GDU hướng tới xây dựng và kết nối thư viện số  

GDU hướng tới xây dựng và kết nối thư viện số  

Lượt xem: 713

  Vừa qua, Ban Giám Hiệu trường Đại học Gia Định (GDU) đã có buổi làm việc cùng với Viện nghiên cứu và phát triển tri thức số (IDK) trực thuộc Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam để hướng tới xây dựng và kết nối thư viện số đại học.  

   

   

  Về phía đoàn làm việc của Viện nghiên cứu và phát triển tri thức số có Ông Phạm ngọc Lan - Trưởng Ban Công tác Hội viên, Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam. Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Phát triển Tri Thức số làm trưởng đoàn và Ông Hoàng Dũng - Phó Viện Trưởng Viện Nghien cứu và Phát triển Tri thức số thuộc Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam.

   

   

  Ông Phạm Ngọc Lan – Trưởng ban công tác hội viên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số

   

  Về phía trường Đại học Gia Định có TS Nguyễn Văn Hiến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định, TS Đỗ Thuận Hải – Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Quản lý khoa học, ThS Nguyễn Văn Minh – Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Quản lý khoa học, ThS Nguyễn Hoàng Vi – Trưởng phòng Phòng Hành chính – Nhân sự, cùng Quý Thầy Cô Nhà trường. 

   

   

  Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Văn Hiến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết, Nhà trường chú trọng và chuẩn bị cho các công tác chuyển đổi số trong việc đào tạo cũng như số hóa nguồn học liệu và xây dựng thư viện số. Nhà trường cũng đang đẩy mạnh nền tảng giáo dục trực tuyến E-Learning để thuận tiện cho việc giảng dạy cũng như học tập của giảng viên, sinh viên. 

   

   

  TS Nguyễn Văn Hiến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định

   

  Cũng tại buổi làm việc, ông Phạm Ngọc Lan – Trưởng ban công tác hội viên, Phó Viện trưởng IDK cho biết sẽ hỗ trợ GDU các phương pháp cũng như cách thức để chuyển đổi số cũng như xây dựng thư viện số và chia sẻ nguồn học liệu số mở. Ngoài ra, Viện sẽ hỗ trợ đào tạo miễn phí công tác quản lý, khai thác, sử dụng nguồn học liệu số hiệu quả.  

   

  Thư viện số không chỉ là phần mềm quản lý tài nguyên số mà còn là các dịch vụ số, cho phép người dùng khai thác sản phẩm, dịch vụ của thư viện trên môi trường số. 

   

   

  Buổi làm việc kết thúc thành công với những thỏa thuận hợp tác được nêu ra. Đây là một trong những bước nền tảng để GDU cùng hướng tới xây dựng và kết nối thư viện số dùng chung.  

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...