiểu thêm những kiến thức mà diễn giả đề cập”, bạn Hoàng Kim Tín - chủ nhiệm Câu lạc bộ Phần mềm GDU (sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật phần mềm) chia sẻ. 

   

   

  Hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức chuyên môn.

   

  Hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức chuyên môn, giúp các bạn học được cách để quản lý cũng như quy trình phát triển một dự án phần mềm cho công ty, doanh nghiệp. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...