Tìm hiểu cách lựa chọn ngành nghề phù hợp cùng chương trình “Để trở thành công dân số” 

Tìm hiểu cách lựa chọn ngành nghề phù hợp cùng chương trình “Để trở thành công dân số” 

Lượt xem: 962

  Nhận thấy sự khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề giữa hàng loạt xu hướng hiện nay ThS Huỳnh Ngọc Khoan - Chuyên gia Tư vấn và Định hướng nghề nghiệp GDU đã có buổi chia sẻ cùng các bạn học sinh tại Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Hóc Môn, TP.HCM). 

   

   

  ThS Huỳnh Ngọc Khoan - Chuyên gia Tư vấn và Định hướng nghề nghiệp GDU tại buổi tư vấn hướng nghiệp

   

  Với chủ đề: “Nên chọn ngành mình thích hay theo xu hướng?”, ThS Huỳnh Ngọc Khoan và chương trình “Để trở thành công dân số” đã mang đến cho các bạn học sinh nhiều thông tin hướng nghiệp bổ ích như: những tác động ảnh hưởng đến xu hướng chọn nghề của giới trẻ hiện nay; mạng xã hội tác động lớn đến lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ như thế nào; những điều cần lưu ý khi tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội; cách chọn ngành nghề, thông số việc làm khi ra trường;… 

   

   

  Các bạn học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Cừ

   

  Trong buổi chia sẻ ThS Huỳnh Ngọc Khoan đã giải đáp nhiều thắc mắc của các bạn học sinh cuối cấp. Trước câu hỏi của bạn học sinh lớp 12A2: “Với điều kiện hiện tại, học lực trung bình, kinh tế trung bình thì chọn ngành nào phù hợp với điều kiện của em và gia đình?”. 

   

  Giải đáp thắc mắc, ThS Huỳnh Ngọc Khoan cho biết: “Các bạn nên chọn nghề bạn thích trước, sau đó chọn ngành phù hợp và chọn trường sẽ là yếu tố cuối cùng”. 

   

   

  Nhiều câu hỏi về việc chọn ngành, định hướng nghề nghiệp đã được các bạn học sinh đặt ra

   

  Trong khuôn khổ chương trình, ThS Huỳnh Ngọc Khoan cũng có những chia sẻ cho các bạn học sinh về quy trình đúng để tìm ra ngành nghề mình thật sự muốn làm và phù hợp với bản thân. Theo diễn giả, sự khác nhau về cách chọn ngành nghề trước và sau khi mạng xã hội phổ biến là “Trước đây khi chọn ngành, các bạn học sinh sẽ dựa trên việc được tư vấn từ các trường, từ cẩm nang tuyển sinh, hướng nghiệp. Còn bây giờ thì mạng xã hội phát triển, các bạn dễ tiếp cận thông tin và cũng chịu sự tác động từ chúng. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho bạn vì mỗi chia sẻ của các KOL, KOC không đúng hoàn toàn với từng các nhân”.  

   

   

  Thông qua buổi chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia, chương trình “Để trở thành công dân số” hy vọng rằng các bạn học sinh sẽ bình tĩnh, tự tin trước lựa chọn của mình và dũng cảm theo đuổi đam mê.  

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...