Cùng học sinh trường THPT Tân Hưng (Tây Ninh) tạo nên một tuổi trẻ khát khao ở chương trình “Để trở thành công dân số” 

Cùng học sinh trường THPT Tân Hưng (Tây Ninh) tạo nên một tuổi trẻ khát khao ở chương trình “Để trở thành công dân số” 

Lượt xem: 661

  “Tuổi trẻ là để khát khao và sự trải nghiệm sẽ tạo nên một tuổi trẻ thật đáng giá!”, đây là chia sẻ của ThS Huỳnh Ngọc Khoan - Chuyên gia Tư vấn và Định hướng nghề nghiệp Trường Đại học gia Định (GDU) trong hành trình “Để trở thành Công dân số” tại trường THPT Tân Hưng (tỉnh Tây Ninh) vừa qua.  

   

   

  ThS Huỳnh Ngọc Khoan - Chuyên gia Tư vấn và Định hướng nghề nghiệp Trường Đại học gia Định (GDU) chia sẻ cùng các bạn học sinh

   

  Với chủ đề “Bạn sẽ trở thành ai?”, các bạn học sinh và ThS Huỳnh Ngọc Khoan đã cùng nhau phân tích, lý giải và cụ thể hoá qua từng câu hỏi nhỏ như: Tương lai nên chọn ngành gì, học ở đâu; nên chọn ngành học dựa theo thế mạnh hay sở thích của bản thân, sự ổn định hay theo xu hướng thị trường; làm thế nào để cân đối giữa ước mơ và sự mong đợi của cha mẹ. 

   

   

  Theo các chuyên gia, các bạn học sinh THPT hiện nay chính là thế hệ được tiếp cận gần và sớm với các nền tảng mạng xã hội và cũng chính điều đó đã khiến cho việc định hướng tương lai, tìm hiểu và chọn lựa ngành nghề ngày càng bị nhiễu loạn. Chính sự tác động của các phương tiện truyền thông, dẫn đến việc các bạn học sinh lớp 12 rất khó để đưa ra những sự lựa chọn ngành nghề đúng đắn.  

   

   

  GDU dành tặng nhiều phần quà cho các bạn học sinh

   

  Theo ThS Huỳnh Ngọc Khoan: “Bên cạnh những mặt tiêu cực, đâu đó các bạn trẻ vẫn có rất nhiều lợi thế như: chủ động tìm kiếm thông tin, rất nhanh nhạy và thích ứng với thời đại số cực kỳ nhanh chóng. Nếu các bạn chú ý đến việc trang bị những kỹ năng mềm từ sớm thì sẽ càng phát huy được năng lực và tiềm lực của bản thân”. 

   

   

  Học sinh THPT đến bàn GDU để tìm hiểu thông tin ngành nghề

   

  Qua từng nội dung được chia sẻ dưới góc nhìn của chuyên gia, có lẽ các bạn học sinh THPT Tân Hưng đã có lời giải đáp cho chính mình về việc mình hợp với ngành nào và nghề nào là dành cho mình. 

   

   

  Ngoài ra, nếu vẫn còn gặp nhiều khó khăn hay băn khoăn và cần tìm sự định hướng, hỗ trợ trong việc chọn ngành chọn trường, các bạn học sinh có thể liên hệ Tổng đài tư vấn hướng nghiệp miễn phí để được hỗ trợ ngay nhé: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18 - 0862 12 10 18. Các tư vấn viên nhà GDU sẽ hỗ trợ tận tình và cùng bạn gỡ rối những thắc mắc. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...