Học sinh trường THPT Trung Lập (Củ Chi, TP.HCM) được định hướng nghề nghiệp thông qua chương trình “Để trở thành công dân số” 

Học sinh trường THPT Trung Lập (Củ Chi, TP.HCM) được định hướng nghề nghiệp thông qua chương trình “Để trở thành công dân số” 

Lượt xem: 751

  “Chúng ta sống là để làm điều mình thích, thử việc mình muốn và tìm ra chính bản thân mình”. Hiểu được điều đó, ThS Nguyễn Văn Vĩnh – Giám đốc Chương trình Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành Trường Đại học Gia Định (GDU) đã có buổi chia sẻ tại trường THPT Trung Lập (huyện Củ Chi, TP.HCM). Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Để trở thành Công dân số” do Trường Đại học Gia Định tổ chức. 

   

   

  Nhiều thông tin bổ ích được diễn giả chia sẻ cùng các bạn học sinh THPT

   

  Với chủ đề: “Chọn học ngành nghề gì để sống vui, khỏe, giàu sang”, ThS Nguyễn Văn Vĩnh đã có những phân tích chi tiết và chuyên sâu qua từng vấn đề như: thị trường lao động ngày nay như thế nào; tỉ lệ ra trường làm đúng ngành trên thế giới hiện nay ra sao; doanh nghiệp “mua” gì ở bạn; bạn cần chuẩn bị những gì khi bước vào thị trường lao động;… 

   

   

  ThS Nguyễn Văn Vĩnh – Giám đốc Chương trình Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành chia sẻ tại chương trình

   

  Theo ThS Nguyễn Văn Vĩnh, mỗi năm có hàng nghìn công việc “biến mất”, tuy nhiên sẽ có những công việc mới xuất hiện với con số tương đương. Vì vậy, việc tìm hiểu về bản thân cũng như thị trường lao động để chọn được ngành nghề phù hợp là cực kì quan trọng. Và các bạn học sinh cuối cấp, những thông tin về thị trường lao động, những định hướng về ngành nghề là điều cần được hướng dẫn ngay từ sớm. 

   

   

  Các bạn học sinh đặt nhiều câu hỏi cho diễn giả của chương trình

   

  “Đừng cố bơi ngược dòng chảy để rồi bị cuốn đi, mà hãy xuôi theo dòng chảy để tìm một nơi lánh nạn an toàn”, ThS Nguyễn Văn Vĩnh chia sẻ. Điều đó cho thấy ngoài sở thích cá nhân thì các bạn cũng cần phải nhìn vào nhu cầu của thị trường lao động để có sự chuẩn bị phù hợp. Vì “Thành công bởi lựa chọn”. 

   

   

  Chuyên viên tư vấn GDU tư vấn ngành nghề cho các bạn học sinh THPT

   

  Thông qua những chia sẻ của chuyên gia chắc hẳn các bạn học sinh lớp 12 của trường THPT Trung Lập đã có cho mình những dự định cũng như kế hoạch riêng. Hy vọng thông qua buổi giao lưu này các bạn sẽ thành công với lựa chọn của mình. 

   

   

  Học sinh trường THPT Trung Lập nhận quà GDU

   

  Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn, định hướng ngành nghề, các bạn thí sinh có thể liên hệ về Tổng đài tư vấn hướng nghiệp miễn phí: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18 - 0862 12 10 18. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...