Hợp tác doanh nghiệp – Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên

Hợp tác doanh nghiệp – Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên

Lượt xem: 1506

  Với triết lý giáo dục Chọn lọc - Ứng dụng -  Đại chúng, Trường Đại học Gia Định bắt tay chặt chẽ với doanh nghiệp từ giáo trình cho tới thực tập thực tế, rộng mở cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường 

   

  Xóa bỏ khoảng cách giữa giảng đường và doanh nghiệp 

   

  Tính từ năm 2020 đến nay, Trường Đại học Gia Định đã ký kết hợp tác với 37 doanh nghiệp.  

  Ngày 18.03 vừa qua, Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 11 doanh nghiệp ở các lĩnh vực: bất động sản, công nghệ thông tin, tài chính, dịch vụ…như: Công ty Cổ phần doanh nhân Thời đại mới, Công ty TNHH SX – TM – XNK Nhựa Bảo Minh….  

   

  Trước đó, tháng 01. 2022, trường ký kết hợp tác với 6 doanh nghiệp các lĩnh vực: ngân hàng, truyền thông, điện tử: Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Phú Nhuận, Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện TV Media…. Tháng 02.2022, Trường ký kết thỏa thuận hợp tác với Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn Việt và Tập đoàn BB PLUS KOREA.   

   

  PGS TS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: “Nhà trường kết nối với các CEO, chuyên gia giỏi từ doanh nghiệp để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho sinh viên. Mỗi CEO là một câu chuyện cho sinh viên. Trường tham vấn từ doanh nghiệp để đổi mới chương trình đào tạo, nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa giảng đường và doanh nghiệp, biến không gian doanh nghiệp thành một phần của giảng đường”.   

   

  Trường sẽ tiếp tục kết nối với nhiều doanh nghiệp trong thời gian sắp tới. Đây cũng là cơ hội cho doanh nghiệp được tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản, có lộ trình và có độ tin cậy cao. 

   

   

  Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên 

   

  “Nhà trường tăng cường ký kết hợp tác doanh nghiệp để rộng mở cơ hội việc làm cho sinh viên. Nhà trường luôn tìm mọi cách giúp sinh viên có trải nghiệm việc làm tại doanh nghiệp sớm nhất. Các bạn được đi kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi ở ghế giảng đường”, ThS LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết. 

   

  Khi ký kết hợp tác với doanh nghiệp, nhà trường không chỉ tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên mà còn mời các giảng viên là doanh nhân về giảng dạy theo triết lý chọn lọc ứng dụng.  

   

  Từ chương trình "Học kỳ doanh nghiệp", sinh viên sẽ biết điểm yếu của mình ở đâu, cần bổ sung thêm những gì để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.  

   

  Với sự định hướng và chuẩn bị nền tảng ngay từ sớm, Trường Đại học Gia Định mở rộng cánh cửa nghề nghiệp tương lai cho sinh viên, tăng tỷ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau ra trường. 

   

   

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (674 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (587 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (650 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (767 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...