Học cách định hướng nghề nghiệp trong chương trình "Để trở thành công dân số" cùng học sinh Trường THPT Ngô Quyền (tỉnh Bình Phước)

Học cách định hướng nghề nghiệp trong chương trình "Để trở thành công dân số" cùng học sinh Trường THPT Ngô Quyền (tỉnh Bình Phước)

Lượt xem: 632

  Sáng ngày 12/12/2023, các chuyên gia của chương trình "Để trở thành công dân số" đã có buổi giao lưu, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn học sinh tại trường THPT Ngô Quyền (tỉnh Bình Phước).

   

  Tại chương trình, ThS Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Chương trình ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành GDU đã đặt ra nhiều câu hỏi cho các bạn học sinh như:

   

  - Tại sao lao động trẻ thất nghiệp ở độ tuổi 20-34 chiếm tỷ lệ 61%?

   

  - Tại sao lao động có trình độ Cao Đẳng, Đại học trở lên thất nghiệp chiếm tỷ lệ 30,8%?

   

   

  ThS Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Chương trình ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành GDU chia sẻ tại chương trình

   

  Theo ThS Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Chương trình ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành GDU chia sẻ tại Trường THPT Ngô Quyền, Bình Phước trong chuỗi sự kiện chương trình "Để trở thành công dân số": Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có thể điểm qua một số lý do sau:

   

  (1) Chọn nhầm nghề? Học sai ngành?

   

  (2) Hướng nghiệp xa rời thực tiễn so với bối cảnh thị trường?

   

  (3) Không trang bị kỹ năng về thái độ và thích ứng?

   

   

  Các bạn học sinh THPT đặt câu hỏi cho các diễn giả

   

   

  Ngay trong buổi chia sẻ, ThS Nguyễn Văn Vĩnh đã cung cấp cho các bạn học sinh nói chung và các bạn 2K6 nói riêng về 3 xu hướng tác động đến thị trường lao động trong tương lai và những kỹ năng cần có, như: kỹ năng về kĩ thuật, kỹ năng mềm và kỹ năng liên quan đến con người để thích ứng với sự thay đổi này.

   

   

  Hành trình vẫn đang tiếp tục đến nhiều điểm dừng chân hơn để đồng hành cùng 2K6 trong giai đoạn sắp tới. Nếu, GDU là một trong những sự lựa chọn của bạn, hãy ghé để trải nghiệm và trở thành phiên bản tốt hơn của chính bạn nhé!

   

   

  Tổng đài tư vấn hướng nghiệp miễn phí, liên hệ để được hỗ trợ ngay bạn nhé: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18 - 0862 12 10 18.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...