Làm thế nào để chuẩn bị quy trình “pitching” một cách hiệu quả? 

Làm thế nào để chuẩn bị quy trình “pitching” một cách hiệu quả? 

Lượt xem: 811

  Đó là câu hỏi của bạn Phan Hoàng Anh - sinh viên năm 2 ngành Quan hệ công chúng đặt ra trong buổi workshop “Business Pitching” được Khoa Truyền thông số trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức vào sáng ngày 19.12. 

   

  Buổi workshop được dẫn dắt bởi anh Phạm Hoàng Ân - Nhà sáng lập Aristotle Vietnam nhằm mang đến nhiều kiến thức mới mẻ cho các bạn sinh ngành Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng. 

   

   

  Các GDU-ers đã đặt ra nhiều câu hỏi, thắc mắc của bản thân cho diễn giả về quy trình pitching hiệu quả.

   

  Bên cạnh đó, diễn giả cũng đạt nhiều thành tích ấn tượng như: Giải Én Bạc - Cuộc thi Én Vàng Học Đường HTV (2018), Chuyên viên Hoạch định Chiến lược - GMC Group (2022), Sáng tạo nội dung chương trình truyền hình - Khang Media, Master Candidate Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc.   

   

  Giải đáp câu hỏi của bạn Hoàng Anh, diễn giả Phạm Hoàng Ân cho biết: “Để chuẩn bị cho một buổi pitching hiệu quả, các bạn cần phải xác định được chương trình, sự kiện đó cần những gì, tiếp theo là xác định ngân sách và xác định đối tượng là doanh nghiệp, tổ chức phù hợp với tiêu chí nhằm kêu gọi tài trợ”.  

   

   

  Anh Phạm Hoảng Ân đã chia sẻ nhiều các kiến thức về yếu tố, các bước để tiếp cận doanh nghiệp, tổ chức nhằm kêu gọi tài trợ thành công. 

   

  Pitching là thuật ngữ tiếng anh dùng để chỉ một buổi trao đổi, diễn thuyết, trình bày ý tưởng nhằm thuyết phục khách hàng, nhà đầu tư quyết định mua sản phẩm, dịch vụ của bên cung cấp. 

   

  Chương trình cũng có sự tham dự của TS Nguyễn Mai Phương - Phó trưởng khoa Khoa Truyền thông số, ThS Đinh Thị Thảo - Giám đốc chương trình ngành Quan hệ công chúng cùng Quý thầy, cô Nhà trường. 

   

   

  Bên cạnh đó, các “tips” thuyết trình, làm việc nhóm hiệu quả,...cũng đã được chia sẻ đến các bạn.

   

  Tự tin trình bày ý tưởng, kế hoạch trước doanh nghiệp nhằm kêu gọi tài trợ là điều mà các bạn sinh viên rất mong muốn lắng nghe khi bắt đầu tổ chức một chương trình, sự kiện. Diễn giả đã chia sẻ nhiều các kiến thức về yếu tố, các bước để tiếp cận doanh nghiệp, tổ chức nhằm kêu gọi tài trợ thành công. 

   

  Tại chương trình, các GDU-ers cũng có cơ hội giao lưu, trò chuyện và đưa ra nhiều thắc mắc với diễn giả. Bên cạnh đó, các “tips” thuyết trình, làm việc nhóm hiệu quả,...cũng đã được chia sẻ đến các bạn.  

   

  Đây cũng là chương trình do chính tay các bạn sinh viên K16 ngành Quan hệ công chúng tổ chức, ứng dụng lý thuyết đã học và áp dụng vào cách tổ chức một sự kiện. 

   

   

  Buổi workshop đã mang lại nhiều bài học, kiến thức quý giá cho các bạn sinh viên GDU. 

   

  Bạn Lê Thị Ngọc Ngân - sinh viên năm 2 ngành Quan hệ công chúng chia sẻ: “Những kiến thức mà diễn giả chia sẻ rất thú vị, mới mẻ giúp mình dễ dàng nắm bắt được thông tin. Buổi workshop hôm nay rất tuyệt vời, mình biết cách trình bày các ý tưởng trước nhà đầu tư để kêu gọi tài trợ, các quy trình, các bước để pitching hiệu quả hơn”. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...