Gần 2500 học sinh THPT tỉnh Tây Ninh tham gia chương trình Gặp gỡ chuyên gia hướng nghiệp

Gần 2500 học sinh THPT tỉnh Tây Ninh tham gia chương trình Gặp gỡ chuyên gia hướng nghiệp

Lượt xem: 330

  Nhiều vấn đề “nóng” trong việc lựa chọn ngành nghề, đăng ký nguyện vọng 2023 của thí sinh và phụ huynh đã được giải đáp tại chương trình “Gặp gỡ chuyên gia hướng nghiệp” 2023.

   

   

  Các bạn học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng ban tư vấn của chương trình "Gặp gỡ chuyên gia hướng nghiệp"

   

  Chương trình do Trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức diễn ra trong khuôn viên trường THPT Tây Ninh sáng ngày 26.03 với sự tham gia của đông đảo học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

   

  Tìm hiểu nghề nghiệp cùng chuyên gia

   

   

  ThS LS Trịnh Hữu Chung (Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Gia Định) phát biểu tại chương trình

   

  Ban cố vấn chương trình là đại diện trường Đại học Gia Định, các chuyên gia hướng nghiệp, chuyên gia tâm lý, đại diện doanh nghiệp uy tín: ThS LS Trịnh Hữu Chung (Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Gia Định), Cô Lê Thị Minh Thùy (Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Đại Nghĩa), ông Nguyễn Quốc Cường (Chuyên gia hướng nghiệp TP HCM), ThS Tâm lý Lê Thị Minh Hoa, ông Trần Phước Huy (Phó Giám Đốc ngân hàng Nam Á, chi nhánh Thủ Đức).

   

   

  Các bạn học sinh Tây Ninh tìm hiểu về trường Đại học Gia Định TP.HCM

   

  Các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đã tư vấn trực tiếp, trả lời câu hỏi, giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về thông tin tuyển sinh, việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường cho học sinh.

   

   

  Ông Nguyễn Quốc Cường - Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh TPHCM đã đưa ra những tư vấn hướng nghiệp, giúp học sinh hiểu mình, hiểu nghề.

   

   

  Chuyên gia tâm lý ThS Lê Thị Minh Hoa chia sẻ tại chương trình

   

  Trong khi đó, chuyên gia tâm lý ThS Lê Thị Minh Hoa chia sẻ với các bạn về câu chuyện của bản thân với lời nhắn nhủ, có nhiều bằng đại học chưa phải tốt, quan trọng là phải chọn đúng ngành, theo đuổi đúng đam mê.

   

  Tìm hiểu thông tin về GDU

   

   

  Các bạn học sinh THPT hào hứng tìm hiểu thông tin ngành nghề

   

  Cũng tại chương trình này, các bạn học sinh lớp 11 và lớp 12 tại tỉnh Tây Ninh đã hào hứng tìm hiểu thông tin về trường Đại học Gia Định.

   

   

  Ông Trần Phước Huy (Phó Giám Đốc ngân hàng Nam Á, chi nhánh Thủ Đức) chia sẻ về nhu cầu doanh nghiệp, cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học

   

  Nhận được câu hỏi của bạn Trương Mai Phương – Trường THPT Tây Ninh về thời gian đào tạo 3 năm – 8 học kỳ và chương trình kiến tập, thực tập tại GDU, ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Đại học Gia Định nhấn mạnh thời gian đào tạo 3 năm được Nhà trường tinh lọc, giảm lý thuyết, tăng cường thực hành. Chương trình học vẫn đảm bảo chất lượng và yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, ngay từ năm nhất, sinh viên GDU được tham quan, kiến tập tại các công ty, doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực.

   

   

  Học sinh quan tâm, đặt câu hỏi trong chương trình

   

  Ngoài ra, chương trình còn có các gian tư vấn của 04 nhóm ngành: Công nghệ thông tin, Kinh tế - Quản trị, Khoa học xã hội – Ngôn ngữ, Truyền thông số và gian tư vấn của chương trình tài năng. Các gian hàng với các chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ thông tin, giúp phụ huynh, học sinh có cái nhìn tổng quan về việc xét tuyển đại học năm nay.

   

   

  Ban chuyên gia tư vấn nhận hoa kỷ niệm từ chương trình

   

  Đặc biệt, chương trình còn trao các xuất học bổng khuyến học dành cho các bạn học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

   

   

  Chương trình còn thu hút các bạn học sinh với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ câu lạc bộ GDA của GDU. Gặp gỡ chuyên gia hướng nghiệp đã giúp các bạn học sinh THPT hiểu thêm về ngành nghề để lựa chọn đúng ngành đúng nghề đúng trường.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...